Cuộc thi khinh khí cầu lâu đời nhất thế giới

Cuộc thi khinh khí cầu (trong ảnh) lâu đời nhất thế giới mang tên Gordon Bennett vừa diễn ra tại St.Gallen (Thụy Sĩ).
0:00 / 0:00
0:00
Cuộc thi khinh khí cầu lâu đời nhất thế giới

Daily Mail cho biết, từ điểm xuất phát tại St.Gallen, các đội chơi phải vượt hơn 1.500km để hạ cánh ở đích đến bên bờ Biển Đen ở Bulgaria trong vòng ba ngày. Năm nay, giành chiến thắng là hai cha con Wilhelm và Benjamin Eimers của Đức, với thời gian hai ngày 12 giờ và 50 giây.

Nhảy dù kỷ niệm sinh nhật 91 tuổi

Cụ bà Ida Shannon đã chọn cách kỷ niệm sinh nhật sắp tới của mình bằng cách nhảy dù từ máy bay cùng sự trợ giúp của một phi công bay cùng. AFP cho biết, bà Shannon sẽ bước sang tuổi 91 vào cuối tháng này, trước đó bà đã từng tham gia trượt ròng rọc từ trên đỉnh núi xuống quãng đường hơn 1km nhân sinh nhật lần thứ 80.

Kỷ lục chặt gậy bóng chày

Võ sĩ người Đức Muhamed Kahrimanovic đã chinh phục thành công thử thách dùng tay không để chặt gãy 68 cây gậy bóng chày liên tục trong một phút nhân một sự kiện ở Milan (Italy). Theo AP, Kahrimanovic nổi tiếng với biệt danh “Tay búa”, trước đây từng vượt qua thử thách đập vỡ 148 quả dừa chỉ bằng tay không.

Thành tích đỗ xe hẹp nhất

Anh Paul Swift, một tài xế xe điện ở Anh đã giành kỷ lục Guinness thế giới khi đỗ ô-tô điện trong không gian hẹp nhất giữa hai chiếc xe, với khoảng cách thừa chỉ vài cm mỗi đầu. UPI cho biết, sự kiện được tổ chức nhân dịp Triển lãm ô-tô Farnborough tại Anh.

Mũ bảo hiểm lọc không khí

Cuộc thi khinh khí cầu lâu đời nhất thế giới ảnh 1

Một công ty khởi nghiệp của Ấn Độ vừa giới thiệu chiếc mũ bảo hiểm có khả năng lọc không khí (trong ảnh). Chiếc mũ được trang bị màng lọc có thể thay thế, cùng một chiếc quạt có khả năng hoạt động liên tục trong sáu giờ đồng hồ và có thể sạc qua cổng USB. Các cuộc kiểm tra trong phòng thí nghiệm cho thấy chiếc mũ có thể loại bỏ hơn 80% chất ô nhiễm. Hiện chiếc mũ có giá 56 USD/chiếc.