Củ cải khổng lồ

Theo Reuters, một công ty Nhật Bản đã thu hoạch được củ cải khổng lồ nặng tới hơn 45kg (trong ảnh). Công ty này chuyên sản xuất phân bón làm từ thực vật lên men, mỗi năm đều sử dụng công nghệ này để trồng một số loại rau củ có kích thước siêu lớn.
0:00 / 0:00
0:00
Củ cải khổng lồ

Các loại củ cải thông thường thu hoạch sau ba tháng, nhưng họ đã giữ một số cây để tiếp tục chăm cho lớn thêm trong sáu tháng.

Áo len làm từ vỏ hàu và chai nhựa

Một nhà phát minh người Mỹ đã hiện thực hóa ý tưởng dệt áo len bằng nguyên liệu được lấy từ vỏ hàu và chai nhựa. Ông Mike Lamagna cho biết, công ty vừa ra mắt bộ sưu tập Seawell, trong đó mỗi chiếc áo len được làm từ bốn hoặc năm vỏ hàu biển và khoảng tám chai nước tái chế. Theo UPI, dự án này cũng chuyển một phần lợi nhuận từ bán áo len để quay trở lại nuôi cấy hàu nhằm giúp lọc nước và làm sạch vùng biển.

Khách sạn từ nhà ga cũ

Tây Ban Nha đã biến nhà ga cũ bỏ hoang Canfranc nằm trong thung lũng Aragon thuộc dãy núi Pyrenees nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha thành một khách sạn hạng sang. Theo Daily Mail, ga đường sắt Canfranc khai trương năm 1928 và đóng cửa vào năm 1970 trước khi được sửa lại thành khách sạn cùng tên. Khách sạn này có 140 phòng ngủ, một bảo tàng ngành đường sắt, một trung tâm hội nghị 200 chỗ ngồi, nhà hàng...

Phát hiện dấu tích thành phố Ba Tư cổ

Các nhà khảo cổ học Israel đã phát hiện ra dấu tích của một thành phố Ba Tư cổ có niên đại cách đây 2.500 năm. Theo các nhà khoa học, tàn tích này nằm ở khu vực nay là thành phố Nahariya, miền bắc Israel, bao gồm các khu dân cư với các tòa nhà, đường phố, khu thương mại, khu công nghiệp và các địa điểm thờ cúng.

Buổi hòa nhạc tại ga tàu điện Dubai

Củ cải khổng lồ ảnh 1

Những ngày vừa qua, người đi tàu điện ngầm ở Dubai, thuộc Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã được thưởng thức các buổi biểu diễn âm nhạc (trong ảnh) trực tiếp miễn phí tại các ga tàu điện. Daily Mail cho biết, đây là ý tưởng của giới chức thành phố Dubai như một liệu pháp giúp các hành khách trên tàu điện thư giãn sau một ngày làm việc.