Xuất xứ:
TP. Hà Nội
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Cốm tươi
Hệ thống phân phối:
Website cơ sở sản xuất, các kênh bán lẻ, kênh online...X
Từ khóa:
Xuất xứ:
TP. Hà Nội
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Cốm tươi
Hệ thống phân phối:
Website cơ sở sản xuất, các kênh bán lẻ, kênh online...X
Từ khóa:
Cốm tươi được xem như một thức quà dân dã đặc trưng của người Tràng An. Nhắc đến cốm ở Hà Nội, người ta nghĩ ngay đến cốm Mễ Trì một ngôi làng nổi tiếng với nghề cốm có truyền thống từ xa xưa. Cốm tươi khi ăn chúng ta thấy hương vị tự nhiên, ngọt thanh, dẻo đậm đà. Sản phẩm đã được cấp chứng nhận OCOP 4 sao của UBND thành phố Hà Nội vào tháng 4/2023.
Cốm tươi của hộ kinh doanh Nguyễn Minh Hằng (phố Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) là sản phẩm được chế biến từ giống lúa chất lượng cao như nếp cái hoa vàng, nếp nhung thơm được canh tác trên vùng đất màu mỡ với quá trình sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên. Đây là loại lúa sạch, an toàn cho sức khỏe được sản xuất và chế biến đạt tiêu chuẩn quản lý an toàn về sinh thực phẩm.
Cốm tươi có vụ mùa và vụ chiêm xuân. Cốm chính vụ là mùa thu tháng 8 là thời điểm cốm tươi ngon nhất, thơm dẻo ngọt của lúa còn đọng sữa xanh non. Vụ chiêm cũng không kém phần dẻo thơm thanh ngọt, nhưng vụ chiêm ngắn hơn vụ mùa.
Cách sử dụng: Cốm tươi ăn với chuối, nấu chè, làm chả, xôi,...
Cách bảo quản: Để tủ đá được 6 tháng, để ngoài được 3 ngày kể từ ngày sản xuất.
Chủ thể: Nguyễn Thị Hằng kinh doanh cốm tươi (Minh Hằng)
Địa chỉ: Số 65, ngõ 50, phố Mễ Trì Thượng, tổ dân phố số 2, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0974013883