Chung vui mùa xuân đất nước

Xuân Quý Mão 2023 đang về…
0:00 / 0:00
0:00

Càng đi qua những khó khăn, thách thức không chỉ riêng với một cộng đồng, những đổi thay lớn không chỉ riêng với một đất nước, chúng ta càng cảm nhận được nhiều hơn về ý nghĩa, giá trị của năm mới, của mùa xuân và Tết cổ truyền dân tộc. Chính bởi vì, dân tộc ta, cộng đồng chúng ta đã đem đến cho Tết truyền thống, cho mùa xuân thêm ý nghĩa, thêm giá trị bằng những nỗ lực to lớn của mình.

Từ trong dòng chảy dài lâu của sự phát triển đất nước và con người, mùa xuân, ngày Tết được cộng đồng các dân tộc Việt Nam làm cho ngày càng thắm thiết, đầm ấm và sôi nổi với những tập quán của sum vầy, đoàn tụ, của sẻ chia, thăm hỏi, của những lễ hội rực rỡ.

Nhìn lại lịch sử hào hùng, ôn lại những chiến thắng quật khởi trong công cuộc giữ nước của cha ông, mà trong đó không ít chiến thắng oai hùng gắn liền với những ngày xuân, dịp Tết, chúng ta càng nhận ra, giá trị của những ngày Tết Nguyên đán hòa bình, ấm no, hạnh phúc. Để từ đó càng thêm tự hào, yêu nước nồng nàn và ý thức tôn vinh công lao những lớp người đi trước.

Đón những cái Tết của hòa bình, của những mùa xuân của độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, dù cuộc sống có thể vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả, nhưng mỗi người dân Việt Nam càng thêm ý thức về giá trị của hòa bình, độc lập, của tinh thần đoàn kết một lòng khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cùng chung ý chí giữ lấy hòa bình, hữu nghị.

Vui những ngày xuân Tết của đổi mới, đổi thay, tiến bộ và no ấm, giàu mạnh hơn trong mấy chục năm qua, chúng ta càng thấy cái Tết của mỗi gia đình, đơn vị, đoàn thể… thêm những sắc màu của ý chí vươn dậy, sự vươn tới khắc phục khó khăn để có cuộc sống văn minh, cuộc đời hạnh phúc.

Và, đối mặt những khó khăn, thách thức của thời cuộc, vượt qua những làn sóng dữ của thiên tai, dịch bệnh, của ảnh hưởng trên nhiều mặt từ nguy cơ suy giảm kinh tế trên thế giới, trong khu vực và ngay ở trong nước, càng cảm nhận rõ thêm về ý nghĩa của những cái Tết an bình, sum họp, từ đó thêm ý chí mạnh mẽ và nội lực tiềm tàng trước thử thách mới tiếp tục vượt lên, ổn định cuộc sống và phát triển. Tết Quý Mão này, mùa xuân 2023 này, chúng ta gom lại cho mình thêm nhiều đúc rút, thêm những tâm niệm, thêm vui sướng và tự hào vì chúng ta đã không ngừng nỗ lực trước thời cuộc, vì sự phát triển của đất nước, cộng đồng, vì sự yên ấm của mỗi gia đình và sự phát triển lành mạnh của mỗi con người.

Mùa xuân của tự nhiên, Tết cổ truyền thiêng liêng của dân tộc, vì thế, thêm đầy lên những ý nghĩa cao đẹp và giá trị bền vững trên hành trình lớn lao của đất nước, con người Việt Nam.