Các “thành phố bánh gừng” khổng lồ

Để chào đón dịp Giáng sinh sắp tới, các nghệ nhân làm bánh cùng các kiến trúc sư tại Anh đã cho ra mắt năm “thành phố bánh gừng” (trong ảnh) tại một triển lãm ở Thủ đô London.
0:00 / 0:00
0:00
Các “thành phố bánh gừng” khổng lồ

Theo Daily Mail, các thành phố này được làm theo tỷ lệ 1:100, với đầy đủ cơ sở hạ tầng, từ nhà ga, thư viện… đến cáp treo, đường dành cho xe đạp và người đi bộ. Trong nhiều tháng, các nghệ nhân đã sử dụng hàng tấn nguyên liệu gồm đường và các loại gia vị để hoàn thành công trình này.

Triển lãm truyện Tintin tại Ai Cập

Một cuộc triển lãm ấn phẩm “Cigar của Pharaoh” thuộc bộ truyện tranh Tintin nổi tiếng mới đây được tổ chức tại Thủ đô Cairo của Ai Cập. Triển lãm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày phát hiện ra lăng mộ của vua Tutankhamun. Đây cũng là nơi truyền cảm hứng cho tác giả người Bỉ sáng tác tập truyện trên khi ông cùng các nhà khảo cổ học phát hiện ra lăng mộ. Khách tham quan có thể được thưởng thức cả ấn phẩm gốc đen trắng cũng như ấn bản mầu mới.

Gan ngỗng thuần chay “lên ngôi” ở Pháp

Theo AFP, các sản phẩm gan ngỗng thuần chay đang ngày càng được ưa chuộng ở Pháp trong bối cảnh dịch cúm gia cầm bùng phát nghiêm trọng làm gián đoạn nguồn cung ứng gan ngỗng từ các trang trại. Đầu bếp người Pháp Fabien Borgel tại nhà hàng chay “42 Degres” ở Paris đã sáng tạo thành công món gan ngỗng chay với những nguyên liệu từ thực vật như hạt điều, dầu hướng dương, dầu dừa.

NASA khảo sát nước trên bề mặt Trái đất

AP cho hay, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng tên lửa Falcon 9 của SpaceX mang theo một vệ tinh lên vũ trụ để thực hiện sứ mệnh khảo sát đầu tiên về nước trên bề mặt Trái đất nhằm làm sáng tỏ các cơ chế và hậu quả của biến đổi khí hậu. Vệ tinh cũng đi sâu quan sát các chi tiết nhỏ của địa hình bề mặt đại dương và đo lường sự thay đổi của các vùng nước theo thời gian.

Phát hiện mới về loài gấu túi khổng lồ

Các “thành phố bánh gừng” khổng lồ ảnh 1

Trong bài viết đăng tải trên tạp chí khoa học Papers in Palaeontology mới đây, các nhà sinh vật học Australia cho biết, đã phát hiện những phần hóa thạch còn lại hoàn chỉnh của một con gấu túi khổng lồ cổ đại (trong ảnh). Qua phân tích hộp sọ của loài gấu Ramsayia magna được tìm thấy tại hang động Johannsen’s ở bang Queensland, nhóm nghiên cứu ước tính loài gấu này xuất hiện từ cách đây 80.000 năm.