Bông hướng dương khổng lồ

Một gia đình nông dân ở Xứ Wales (Anh) đã thu hoạch được một bông hướng dương nặng tới hơn 7,5kg (trong ảnh). Theo AP, anh Cwbran Kevin Fortey (44 tuổi) đã trồng bông hoa hướng dương khổng lồ này và nó nặng hơn 1,2kg so bông hoa kỷ lục cũng do chính gia đình anh trồng được ghi nhận trước đó vào năm 2021.
0:00 / 0:00
0:00
Bông hướng dương khổng lồ

Phát hiện mới về người tiền sử

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science, khoảng 330 cổ vật được phát hiện ở Kenya cho thấy người tiền sử đã biết sử dụng công cụ lao động từ cách đây hơn 2,9 triệu năm. Các cuộc khai quật tại điểm khảo cổ bên bờ hồ Victoria ở Kenya từ năm 2015 đã giúp các nhà nghiên cứu tìm thấy một kho cổ vật thời tiền sử, bao gồm các công cụ bằng đá lâu đời nhất của loài người từng được phát hiện cho đến nay.

Nguy cơ động vật hoang dã nhiễm PFAS

Theo AFP, nhóm Công tác môi trường - một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ - ngày 22/2 cảnh báo các loại “hóa chất vĩnh cửu” độc hại, còn được biết đến với tên gọi tắt là PFAS, đang gây ô nhiễm và có nguy cơ gây hại tới hàng trăm loài động vật hoang dã trên thế giới. Báo cáo cho thấy gấu Bắc Cực, hổ, khỉ, gấu trúc, cá heo và nhiều loài cá khác đã bị nhiễm PFAS. Ngoài ra, hơn 330 loài động vật hoang dã khác trên thế giới cũng đã được phát hiện nhiễm loại hóa chất độc hại này.

Mốc quan trọng trong phát triển máy tính lượng tử

Ngày 22/2, AP cho hay, các nhà khoa học của Google thông báo đạt cột mốc quan trọng trong nỗ lực phát triển điện toán lượng tử (Quantum computing), cho phép giảm đáng kể tỷ lệ mắc lỗi - một trở ngại đã tồn tại rất lâu trong quá trình phát triển công nghệ này. Điện toán lượng tử sử dụng những hiểu biết khoa học ngày càng chuyên sâu về thế giới lượng tử để tạo ra một máy tính có những năng lực vượt trội so những máy tính hiện nay.

Quả cầu sắt khổng lồ trong lõi Trái đất

Bông hướng dương khổng lồ ảnh 1

Reuters cho hay, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Australia công bố phát hiện phần lõi trong cùng của Trái đất có khả năng là một quả cầu sắt có bán kính khoảng 650 km (trong ảnh). Các nhà khoa học cho biết, Trái đất có năm lớp cấu trúc riêng biệt chứ không phải bốn lớp như hiểu biết trước đây.