Bơi qua vùng biển Nam Cực

VĐV bơi lội 37 tuổi người Chile Bárbara Hernández (trong ảnh) đã trở thành người đầu tiên bơi quãng đường 2,5km qua vùng nước lạnh giá ở vùng biển Nam Cực.
0:00 / 0:00
0:00
Bơi qua vùng biển Nam Cực

Bárbara Hernández từng lập thành tích bơi 1,6km nhanh nhất trên đại dương mà không cần chân vịt. Theo AP, cô cho biết, hoạt động vừa qua nhằm mục đích nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải bảo vệ sinh thái vùng biển Nam Cực.

Pizza khổng lồ

Các đầu bếp đã cùng chế biến một chiếc bánh pizza hoàn chỉnh phủ kín bề mặt rộng tới hơn 130m2 tại Trung tâm Hội nghị Los Angels (Mỹ). Theo Reuters, họ đã xếp những phần vỏ bột hình chữ nhật trải dài khắp sảnh để làm đế cho chiếc bánh pizza, sau đó phết nước sốt cà chua, rắc phô-mai và xúc xích lên trên. Sau khi hoàn thành, chiếc bánh pizza đã được chia nhỏ thành 68.000 lát dành tặng cho người tham quan.

Bánh mì được làm từ bột côn trùng

Một tiệm bánh ở Italy có kế hoạch bán những ổ bánh mì làm từ bột các loại côn trùng đã qua chế biến. Reuters cho biết, các đầu bếp tại tiệm bánh này rất hài lòng với “vỏ bánh và hương vị phong phú” với bánh làm từ bột côn trùng này. Trước đó, bột côn trùng thỉnh thoảng được sử dụng như một chất phụ gia để làm cho sản phẩm giàu protein hơn.

Cơ hội khám phá khu mộ cổ của Ai Cập

Theo AP, Ai Cập đã trùng tu và mở cửa cho khách du lịch tham quan khu mộ Meru 4.000 năm tuổi. Đây là địa điểm lâu đời nhất mà công chúng có thể tiếp cận ở Bờ Tây Luxor, nơi có nhiều di tích kỳ vĩ nhất liên quan các vị vua của Ai Cập cổ đại (còn được gọi là các Pharaon), trong đó bao gồm cả Thung lũng của các vị vua.

Phát hiện mới của xe Curiosity trên sao Hỏa

Bơi qua vùng biển Nam Cực ảnh 1

CNN ngày 9/2 dẫn thông báo của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho hay, xe tự hành Curiosity (trong ảnh) thám hiểm sao Hỏa đã tìm thấy những tảng đá có các vết gợn sóng trên bề mặt - bằng chứng về một hồ nước cổ đại tại một khu vực của “hành tinh đỏ”. Xe tự hành Curiosity thám hiểm sao Hỏa từ năm 2012, đã tìm thấy bằng chứng các hồ nước từng tồn tại ở nhiều khu vực trên sao Hỏa là muối khoáng còn lại sau khi các hồ này bị khô cạn.