Đấu giá hóa thạch “Big John”

Thứ Hai, 25-10-2021, 16:07

Theo CNN, hóa thạch khủng long Triceratops lớn nhất thế giới có tên là “Big John” (trong ảnh) vừa được bán với giá 7,7 triệu USD tại nhà đấu giá Hotel Drouot ở Paris (Pháp).

Bộ xương 66 triệu năm tuổi do nhà địa chất học Walter W. Stein Bill phát hiện ở Nam Dakota (Mỹ) vào năm 2014.

Bộ sưu tập 1.000 nút bấm thang máy

Theo Oddity Central, Shimada Denki Seisakusho - hãng sản xuất nút bấm thang máy ở Tokyo (Nhật Bản) đã tổ chức nhiều tour cho khách tham quan nhà máy. Trong số các hiện vật trưng bày, có một bộ sưu tập 1.000 nút bấm thang máy. Các chuyến tham quan giúp người xem tìm hiểu lịch sử hoạt động của nhà máy thành lập từ năm 1933, vốn là một phần trong lịch sử công nghiệp Nhật Bản. 

Thực phẩm cho nhà du hành vũ trụ

Theo UPI, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã chọn ra một số loại thực phẩm như thịt bò sản xuất từ công nghệ in 3D, hay đồ hộp làm từ các thành phần côn trùng và tảo biển cho dự án phát triển thực phẩm không gian cho các phi hành gia trong những chuyến đi thám hiểm dài ngày. NASA cho hay, thực phẩm phải bảo đảm các yếu tố lành mạnh để giữ cho nhà du hành vũ trụ đạt được tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần tốt trong thời gian dài trong vũ trụ. 

Làng Thụy Điển ở Nhật Bản

Nằm cách thành phố Sapporo khoảng 30 km, “Sweden Hills” (tạm dịch là “Đồi Thụy Điển”) là tên ngôi làng xây dựng theo cảm hứng từ chuyến thăm của một đại sứ Thụy Điển. Trong chuyến thăm, nhà ngoại giao Thụy Điển nhận xét khí hậu và cảnh quan tại đây tương đồng với quê hương của ông. Điều đó đã truyền cảm hứng cho địa phương phát triển một khu định cư theo mô hình giống Thụy Điển. 

Kỷ lục về câu cá trắm cỏ

Theo UPI, anh Cris Endicott - một cần thủ ở bang Idaho (Mỹ) đã câu được con cá trắm cỏ nặng tới hơn 21 kg và dài 1,27 m (trong ảnh). Endicott cho biết, anh đã mất cả giờ đồng hồ mới bắt được con cá “khủng”. Anh hiện giữ kỷ lục “Người câu được con cá nặng nhất bằng cần câu” của bang Idaho. 

Đấu giá hóa thạch “Big John” -0
 

 

.