Trên đôi vai Mbappe

Chuyện cổ tích của Real Sociedad đã dừng lại trước Paris Saint-Germain, mà cụ thể hơn là Kylian Mbappe. Cầu thủ người Pháp có màn trình diễn xuất sắc và khiến hàng thủ chủ nhà hỗn loạn.
0:00 / 0:00
0:00
Trên đôi vai Mbappe

Người hâm mộ PSG không muốn tưởng tượng cuộc sống không có Mbappe. Thời gian ấy đang đếm ngược sau khi anh thông báo rời sân Công viên các Hoàng tử cách nay không lâu. Bản thân Mbappe cũng không muốn rời Paris khi chưa hoàn thành sứ mệnh thần thánh: cùng CLB vô địch Champions League.

Không dễ để vô địch Champions League, nhưng Mbappe đang chiến đấu để hoàn thành mục tiêu cùng PSG. Với lợi thế thắng 2-0 lượt đi mà bản thân ghi 1 bàn, Mbappe không cho Sociedad có cơ hội chuyển mình. Lượng khán giả kỷ lục trên sân Anoeta, 39.336 người, không thể giúp đội chủ nhà khởi sắc về lối chơi, mà chỉ tô điểm thêm cho bữa tiệc thịnh soạn của đội trưởng PSG.

“Người Basque leo lên đỉnh những ngọn núi cao nhất”, biểu ngữ khổng lồ bằng tiếng Latin trên khán đài Anoeta, mô phỏng lại cụm từ nổi tiếng được ghi trên tượng đài trận chiến Roncevaux, trong đó người Basques đánh bại quân đội của Charlemagne năm 778. Nhưng lần này Mbappe mới là người chiến thắng.

Mbappe chỉ cần 15 phút để mở tỷ số. Khoảng 11 phút khi hai đội trở lại sân sau giờ nghỉ, anh nhân đôi cách biệt. Trong thế trận mà PSG vượt trội, bàn thắng mà Mikel Merino ghi cho Sociedad không mang lại ý nghĩa nào. Hiện tượng của bóng đá Tây Ban Nha, sau khi thua bán kết Cúp nhà Vua, tiếp tục bại trận ở châu Âu.

Với chiến thắng ở Anoeta, Mbappe có 11 bàn trong số 15 bàn gần nhất của PSG trong giai đoạn vòng knock-out Champions League. Moises Kean, Marquinho (2) và Barcola ghi 4 bàn còn lại. Gần như là sự độc quyền ngay cả khi gần đây có sự hiện diện của những ngôi sao như Messi hay Neymar.