Thắng Ghana 2-0 nhưng không đủ để Uruguay đi tiếp

NDO - Ở lượt trận cuối bảng H, mặc dù giành thắng lợi trước Ghana nhưng 2 bàn là không đủ để Uruguay đi tiếp tại World Cup 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Luis Suárez thất thần sau khi bị loại dù thắng 2-0 Ghana. (Ảnh: FIFA)
Luis Suárez thất thần sau khi bị loại dù thắng 2-0 Ghana. (Ảnh: FIFA)

Uruguay đón tiếp Ghana trong bối cảnh buộc phải giành 3 điểm nhằm nuôi hy vọng đi tiếp tại World Cup 2022. Với khát vọng giành thắng lợi, Uruguay nhanh chóng đẩy mạnh nhịp độ từ những phút đầu tiên và thành quả sớm đến với họ.

2 bàn thắng của Giorgian De Arrascaeta chỉ trong vòng 45 phút hiệp 1 đã khiến Uruguay tinh thần dâng cao hơn bao giờ hết khi giờ đây họ là những người đứng thứ 2 tại bảng đấu.

Nhưng Uruguay dường như đã quá tự mãn với 2 bàn thắng mà họ có được, khi phung phí vô vàn cơ hội sau đó. Để rồi Hàn Quốc ở trận đấu cùng giờ đã xuất sắc lội ngược dòng 2-1 trước Bồ Đào Nha và đẩy Uruguay vào tình thế bị loại.

Tuy nhiên, khi diễn biến đến bất ngờ, thời gian còn lại là quá ít để Uruguay có thể ghi thêm bàn thắng. Giành thắng lợi 2-0 nhưng không thể đi tiếp, Uruguay đã không lường trước được khả năng Hàn Quốc đánh bại Bồ Đào Nha để giật lại tấm vé đi tiếp.