Xử phạt 167 triệu đồng đối với dàn siêu xe vượt đèn đỏ tại trung tâm Đà Nẵng

Sáng nay (18/3), Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng có thông tin chính thức về việc xử phạt đối với dàn siêu xe vượt đèn đỏ tại trung tâm thành phố Đà Nẵng. Theo đó, cơ quan đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính số tiền 167 triệu đồng, tạm giữ toàn bộ giấy phép lái xe.
Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng làm việc với chủ của dàn siêu xe vượt đèn đỏ tại trung tâm thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: HB)
Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng làm việc với chủ của dàn siêu xe vượt đèn đỏ tại trung tâm thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: HB)

Cụ thể, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về đoàn siêu xe nối đuôi nhau vượt đèn đỏ ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, cảnh sát giao thông đã vào cuộc làm rõ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục kiểm tra, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng đã lập biên bản xử lý vi phạm liên quan đoàn siêu xe vượt đèn đỏ trên địa bàn.

Cụ thể, đã lập biên bản với 11 xe (8 ô-tô và 3 mô-tô) vi phạm. Tổng số tiền xử phạt là 167 triệu đồng, đồng thời tạm giữ 11 giấy phép lái xe các tài xế và yêu cầu doanh nghiệp và tài xế cam kết không tái phạm.

Theo cơ quan chức năng, dàn siêu xe vi phạm trật tự an toàn giao thông nói trên được xác định thuộc sở hữu, quản lý của ông H.K.K. và vợ, là chủ của một công ty chuyên kinh doanh ở lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý đối với chủ dàn siêu xe vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng. (Ảnh: HB)

Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý đối với chủ dàn siêu xe vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng. (Ảnh: HB)

Ngày 16/3, dàn siêu xe này xuất phát từ sân bay quốc tế Đà Nẵng, đi qua tuyến đường Nguyễn Văn Linh. Khi đoàn đến ngã tư giao nhau với đường Phan Châu Trinh thì đèn tín hiệu màu xanh chuyển đỏ. Trong khi các xe, phương tiện khác đều giảm tốc độ và dừng lại, dàn siêu xe này vẫn nối đuôi nhau vượt đèn đỏ khiến dư luận bất bình.

Sau khi tiếp nhận thông tin, chiều 17/3, Thượng tá Phan Văn Thương, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã chủ trì buổi làm việc với ông K. là đại diện chủ doanh nghiệp, và đại diện của công ty tổ chức sự kiện, cùng tất cả tài xế điều khiển dàn xe nói trên.

Tại buổi làm việc, ông K. thừa nhận vi phạm của số tài xế khi lái xe không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, vượt đèn đỏ. Ông này cũng cam kết không để những vụ việc tương tự xảy ra.

Trước đó như tin đã đưa, ngày 16/3, một tài khoản trên mạng xã hội tiktok đăng tải video với nội dung dàn siêu xe ô-tô ngang nhiên vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng thu hút hàng trăm ngàn lượt xem.

Hình ảnh dàn siêu xe vượt đèn đỏ cắt từ video.

Hình ảnh dàn siêu xe vượt đèn đỏ cắt từ video.

Theo đó, dàn siêu xe này di chuyển trên đường Nguyễn Văn Linh, khi đến ngã tư giao nhau với đường Phan Châu Trinh thì đèn tín hiệu bắt đầu chuyển từ đèn xanh sang đèn đỏ. Thấy đèn đỏ, các phương tiện khác đều giảm tốc độ và dừng lại. Tuy nhiên, dàn siêu xe này lại bất ngờ nối đuôi nhau vượt đèn đỏ.

Dàn siêu xe này thường xuyên xuất hiện trong các video trên nền tảng mạng xã hội của Thẩm mỹ viện Mailisa.

Đoàn siêu xe này đi trên các tuyến phố nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 3 năm ngày thành lập công ty của ông K. tại Đà Nẵng.

Liên quan đến vụ việc này, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng cho hay, thẩm mỹ viện Mailisa có xin cấp phép thực hiện chương trình tại khu vực Công viên Biển Đông. Còn việc dừng đậu đỗ xe tập trung đông người hiếu kỳ chụp hình tại khu vực công cộng khác thì Sở chưa được thông báo.

Có thể bạn quan tâm

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nô nức tham gia Ngày hội non sông

Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện rõ trách nhiệm công dân, niềm tin và tinh thần chính trị của người lính biển trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại phường Hòa Khánh.

Đà Nẵng: Kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Sáng 15/3, sau khi dự khai mạc và thực hiện nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu theo quy định tại phường Hải Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại một số phường trên địa bàn thành phố.

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.

Bệnh nhân ở Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế thực hiện quyền công dân tại giường bệnh.

Sinh viên, bệnh nhân tại Trường đại học Y Dược Huế tham gia bầu cử từ sớm

Sáng sớm 15/3, khu vực bỏ phiếu số 20, phường Thuận Hóa, thành phố Huế đã rộn ràng khi hàng nghìn sinh viên, giảng viên và người lao động của Trường đại học Y Dược-Đại học Huế cùng cử tri trên địa bàn đến thực hiện quyền công dân. Dù lượng người khá đông ngay từ đầu giờ, việc bỏ phiếu vẫn diễn ra trật tự, đúng quy định.