[Video] Người dân Sông Cầu lên kế hoạch vượt qua thiệt hại do bão để ra khơi

Bên dưới khung cảnh bình yên ở Vịnh Xuân Đài một ngày sau cơn bão là sự ngổn ngang, tan hoang và những thiệt hại mà nó để lại. Có những người gọi khu vực Vũng Chào là một “nghĩa địa tàu bè”. Tuy nhiên, những chủ tàu nơi đây đang có chung một mục tiêu là sốc lại tinh thần và cố gắng quay trở lại với hoạt động sản xuất.

Bão số 13 đi qua đã làm khu vực Vũng Chào, phường Sông Cầu, tỉnh Đắk Lắk thiệt hại nặng nề. Hàng trăm tàu, bè bị gió và sóng quật lên bờ khiến nhiều người chứng kiến không khỏi xót xa.

Theo người dân địa phương, khu vực này vốn dĩ là một nơi tránh trú bão an toàn bởi địa hình 3 bề có núi non che chắn. Tuy nhiên, cơn bão vừa qua là lần đầu tiên hướng gió diễn biến khó lường, khiến cho các chủ tàu bị động.

Đến thời điểm này, các chủ tàu phân loại thiệt hại thành 3 nhóm là hư hại hoàn toàn không thể sửa chữa, tàu lớn hư hại nhẹ, mắc cạn và nhóm tàu bè có thể sửa chữa nhưng cần thiết bị chuyên dụng cẩu, nâng để đưa tới các xưởng sửa chữa.

Tuy những mức thiệt hại là có sự khác nhau, nhưng tất cả những người chủ thuyền nơi đây đều có chung một mục tiêu: đó là sốc lại tinh thần và cố gắng quay trở lại sớm nhất với biển, với các hoạt động sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Bí thư Đảng ủy phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng Phạm Hoàng Đức thực hiện bỏ phiếu thử.

Đà Nẵng: Phường Hương Trà tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu, sẵn sàng cho ngày hội non sông

Sáng 14/3, Ủy ban bầu cử phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng đồng loạt tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu tại 20 tổ dân phố trên địa bàn phường nhằm rà soát, hoàn thiện các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào sáng mai (15/3).

Cử tri ở tổ dân phố Hương Trung, phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng háo hức chờ đến ngày bầu cử để đi bỏ phiếu.

Đà Nẵng: Các địa phương hòa nhịp đập ngày hội non sông

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho ngày hội non sông càng trở nên rộn ràng, phấn khởi. Các xã, phường từ miền núi đến đồng bằng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương hoàn tất những công việc cuối cùng để bảo đảm ngày bầu cử được diễn ra an toàn, dân chủ, đúng quy định.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).