[Video] Chuyên gia cảnh báo lũ và lũ quét sau bão Noru

Chia sẻ với báo chí sáng nay (28/9), ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng Phòng Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, bão số 4 sẽ gây mưa ở khu vực Trung Bộ hết ngày và đêm nay.

Dưới tác động của mưa sau bão, khu vực Trung Trung Bộ từ Quảng Trị trở vào đến Quảng Nam, khu vực Kom Tum cũng như khu vực Quảng Bình trở ra đến Thanh Hóa trong những ngày tới sẽ xuất hiện các đợt lũ; kèm theo đó là tình trạng nguy cơ cao và rất cao xảy ra hiện tượng lũ quét và trượt lở đất, nhất là khu vực miền núi phía tây.

(Video: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia)

Có thể bạn quan tâm

Đầu năm đến nay, 37 điểm cấp nước sạch miễn phí cho người dân vùng hạn mặn được thành phố Cần Thơ duy trì, cung cấp.

Cần Thơ chủ động ứng phó El Nino

Trước dự báo hiện tượng El Nino có thể quay trở lại với cường độ mạnh trong những tháng cuối năm 2026, thành phố Cần Thơ đang triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân nông thôn. 

Các đại biểu tham gia thảo luận tại buổi đối thoại.

Việt Nam thúc đẩy hợp tác khu vực xây dựng chuỗi giá trị nông sản truy xuất nguồn gốc, không gây mất rừng

Trước áp lực mất rừng và suy thoái rừng do mở rộng sản xuất nông nghiệp, các quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang thúc đẩy chuyển đổi sang mô hình phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững, hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, bảo vệ tài nguyên rừng và sinh kế người dân.