Trưng bày và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP các vùng miền tại Lâm Đồng

Chương trình trưng bày giới thiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP các vùng miền trong nước, tại công viên Trần Quốc Toản, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng là một trong 10 chương trình chính của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 10 năm 2024.
Không gian trưng bày giới thiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP các vùng miền trong nước tại thành phố Đà Lạt.
Không gian trưng bày giới thiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP các vùng miền trong nước tại thành phố Đà Lạt.

Sáng 25/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng thông tin, chương trình trưng bày giới thiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 10 năm 2024, chính thức “mở cửa” phục vụ người dân địa phương và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc cho biết, chương trình là nơi hội tụ các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các địa phương ở mọi miền đất nước. Đây là cơ hội để giới thiệu những tinh hoa của từng vùng miền, khẳng định giá trị sản phẩm Việt Nam không chỉ trong nước mà còn vươn ra thị trường quốc tế.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc (bìa phải) và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt tham quan các gian hàng đặc sản vùng miền.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc (bìa phải) và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt tham quan các gian hàng đặc sản vùng miền.

Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại chương trình là minh chứng cho sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng của chủ thể OCOP trong việc nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Chương trình trưng bày giới thiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP Festival Hoa Đà Lạt năm 2024 có quy mô hơn 200 gian hàng của 120 đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước tham gia. Qua đó, giới thiệu đến người dân địa phương và du khách hơn 1.000 sản phẩm được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP từ 3 đến 5 sao của các địa phương, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của cả nước.

Người dân tham quan, mua sắm tại chương trình trưng bày giới thiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP.

Người dân tham quan, mua sắm tại chương trình trưng bày giới thiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP.

Trong suốt 1 tuần diễn ra, chương trình có nhiều hoạt động, như trưng bày triển lãm và bán các sản phẩm đặc sản của các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp trong cả nước; chương trình khuyến mãi, giảm giá, dùng thử sản phẩm; chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật hàng đêm phục vụ khách tham quan.

Gian hàng của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tại chương trình.

Gian hàng của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tại chương trình.

Chương trình trưng bày giới thiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP còn là nơi diễn ra hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà sản xuất và nhà phân phối; quảng bá, thương hiệu các sản phẩm OCOP, nâng cao giá trị và khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Đồng thời, là địa điểm phục vụ tham quan, mua sắm của nhân dân địa phương và du khách trong dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 10 đang diễn ra.

Giới thiệu đặc sản bưởi Tân Triều tại chương trình.

Giới thiệu đặc sản bưởi Tân Triều tại chương trình.

Chương trình diễn ra đến ngày 30/12, mở cửa tự do từ 8 giờ đến 22 giờ hàng phục vụ khách đến tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Có thể bạn quan tâm

Trung tướng Lê Ngọc Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 5 và Thiếu tướng Lương Đình Chung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5 trao thưởng cho các tập thể cá nhân.

Quân khu 5 triển khai quyết liệt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm

Sáng 8/7, tại Đà Nẵng, Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 47 điểm cầu trong toàn Quân khu. Trung tướng Lê Ngọc Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 5 chủ trì.

Ban Chỉ huy Đội K51 trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho cụ Sô Hỗn.

Từ ký ức của người cựu giao liên 96 tuổi giúp tìm được hai hài cốt liệt sĩ

Giữa cái nắng oi ả của những ngày tháng 7 tri ân, từ vùng đất Tây Nguyên đại ngàn, một thông tin xúc động đã làm nức lòng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Đó là từ ký ức của người cựu giao liên 96 tuổi giúp Đội K51 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk) tìm được 2 hài cốt liệt sĩ tại khu vực rừng núi hiểm trở.

Đoàn sĩ quan trẻ Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines thăm Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Sĩ quan trẻ Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines thăm, giao lưu tại Vùng Cảnh sát biển 2

Sáng 8/7, trong khuôn khổ Chương trình giao lưu sĩ quan trẻ Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines lần thứ nhất năm 2026, Đoàn sĩ quan trẻ Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines đã đến thăm, giao lưu tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng ở xã Núi Thành, thành phố Đà Nẵng).

Cầu Thạch An bắc qua sông Trà Bồng.

Quảng Ngãi đưa cầu Thạch An bắc qua sông Trà Bồng vào sử dụng

Cầu Thạch An bắc qua sông Trà Bồng đưa vào sử dụng góp phần kết nối, hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực phía tây bắc tỉnh Quảng Ngãi; không chỉ tạo thuận lợi cho việc đi lại, thông thương hàng hóa, nông sản, mà còn tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội và hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn người dân vùng rốn lũ.

Sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục duy trì vị thế dẫn dắt, đóng góp chủ yếu vào mức tăng trưởng GRDP 8,21% của tỉnh Gia Lai trong 6 tháng đầu năm 2026.

Gia Lai: GRDP sáu tháng đầu năm 2026 tăng trưởng 8,21%

Sáu tháng đầu năm 2026, tình hình kinh tế-xã hội tỉnh Gia Lai tiếp tục duy trì đà phục hồi và phát triển ổn định. Nhiều chỉ tiêu cốt lõi đạt kết quả tích cực, tạo tiền đề thuận lợi để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của cả năm.

Một góc khu vực trung tâm tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng: Tầm nhìn từ “bản giao hưởng xanh”

Lâm Đồng có ba vùng sinh thái gồm cao nguyên, trung du và duyên hải, tạo nên sự kết nối liền mạch từ đại ngàn xuống biển xanh. Trên nền tảng điều chỉnh quy hoạch tỉnh giai đoạn năm 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, địa phương đang kiến tạo tầm nhìn phát triển mới với cực tăng trưởng xanh, hiện đại và giàu bản sắc.

Các chuyên gia quốc tế thưởng thức cà-phê đặc sản Đắk Lắk.

Đưa cà-phê đặc sản Việt Nam chinh phục thị trường Trung Quốc

Tiếp nối thành công của Cuộc thi Vietnam Amazing Cup 2026, Hiệp hội Cà-phê Buôn Ma Thuột phối hợp Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ thông tin Maiji Shanghai tổ chức chuỗi sự kiện Vietnam Amazing Cup China Roadshow 2026 tại Trung Quốc, đưa các sản phẩm đạt Top 10 Arabica và Top 10 Robusta vươn ra thị trường quốc tế.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Kết quả thực hiện Chiến dịch 45 ngày đêm là căn cứ quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của tập thể, cá nhân và người đứng đầu

Kết quả thực hiện chiến dịch phải được lượng hóa kết quả cụ thể của từng dự án, từng cơ quan, đơn vị, địa phương; lấy kết quả giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện các dự án làm một trong những căn cứ quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của tập thể, cá nhân và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương