Traveloka mong muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Đại diện Công ty Traveloka, nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến của Indonesia, mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của ngành du lịch Việt Nam để Công ty ngày càng mở rộng, thu hút được nhiều đối tác, khách du lịch Việt Nam hơn.
Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tặng quà kỷ niệm đại diện Công ty Traveloka (Ảnh: Tổng cục Du lịch)
Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tặng quà kỷ niệm đại diện Công ty Traveloka (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Đại diện Công ty Traveloka đã bày tỏ mong muốn mở rộng hoạt động tại thị trường Việt nam trong cuộc gặp và làm việc với Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt bên lề Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF 2023 vào chiều 5/2.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã cùng chia sẻ về tình hình du lịch Việt Nam và các hoạt động Traveloka đã và đang triển khai tại Việt Nam.

Đại diện Traveloka cho biết luôn sẵn sàng hợp tác với Tổng cục Du lịch trong việc đào tạo cán bộ ngành du lịch thông qua các nền tảng số trực tuyến. Bên cạnh đó Traveloka mong muốn sẽ xây dựng kế hoạch để ký kết hợp tác với Tổng cục Du lịch.

Vui mừng được tham gia chương trình đoàn lãnh đạo thăm đền Borobudur, di sản UNESCO của Indonesia, do Traveloka tổ chức, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đánh giá cao tiềm năng du lịch của Indonesia, đồng thời hoan nghênh các hoạt động của Traveloka đã triển khai tại Việt Nam. Thứ trưởng đề nghị Traveloka tiếp tục phối hợp với Tổng cục Du lịch trong các hoạt động xúc tiến quảng bá, đưa hình ảnh du lịch Việt Nam lên các nền tảng của Traveloka.

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết, hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp trong hoạt động xúc tiến quảng bá, chuyển đổi số, đồng thời Traveloka tiếp tục tham gia các hội chợ, hội thảo sắp tới của ngành du lịch Việt Nam.

“Traveloka ngoài tập trung vào du lịch inbound và outbound thì nên tiếp tục đầu tư vào thị trường du lịch nội địa rất tiềm năng của Việt Nam với gần 100 triệu dân”, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đề nghị.

Buổi gặp gỡ song phương với Ấn Độ (Ảnh: Tổng cục Du lịch)
Buổi gặp gỡ song phương với Ấn Độ (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

* Thúc đẩy lượng khách du lịch Việt Nam-Ấn Độ

Trước đó, trong ngày 3/2, bên lề Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023 tại Indonesia, đoàn Việt Nam đã có các cuộc gặp gỡ song phương với đoàn công tác Ấn Độ.

Tại buổi gặp gỡ song phương với đoàn công tác Ấn Độ, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt và Đại sứ Ấn Độ tại ASEAN, ngài Jayant Namdeorao Khobragade đã bày tỏ sự vui mừng trước mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt là những hoạt động kỷ niệm 50 năm hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ và nhiều chương trình hợp tác về du lịch, đồng thời khẳng định Việt Nam là một trong những điểm sáng trong quá trình phát triển du lịch.

Tại cuộc gặp, hai trưởng đoàn đã cùng chia sẻ về mối quan tâm chung tăng cường hợp tác, thúc đẩy trao đổi khách du lịch. Hiện nay lượng khách trao đổi giữa hai bên ngày càng tăng cùng với sự mở rộng của nhiều đường bay kết nối các thành phố của 2 nước, cho thấy những tín hiệu tích cực phục hồi hoạt động du lịch. Đồng thời hai bên đã chia sẻ thông tin về chính sách mở cửa phục hồi du lịch, các loại hình du lịch nổi bật có nhiều tiềm năng đối với nhân dân và du khách hai nước, trong đó có loại hình du lịch Phật giáo.

Có thể bạn quan tâm

Nổi trống khai hội du lịch biển Hải Tiến 2026.

Hải Tiến-Khát vọng vươn xa

Tối 30/4, tại Quảng trường biển, xã Hoằng Tiến và xã Hoằng Thanh, tỉnh Thanh Hóa tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2026 có chủ đề “Hải Tiến - Khát vọng vươn xa”.

Chương trình nghệ thuật hoành tráng tại Carnaval Hạ Long 2026.

Sôi động Carnaval Hạ Long 2026

Tối 30/4, tại Quảng trường 30/10, phường Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ hội Carnaval Hạ Long 2026 - “Kỳ quan bừng sáng kỷ nguyên mới” với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ, các đoàn nghệ thuật quốc tế, các nghệ nhân dân gian đã tạo nên một Carnaval độc đáo, hấp dẫn, riêng có của Quảng Ninh.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa 2026.

Khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2026

Tối 29/4, tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2026 chính thức khai mạc, đây là điểm nhấn trong chuỗi “Lễ hội 5 mùa” của phường Sa Pa, góp phần đẩy mạnh kích cầu, xúc tiến và quảng bá du lịch.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (bìa phải) trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban lãnh đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn. (Ảnh: LINH BẢO)

Trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn

Sáng 29/4, tại Nhà hát Thành phố, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức sự kiện “Hành trình 50 năm vươn mình cùng đất nước” và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026).

Du khách lên đảo Cô Tô được hướng dẫn sử dụng túi đựng thân thiện với môi trường thay cho túi nilon và túi nhựa. (Ảnh: QUANG THỌ)

Giải pháp giảm rác thải nhựa trong du lịch

Tình trạng xả rác thải nhựa trong du lịch đang tạo sức ép ngày càng lớn đối với nhiều địa phương. Nếu không sớm khắc phục, áp lực bảo vệ môi trường tiếp tục gia tăng, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng điểm đến và tính bền vững của ngành du lịch.

Khu tưởng niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, một trong những công trình biểu tượng trưng bày và lưu giữ về văn hóa phi vật thể tại Cà Mau.

Văn hóa Cà Mau níu giữ cội nguồn, mở đường du lịch

Cà Mau đâu chỉ có rừng mặn hiên ngang chắn sóng, hay những vuông tôm trù phú vươn mình đón nắng. Vùng cực nam Tổ quốc còn ôm ấp một kho tàng văn hóa đồ sộ, là kết tinh từ mồ hôi và khát vọng của bao thế hệ đi mở cõi. Thế nhưng, guồng quay hối hả của đô thị hóa đang lặng lẽ bào mòn không gian văn hóa ấy.

Màn trình diễn của buổi khai mạc.

Lâm Đồng khai mạc mùa du lịch hè

Tối 26/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khai mạc “Mùa du lịch hè năm 2026” và công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né tại khu vực trước Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh (đường Nguyễn Tất Thành, phường Phan Thiết).

Một cơ sở lưu trú ở miền Nam Algeria.

Đưa sa mạc Sahara thành điểm đến quốc tế

Ngành du lịch miền nam Algeria đang ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng, đón được khoảng 470.000 lượt khách trong mùa du lịch kéo dài từ tháng 10/2025 đến tháng 4/2026. Kết quả này đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược đưa sa mạc Sahara thành điểm đến quốc tế.

Phố phường xứ ngàn hoa Đà Lạt thông thoáng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ.

[Ảnh] Lâm Đồng ngàn hoa thông thoáng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ

Ngày 26/4 (tức ngày 10/3 Âm lịch), ngày đầu của kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lượng du khách bắt đầu hành trình trải nghiệm xứ ngàn hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Với nắng lạnh đặc trưng, Đà Lạt đang là điểm đến lý tưởng. Ghi nhận trong chiều cùng ngày, các đường phố ở khu vực trung tâm Lâm Đồng ngàn hoa vẫn thông thoáng.