Trao 280 phần quà Tết cho các gia đình chính sách, khó khăn tại Phú Thọ

Nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày 5/2, Công ty Ô-tô Toyota Việt Nam và Công đoàn công ty đã trao tặng 280 phần quà Tết cho các gia đình có người có công với cách mạng và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt tại Phú Thọ, gồm 190 phần ở phường Phúc Yên và 90 phần ở phường Xuân Hòa.

Lãnh đạo Công ty Ô-tô Toyota Việt Nam trao quà cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo Công ty Ô-tô Toyota Việt Nam trao quà cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, ông Osamu Hirata, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam chia sẻ: “Với mục tiêu “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”, Toyota Việt Nam chú trọng triển khai các hoạt động đóng góp xã hội trong các lĩnh vực như an toàn giao thông, giáo dục, môi trường và phát triển cộng đồng. Chương trình trao quà Tết này là hoạt động thường niên, thể hiện sự tri ân đối với các gia đình có công với cách mạng”.

Hoạt động này là một trong những chương trình xã hội ý nghĩa được duy trì thường niên từ năm 1997, thể hiện sự gắn bó và đồng hành lâu dài của Toyota Việt Nam với cộng đồng địa phương. Kiên định với mục tiêu trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, Toyota duy trì triển khai các hoạt động đóng góp xã hội song hành cùng sản xuất kinh doanh, phù hợp chủ trương của Chính phủ và tập trung vào các lĩnh vực an toàn giao thông, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, văn hóa xã hội và bảo vệ môi trường,…

ndo_br_le-trao-tang-qua-tet-cho-cac-gia-dinh-co-nguoi-co-cong-voi-cach-mang-va-cac-gia-dinh-co-hoan-canh-dac-biet-4-688.jpg
Các gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt đón nhận quà Tết.

Tại tỉnh Phú Thọ, bên cạnh chương trình trao tặng quà Tết, Toyota Việt Nam còn thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như xây dựng trường học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phủ xanh trường học, trao tặng sân chơi từ lốp tái chế, trao tặng truyện tranh Bản cho học sinh tiểu học và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường hướng tới chuyển đổi xanh.

Đến nay, Toyota đã đóng góp hơn 32 triệu USD cho các hoạt động trách nhiệm xã hội, qua đó khẳng định cam kết đồng hành lâu dài cùng sự phát triển bền vững, hạnh phúc và thịnh vượng của người dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn công tác đồng chí Nguyễn Minh Vũ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao làm việc tại Sơn La về phát triển kinh tế biên giới

Ngày 21/3, đồng chí Nguyễn Minh Vũ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về công tác ngoại giao kinh tế, định hướng phát triển kinh tế-xã hội khu vực biên giới và hoạt động cửa khẩu trên địa bàn.

Vào tháng 3 hằng năm, sắc trắng hoa Sơn Tra ở bản Nậm Nghẹp bắt đầu nở rộ khắp các cánh rừng. (Ảnh: LONG VÕ)

Điểm hẹn mùa Xuân ở Ngọc Chiến

Ngày 21/3, tại bản Nậm Nghẹp, xã Ngọc Chiến, tỉnh Sơn La đã diễn ra ngày hội hoa Sơn Tra lần thứ IV với chủ đề “Hoa sơn tra - Sắc xuân Ngọc Chiến 2026”. Đây là hoạt động văn hóa du lịch nhằm quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên và bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn xã.

Hướng dẫn xếp đặt nội vụ vệ sinh cho chiến sĩ mới tại Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 832. (Ảnh DUY ĐỨC)

Giúp chiến sĩ mới hòa nhập môi trường quân ngũ

Năm 2026, Trung đoàn 832, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên được giao huấn luyện 70 chiến sĩ mới là con em các dân tộc trong tỉnh. Sau hơn một tuần nhập ngũ, các chiến sĩ mới đều an tâm, phấn khởi, nhanh chóng bắt nhịp, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong môi trường mới.

Người dân đến khám bệnh tại Trạm Y tế xã Pắc Ta.

Đội ngũ y tế bám bản vì dân

Những năm qua, đội ngũ y, bác sĩ Trạm Y tế xã Pắc T a (tỉnh Lai Châu) đã kiên trì bám bản, từng bước thay đổi nhận thức của đồng bào các dân tộc trong công tác chăm sóc sức khỏe. Bằng sự tận tâm và gần gũi, họ trở thành điểm tựa tin cậy của người dân xã vùng cao.

Cán bộ Ban Quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Mường Nhé theo dõi tiến độ sinh trưởng của cây giống chuẩn bị cho mùa trồng rừng mới.

Điện Biên chủ động mùa trồng rừng mới

Đặt mục tiêu năm 2026 trồng mới 200 ha rừng tập trung và khoanh nuôi mới 3.000 ha rừng, góp phần nâng tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh lên 46%, ngay đầu năm, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Điện Biên đã tập trung chỉ đạo chủ động cây giống sẵn sàng phục vụ các đơn vị, địa phương được giao chỉ tiêu trồng mới rừng.

Tháng 3, mùa hoa sơn tra nở

Mỗi độ tháng 3 về, Nậm Nghẹp (hay còn được gọi Nậm Nghiệp, tỉnh Sơn La) lại bừng lên một vẻ đẹp tinh khôi khi hoa sơn tra đồng loạt nở trắng cả núi rừng, thu hút du khách tìm về chiêm ngưỡng và cảm nhận sức sống của núi rừng Tây Bắc.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (Thái Nguyên) có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.

Nhân rộng mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà

Trung tâm y tế thành phố Thái Nguyên, nay là Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (Thái Nguyên) đang triển khai mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà cho 400 hộ gia đình trên địa bàn. Sau hơn hai năm thực hiện hiệu quả, bệnh viện và các gia đình mong muốn nhân rộng mô hình này.

Hoạt động giới thiệu sách tại Thư viện Bắc Ninh số 1.

Bắc Ninh xây dựng văn hóa đọc từ cơ sở

Trong quá trình xây dựng mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh Bắc Ninh đã và đang chú trọng nâng tầm hoạt động thư viện cấp xã, khẳng định vai trò quan trọng của sách báo trong việc nâng cao dân trí, xây dựng văn hóa đọc ngay từ cơ sở.

Đại diện chỉ huy các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên ký cam kết thực hiện hiệu quả phong trào thi đua với chủ đề "Đoàn kết-Kỷ cương-Sáng tạo-Bứt phá". (Ảnh: ĐỨC HẠNH)

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề “Đoàn kết-Kỷ cương-Sáng tạo-Bứt phá"

Hưởng ứng phong trào thi đua "Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do Tỉnh ủy Điện Biên phát động, sáng 20/3, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề “Đoàn kết-Kỷ cương-Sáng tạo-Bứt phá".

Các đại biểu doanh nghiệp lữ hành và du khách thích thú khi được trải nghiệm tour Đền Hùng về đêm. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

[Ảnh] Độc đáo tour du lịch Đền Hùng về đêm

Tối 19/3, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ), Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Phú Thọ và Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội phối hợp Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức tour du lịch trải nghiệm Đền Hùng về đêm với hơn 40 đại diện doanh nghiệp lữ hành và phóng viên báo chí tham gia.

Một số khu vực tại khu đô thị hồ Xương Rồng chưa được giải phóng mặt bằng.

Kỳ vọng vướng mắc tại khu đô thị sẽ sớm được tỉnh Thái Nguyên tháo gỡ

Là khu đô thị thuộc diện lớn nhất, nằm ở trung tâm tỉnh Thái Nguyên, nhưng nhiều năm nay, việc hoàn thiện khu đô thị hồ Xương Rồng bị ách tắc, dang dở, cảnh quan không được tu bổ, tôn tạo, ô nhiễm môi trường, làm người dân không hài lòng, nhà đầu tư chán nản. Nguyên nhân chủ yếu là do dự án có vướng mắc về pháp lý.