Trang bị cho nhân viên y tế kỹ năng nói chuyện trước công chúng

Chiều 31/10, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thanh niên năm 2023. Nội dung chính là trang bị cho cán bộ, nhân viên y tế kỹ năng truyền đạt thông tin, kỹ năng thuyết truyền, trò chuyện với công chúng.
Báo cáo viên Trần Trung Quang truyền đạt những kiến thức với chủ đề “Tự tin trước công chúng”.
Báo cáo viên Trần Trung Quang truyền đạt những kiến thức với chủ đề “Tự tin trước công chúng”.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 cho biết: Hội nghị nhằm tiếp tục phổ biến, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cùng với kiến thức, phương pháp và kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ đoàn.

Tham gia hội nghị có các đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên của 7 Đoàn cơ sở, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Hội Phụ nữ cơ sở thuộc bệnh viện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên Trần Trung Quang (nguyên giảng viên Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh) truyền đạt những kiến thức bổ ích, những kỹ năng như cách phát âm, cách trò chuyện dẫn chuyện với chủ đề “Tự tin trước công chúng”.

Hội nghị thu hút được nhiều nhân viên y tế tham gia.

Hội nghị thu hút được nhiều nhân viên y tế tham gia.

Trong đó, trọng tâm là tập huấn về các nội dung: Kỹ năng tập hợp, vận động quần chúng, sức mạnh của ngôn từ, điều khiển giọng nói... Đồng thời, cùng trao đổi những lỗi trong giao tiếp, ứng xử và cách khắc phục.

Đợt tập huấn lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, những nội dung sát với thực tiễn đơn vị cơ sở, nâng cao chất lượng công tác thanh niên; tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức đoàn xung kích thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua của bệnh viện, các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, phù hợp đặc thù nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị... từ đó đã thúc đẩy, động viên cán bộ, đoàn viên thanh niên phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ theo cương vị chức trách được giao.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175

Đại úy Ngô Du Anh, Trợ lý thanh niên, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, đến với khóa tập huấn, chúng tôi biết cách phát âm như thế nào để truyền cảm hơn, và cũng biết cách xử lý giúp mình tự tin hơn khi tiếp xúc với công chúng, ở bệnh viện chính là các bệnh nhân.

"Khi vào bệnh viện, bệnh nhân đau đớn và mệt mỏi, người nhà bệnh nhân tâm lý sẽ hốt hoảng, tôi hy vọng khi được trang bị thêm nhiều kiến thức mềm, chúng tôi sẽ phục vụ người dân, bệnh nhân tốt hơn" - Đại úy Anh chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau điều trị.

Ung thư biểu mô tế bào đáy tái phát liên tiếp, lời cảnh báo từ bác sĩ

Ung thư biểu mô tế bào đáy (BCC) – loại ung thư da phổ biến nhất – thường có tiên lượng tốt nhưng không hề “vô hại” như nhiều người nghĩ. Trường hợp một bệnh nhân gần 60 tuổi phải phẫu thuật tới 3 lần do tái phát liên tiếp cho thấy tính chất xâm lấn âm thầm, ranh giới khó kiểm soát của bệnh, đặc biệt ở vùng mặt nguy cơ cao.

PlasmaMed - Dấu ấn sản phẩm Thương hiệu quốc gia từ khát vọng làm chủ công nghệ y sinh

PlasmaMed - Dấu ấn sản phẩm Thương hiệu quốc gia từ khát vọng làm chủ công nghệ y sinh

Trong bối cảnh ngành y tế Việt Nam đứng trước yêu cầu đổi mới về công nghệ và nâng cao chất lượng điều trị, việc xuất hiện những sản phẩm “Make in Vietnam” mang hàm lượng khoa học cao không chỉ góp phần cải thiện hiệu quả chăm sóc sức khỏe mà còn khẳng định năng lực nghiên cứu, làm chủ công nghệ của doanh nghiệp trong nước.

Tiến sĩ, bác sĩ Cao Việt Tùng thực hiện thay van động mạch phổi qua da cho bé L.V với sự tư vấn của chuyên gia Hàn Quốc.

Tránh “cưa xương ức” lần hai, bé 14 tuổi được thay van tim qua da chỉ trong 2 giờ

13 năm sau ca phẫu thuật điều trị tứ chứng Fallot, van động mạch phổi dần suy giảm theo quy luật tự nhiên của cơ thể, khiến bé gái đứng trước nguy cơ phải cưa xương ức để thay van lần hai. Tuy nhiên, nhờ kỹ thuật tiên tiến thay van động mạch phổi qua da, em đã có thể tránh được cuộc đại phẫu thêm một lần nữa.

Quang cảnh hội nghị chiều 28/4 nhằm tháo gỡ khó khăn cho "phòng tuyến" y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Cà Mau nhận diện để gỡ khó cho tuyến y tế cơ sở

Kể từ khi chính thức thu gọn từ 164 xuống còn 64 đơn vị (sau hợp nhất tỉnh), hệ thống y tế cơ sở tại Cà Mau đối mặt với không ít khó khăn, nhất là thiếu hụt lãnh đạo, biên chế chuyên môn, cùng hạ tầng chắp vá... Đây là những điểm nghẽn được lãnh đạo Cà Mau nhận diện để sớm khơi thông.

Dự phòng chủ động RSV góp phần ổn định sức khỏe, cải thiện chất lượng sống. Ảnh: Shutterstock

Nhiễm trùng do RSV dễ tiến triển nặng ở người lớn mắc phổi tắc nghẽn mạn tính: Giải pháp nào để kiểm soát?

Theo Bộ Y tế, gần 10% dân số Việt Nam “sống chung” với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) - nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 4 trên toàn thế giới vào năm 2021. Nguy hiểm hơn, bệnh nhân COPD có nguy cơ cao mắc bệnh do virus hợp bào hô hấp (RSV) và có thể dẫn đến các đợt cấp, nhập viện, một số biến chứng khác.