Tổng thống Hàn Quốc chỉ định Yongsan là "vùng thảm họa đặc biệt"

Ngày 30/10, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chỉ thị coi quận Yongsan của thủ đô Seoul là “vùng thảm họa đặc biệt”, sau khi thảm kịch giẫm đạp xảy ra tại phường Itaewon thuộc quận này.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol thị sát hiện trường vụ giẫm đạp tại Seoul ngày 30/10/2022. (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol thị sát hiện trường vụ giẫm đạp tại Seoul ngày 30/10/2022. (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chỉ thị coi quận Yongsan của thủ đô Seoul là "vùng thảm họa đặc biệt" sau khi thảm kịch giẫm đạp xảy ra tại phường Itaewon thuộc quận này.

Theo hãng tin Yonhap, thống kê mới nhất cho thấy thảm kịch giẫm đạp đã khiến ít nhất 153 người thiệt mạng và 82 người khác bị thương, đa phần là những người trẻ tuổi và có nhiều người nước ngoài.

Nhà chức trách cho biết số người thiệt mạng có thể tăng thêm khi có 19 người bị thương nặng. Tổng thống Yoon Suk-yeol đã tuyên bố quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng, từ ngày 30/10 đến hết ngày 5/11.

Giới chức Hàn Quốc và các nhà tổ chức sự kiện đã quyết định hủy bỏ hầu hết các lễ hội, sự kiện và cuộc diễu hành nhân ngày Halloween, cũng như các buổi biểu diễn của các ngôi sao K-pop.

Công ty quản lý Big Hit của nhóm nhạc nổi tiếng BTS thông báo sẽ hoãn tất cả các hoạt động được lên lịch cho đĩa đơn solo đầu tay "The Astronaut" của ca sĩ Jin hợp tác cùng ban nhạc rock người Anh Coldplay.

Trong khi đó, SM Entertainment, công ty quản lý các nghệ sĩ như Girls 'Generation, EXO và Super Junior, thông báo sự kiện Halloween được lên lịch vào cuối ngày đã bị hủy bỏ. Thương hiệu thời trang xa xỉ Gucci thì cho biết sẽ hủy bỏ một buổi trình diễn thời trang dự kiến được tổ chức tại một địa điểm hoàng gia ở Seoul vào ngày 1/11.

Trong khi đó, Văn phòng phường Jongro ở trung tâm Seoul cho biết đã hủy bỏ hoặc hoãn các sự kiện và lễ hội khác nhau được lên lịch cho những ngày còn lại trong tuần.

Lễ hội Busan OneAsia, dự kiến diễn ra vào cuối ngày 30/10 ở phía Nam thành phố Busan, cũng đã bị hủy bỏ. Sự kiện này có sự tham gia của một số ngôi sao K-pop và dự kiến sẽ thu hút gần 40.000 khán giả.

Công viên giải trí theo chủ đề Lego Legoland, nằm ở Chuncheon, cách Seoul 75km về phía Đông, cũng thông báo đã hủy bỏ lễ hội Halloween.

Hầu hết các cửa hàng trên khắp cả nước cũng đã hủy bỏ các sự kiện Halloween, cũng như gỡ bỏ các đồ trang trí và áp phích quảng bá sự kiện này.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Phạm Thanh Bình trả lời phỏng vấn báo chí.

Đưa quan hệ Việt-Trung phát triển ngày càng ổn định, sâu sắc và thực chất trong các lĩnh vực trọng yếu, thường xuyên

Nhân phiên họp lần thứ 17 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc và Hội nghị lần thứ nhất Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc tại Hà Nội từ ngày 15-17/3, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Thanh Bình đã chia sẻ về quan hệ hợp tác hai nước trong tình hình mới.

Đại sứ Phạm Thanh Bình (giữa) trao đổi chuyên đề tại Đại học Nhân dân Trung Quốc.

Đại sứ Phạm Thanh Bình chia sẻ với học giả và sinh viên Trung Quốc về những kết quả nổi bật của Đại hội XIV

Ngày 12/3, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Thanh Bình đã tham dự và trao đổi chuyên đề tại Hội thảo học thuật mang tên “Câu chuyện Đại sứ” do Viện Nghiên cứu Tài chính Trùng Dương và Học viện lãnh đạo toàn cầu, Đại học Nhân dân Trung Quốc đồng tổ chức tại Bắc Kinh.

Đại sứ Phạm Thanh Bình phát biểu tại Chương trình gặp gỡ báo chí năm 2026.

Báo chí truyền thông hai nước Việt-Trung góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị song phương

Ngày 12/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức Chương trình gặp gỡ báo chí với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, một số cơ sở nghiên cứu và hàng chục cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương của Trung Quốc, cùng các cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại Bắc Kinh.

Chủ tịch Chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Vi Thao.

Quảng Tây (Trung Quốc) thúc đẩy “3 kết nối” với Việt Nam

Là một trong địa phương có quan hệ gần gũi và hợp tác hiệu quả nhất với Việt Nam, Quảng Tây (Trung Quốc) đang thúc đẩy mạnh mẽ giao lưu, hợp tác giữa hai bên qua các lĩnh vực kết nối cứng về cơ sở hạ tầng, kết nối mềm về kinh tế-thương mại-đầu tư và kết nối lòng dân qua giao lưu nhân văn cũng như nhiều lĩnh vực tiềm năng khác.

Phiên họp toàn thể của Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Tây, Trung Quốc.

Thúc đẩy hợp tác giữa Quảng Tây (Trung Quốc) với Việt Nam phát triển cả về lượng và chất

Hợp tác giữa Quảng Tây và Việt Nam ngày càng mật thiết. Hai bên đạt được những nhận thức chung rộng rãi, mang lại kết quả hợp tác phong phú, đưa hợp tác song phương phát triển cả về lượng và chất, trở thành điển hình trong hợp tác địa phương góp phần xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Trung Quốc-Việt Nam có ý nghĩa chiến lược.

Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở thủ đô Kathmandu.

Nepal bầu cử Hạ viện

Ngày 5/3, cử tri trên khắp Nepal đi bỏ phiếu bầu Hạ viện, cơ quan lập pháp bị giải thể sau làn sóng biểu tình bắt nguồn từ “phong trào Gen Z” hồi tháng 9/2025.

Công nhân nước ngoài làm việc tại một trang trại ở Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc. (Ảnh Korea.net)

Hàn Quốc công bố Chiến lược Tương lai Chính sách Nhập cư 2030

Ngày 3/3, Bộ Tư pháp Hàn Quốc công bố “Chiến lược Tương lai Chính sách Nhập cư năm 2030”, trong đó đặt mục tiêu tái định vị nhập cư như một chiến lược quốc gia trung và dài hạn nhằm ứng phó tình trạng già hóa dân số, tỷ lệ sinh thấp và biến động nhanh của môi trường công nghiệp-công nghệ.

Lễ kỷ niệm lần thứ 66 Ngày sinh Nhà vua Nhật Bản tại Hà Nội

Lễ kỷ niệm lần thứ 66 Ngày sinh Nhà vua Nhật Bản tại Hà Nội

Tối 3/3, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 66 Ngày sinh Nhà vua Nhật Bản. Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng, cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương, các đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế.