Cận cảnh con hẻm xảy ra vụ giẫm đạp tại Seoul

Con hẻm có độ dốc và rộng chỉ 4m ở phường Itaewon chính là hiện trường của vụ giẫm đạp nghiêm trọng nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Hàng chục nghìn người đã đổ về phường Itaewon, quận Yongsan, thành phố Seoul, tối 29/10, để tham gia các bữa tiệc đêm Halloween.

Khoảng 22 giờ 15 phút (theo giờ Hàn Quốc), đám đông tham gia lễ hội Halloween đã đổ xô vào một con hẻm có độ dốc và chỉ rộng khoảng 4m ở phường Itaewon.

Nhiều người đã xô đẩy và ngã vào nhau, hậu quả là ít nhất 153 người chết và 82 người bị thương. Lực lượng chức năng cảnh báo số người chết có thể tăng do nhiều người bị thương nặng.

Bản đồ khu vực xảy ra vụ giẫm đạp.

Bản đồ khu vực xảy ra vụ giẫm đạp.

Con hẻm tại phường Itaewon chật cứng người trước khi xảy ra vụ giẫm đạp. (Ảnh: Yonhap)

Con hẻm tại phường Itaewon chật cứng người trước khi xảy ra vụ giẫm đạp. (Ảnh: Yonhap)

Các điều tra viên làm việc trong con hẻm tại phường Itaewon, ngày 30/10. (Ảnh: Yonhap)
Các điều tra viên làm việc trong con hẻm tại phường Itaewon, ngày 30/10. (Ảnh: Yonhap)
Một con hẻm ở Itaewon bị phong tỏa sau vụ giẫm đạp gây nhiều thương vong. (Ảnh: Yonhap)

Một con hẻm ở Itaewon bị phong tỏa sau vụ giẫm đạp gây nhiều thương vong. (Ảnh: Yonhap)

Có thể bạn quan tâm

Tổng Lãnh sự Đoàn Phương Lan phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: Lãnh sự quán Việt Nam tại Busan cung cấp)

Thúc đẩy hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam với các doanh nghiệp Busan (Hàn Quốc)

Dựa trên những định hướng chiến lược mới của kinh tế Việt Nam, các doanh nghiệp Busan (Hàn Quốc) quan tâm đến việc thúc đẩy, hợp tác đầu tư với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ khi Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2025 của Việt Nam lần đầu tiên thừa nhận công nghệ là tài sản có thể góp vốn.

Đại sứ Phạm Thanh Bình phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: HỮU HƯNG)

Khai thác hiệu quả tiềm năng hợp tác ASEAN-Trung Quốc

Ngày 13/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc trên cương vị Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Bắc Kinh (ACB) đã tổ chức hoạt động kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ASEAN với sự tham dự của Đại sứ, đại diện các nước thành viên ASEAN và Trung tâm ASEAN-Trung Quốc.

Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên trong chương trình chiếu tại ga tàu Seoul, Hàn Quốc.

Kêu gọi duy trì ổn định an ninh quốc tế

Theo truyền thông Hàn Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản cùng 37 quốc gia vừa ra tuyên bố chung kêu gọi các nước thực hiện thông báo trước và đầy đủ đối với các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và phương tiện phóng vào không gian, nhằm giảm nguy cơ tính toán sai lầm...

Dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam-New Zealand

Dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam-New Zealand

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới New Zealand của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm diễn ra vào thời điểm then chốt khi mối quan hệ hai nước đã bước qua chặng đường hơn nửa thế kỷ đồng hành, hợp tác và đang bước vào chặng đường phát triển mới.

Gió thổi mạnh khi bão Dolphin đổ bộ, tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 9/8/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bão Dolphin đổ bộ Trung Quốc, hàng trăm nghìn người phải sơ tán

Bão Dolphin đã đổ bộ khu vực ven biển miền Đông Trung Quốc chiều 9/8, mang theo gió mạnh và mưa lớn, gây nguy cơ cao về lũ lụt và sạt lở. Chính quyền nhiều địa phương đã sơ tán hàng trăm nghìn người, đình chỉ hoạt động giao thông đường thủy và hủy hàng nghìn chuyến bay để ứng phó với cơn bão.