Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch danh dự của Nghiệp đoàn giới chủ Pháp

Trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19 và thăm chính thức Cộng hòa Pháp, ngày 4/10, tại Paris, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp ông Geoffroy Roux De Bezieux, Chủ tịch danh dự của Nghiệp đoàn giới chủ Pháp, Chủ tịch Liên minh các nhà tuyển dụng Pháp ngữ, Chủ tịch sáng lập Notus Technologies.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch danh dự của Nghiệp đoàn giới chủ Pháp
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch danh dự của Nghiệp đoàn giới chủ Pháp

Trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19 và thăm chính thức Cộng hòa Pháp, ngày 4/10, tại Paris, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp ông Geoffroy Roux De Bezieux, Chủ tịch danh dự của Nghiệp đoàn giới chủ Pháp, Chủ tịch Liên minh các nhà tuyển dụng Pháp ngữ, Chủ tịch sáng lập Notus Technologies.

Cùng tham dự có ông François Corbin, Phó Chủ tịch Nghiệp đoàn Medef International, kiêm Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Pháp-Việt; ông Jean-Paul Torris, Chủ tịch Hiệp hội quốc gia về thực phẩm.

Bày tỏ cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, ông Geoffroy Roux De Bezieux cho biết, Nghiệp đoàn giới chủ Pháp được thành lập vào năm 1998 và là tổ chức đại diện cho các tập đoàn, doanh nghiệp Pháp từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nghiệp đoàn có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của cả các tập đoàn lớn và các doanh nghiệp nhỏ, thông qua việc đàm phán với chính phủ và các tổ chức xã hội khác.

Ông Geoffroy Roux De Bezieux và lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia buổi tiếp đã đánh giá cao sự quan tâm của Việt Nam đối với cộng đồng Pháp ngữ và giới thiệu về thế mạnh cũng như mong muốn hợp tác với Việt Nam.

Các doanh nghiệp chia sẻ, mặc dù thế giới bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Việt Nam không bị tăng trưởng âm; là đất nước năng động, với nhiều hiệp định thương mại tự do; dân số trẻ, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng. Nhiều doanh nghiệp của Việt Nam phát triển năng động và có nhiều tiềm năng phát triển. Đại diện các doanh nghiệp khẳng định sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với các đối tác Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu dự cuộc tiếp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu dự cuộc tiếp

Bên cạnh đó, lãnh đạo các doanh nghiệp đề xuất các lĩnh vực hợp tác với Việt Nam về: xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, năng lượng tái tạo, hỗ trợ kết nối các lưới điện giữa các nước, nhất là thiết kế các cơ chế vận hành tương tác giữa các nước trong điều phối điện.... Tin tưởng vào năng lực, nguồn lực phát triển nông nghiệp của Việt Nam, Nghiệp đoàn giới chủ Pháp sẵn sàng đồng hành để cùng Việt Nam phát triển lĩnh vực chế biến nông sản, thực phẩm mang tính cạnh tranh cao...

Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam và Pháp, hai quốc gia có lịch sử giao lưu lâu đời, quan hệ hợp tác giữa hai nước không ngừng được mở rộng trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, văn hóa đến quốc phòng. Trong đó, hợp tác kinh tế luôn là một trong những trụ cột quan trọng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị, Nghiệp đoàn giới chủ Pháp tiếp tục hỗ trợ và là kênh kết nối đầu tư kinh doanh giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới. Đặc biệt, trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã được ký kết sẽ tạo khuôn khổ pháp lý thuận lợi cho hoạt động đầu tư kinh doanh hai bên.

Về đầu tư nước ngoài, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho biết, Việt Nam chủ trương thu hút, hợp tác có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu. Đồng thời, ưu tiên thu hút các dự án: thuộc lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển; có sự lan tỏa, cam kết hợp tác, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị; thúc đẩy kinh tế số và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị, Nghiệp đoàn giới chủ pháp và Liên minh các nhà tuyển dụng Pháp ngữ tăng cường các hoạt động kết nối đầu tư, hợp tác kinh doanh trong các lĩnh vực mà doanh nghiệp hai bên có thế mạnh và tiềm năng hợp tác như: năng lượng tái tạo; xử lý nước thải, tái chế chất thải; phát triển cơ sở hạ tầng và logistics; công nghệ và đổi mới sáng tạo; chuyển đổi số; y tế và dược phẩm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam cam kết sẽ cùng đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp thành viên của Nghiệp đoàn giới chủ Pháp nói riêng và đầu tư nước ngoài nói chung hoạt động đầu tư kinh doanh có hiệu quả và thành công tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Điện Biên thực hiện nghi thức đưa 2 hài cốt liệt sĩ được cất bốc từ đỉnh đèo Pha Đin về Nghĩa trang liệt sĩ Độc Lập.

Thỏa nỗi khắc khoải đợi mong…

Khi xe chở hài cốt hai liệt sĩ từ đỉnh đèo Pha Đin (thuộc địa phận tỉnh Điện Biên) đã đi khuất trong cơn mưa mù mịt, Trung tá Nguyễn Ngọc Toan vẫn đứng chôn chân như chẳng muốn rời. Mắt đẫm lệ, người chiến sĩ ấy nói khẽ: "Từ nay các anh không còn hiu quạnh nơi đèo cao sương mù nữa…"!

Ảnh tư liệu: Các con phố nhỏ ở trung tâm thủ đô Brussels, Bỉ. (Ảnh: TTXVN)

Điện mừng Quốc khánh Bỉ

Ngày 21/7, nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 195 Vương quốc Bỉ (21/7/1831-21/7/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện mừng tới Nhà vua Philippe.

Đoàn công tác tham quan doanh trại Trung đoàn bộ binh 95.

Trung đoàn bộ binh 95 nỗ lực xây dựng doanh trại chính quy

Ngày 21/7, tại Đắk Lắk, Ban Chỉ đạo Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp’” trung đoàn bộ binh đủ quân toàn quân năm 2026 đến chấm thi tại Trung đoàn Bộ binh 95 (Sư đoàn 2, Quân khu 5). Đồng chí Thiếu tướng Vũ Văn Cường, Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật dự và phát biểu chỉ đạo.

Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu định hướng hội nghị. (Ảnh: DUY LINH)

[Ảnh] Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội và Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 21/7, tại Nhà Quốc hội, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội và Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về tình hình triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội của Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ninh.

Bài 2: Vận hành hiệu quả, tạo đột phá phát triển

Thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, tỉnh Quảng Ninh đã cụ thể hóa các chủ trương của Trung ương về phân cấp, phân quyền, rút ngắn quy trình giải quyết công việc ở cơ sở, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và phát huy tính chủ động của chính quyền các cấp để phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu tham dự Hội nghị bố quyết định của Bộ Chính trị thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2026-2031. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Đổi mới công tác lý luận, nâng cao năng lực dự báo chiến lược

Trong nhiều quyết sách mới của Trung ương và chỉ đạo, định hướng của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đặt ra yêu cầu tiếp tục đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan nghiên cứu lý luận gắn liền với tăng cường phối hợp giữa cơ quan nghiên cứu và cơ quan tham mưu hoạch định chính sách.

[Infographic] Nội dung trọng tâm trong phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 3 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

[Infographic] Nội dung trọng tâm trong phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 3 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV sáng 20/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh các quyết sách được Trung ương thông qua tại Hội nghị phải tạo ra 4 bước chuyển chiến lược. Bốn bước này tạo thành một chỉnh thể, bất kỳ bước nào chậm cũng sẽ hạn chế các bước còn lại.

Lãnh đạo các cơ quan chức năng tham dự Hội thảo. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Những quy định quan trọng khi triển khai chính sách thuế mới - Thuế và hóa đơn điện tử trong thương mại điện tử và bán hàng đa kênh

Ngày 20/7, tại Hà Nội, Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ (Văn phòng Chính phủ) cùng Cục Thuế (Bộ Tài chính) đồng chủ trì Hội thảo "Những quy định quan trọng khi triển khai chính sách thuế mới - Thuế và hóa đơn điện tử trong thương mại điện tử và bán hàng đa kênh".

[Video] Thời sự 24h ngày 20/7/2026: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Các quyết sách được Trung ương thông qua phải tạo ra 4 bước chuyển chiến lược

[Video] Thời sự 24h ngày 20/7/2026: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Các quyết sách được Trung ương thông qua phải tạo ra 4 bước chuyển chiến lược

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Khai mạc Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; Hơn 26 triệu khách quốc tế đến Việt Nam, vận tải hàng không tiếp tục khởi sắc; Sau 125 ngày thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm" đã quy tập 1.414 hài cốt liệt sĩ.