Tôn vinh phụ nữ Việt kiều tại Thái Lan nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ

Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, 8/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức buổi lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt kiều tại Thái Lan, lưu học sinh và cán bộ, nhân viên nữ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.
Đại sứ Phan Chí Thành tặng hoa cho bà con Việt kiều và các bạn du học sinh Việt Nam tại Thái Lan
Đại sứ Phan Chí Thành tặng hoa cho bà con Việt kiều và các bạn du học sinh Việt Nam tại Thái Lan

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Đại sứ Phan Chí Thành đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể phụ nữ Việt kiều tại Thái Lan.

Đánh giá về những đóng góp của phụ nữ Việt kiều, Đại sứ Phan Chí Thành khẳng định: “Phụ nữ là những người tích cực nhất, nhiệt tình nhất. Bất cứ hoạt động gì của Đại sứ quán đều có sự chung tay, hỗ trợ, giúp đỡ và tham gia của các chị, của kiều bào. Đại sứ quán rất cảm động và cám ơn các chị trong thời gian qua đã đồng hành với Đại sứ quán trong rất nhiều hoạt động khác nhau”.

Trong thời gian tới, Đại sứ mong rằng, phụ nữ Việt kiều sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, xây dựng Ban Phụ nữ toàn Thái ngày càng đoàn kết, gắn bó, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Thái Lan cũng như góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Thái Lan và Việt Nam.

Thay mặt Ban Phụ nữ toàn Thái, cô Hoàng Thị Dĩnh cho biết, tiếp bước truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, phụ nữ Việt kiều tại Thái Lan không chỉ đảm đang, lo toan chu đáo cho gia đình mà còn tham gia nhiệt tình và có trách nhiệm vào các hoạt động chung của cộng đồng, trên tinh thần cùng giúp nhau để phát triển, lá lành đùm lá rách, đồng thời tích cực tham gia vào các phong trào đóng góp ủng hộ đồng bào trong nước.

Trong không khí hân hoan, vui tươi, phụ nữ Việt kiều tại Thái Lan đã thể hiện các tiết mục văn nghệ, ngâm thơ và ôn lại kỷ niệm về những chuyến thăm quê hương hay những hoạt động ý nghĩa hướng về quê hương, đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Trần Phước Anh phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam-Singapore thúc đẩy hợp tác xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực ASEAN

Trong bối cảnh thị trường Halal toàn cầu được định giá hàng nghìn tỷ USD và tiếp tục tăng trưởng mạnh, Việt Nam và Singapore đang đứng trước nhiều cơ hội hợp tác để xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực, tận dụng lợi thế bổ trợ của mỗi nước nhằm mở rộng khả năng tiếp cận các thị trường quốc tế.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ (thứ 3 từ trái qua) và các diễn giả tham dự Diễn đàn chụp ảnh kỷ niệm.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc tham dự Diễn đàn Jeju vì Hòa bình và Thịnh vượng lần thứ 21

Với chủ đề “Tái định hình hợp tác trong một thế giới phân mảnh”, Diễn đàn Jeju vì Hòa bình và Thịnh vượng lần thứ 21 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 tại đảo Jeju, Hàn Quốc. Sự kiện quy tụ khoảng 4.500 đại biểu tham dự 68 phiên thảo luận về hòa bình, an ninh, ngoại giao, tự do hàng hải, trí tuệ nhân tạo, khí hậu và quản trị toàn cầu.

Đại diện các cơ quan chức năng Campuchia phối hợp FAO thả cua giống tại vùng nước ven biển (Ảnh: Khmer Times)

Campuchia tăng cường hợp tác phát triển ngành thủy sản bền vững

Tổng sản lượng thủy sản năm 2025 của Campuchia đạt 965.758 tấn, tăng 10% so năm 2024. Theo đại diện Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp nước này, sản lượng liên tục tăng là nhờ nỗ lực của Chính phủ trong việc bảo tồn nguồn lợi thủy sản, môi trường sống cũng như sự tăng cường hợp tác để phát triển bền vững lĩnh vực này.

Đông đảo du khách tham quan Wat Phra Kaew cổ kính. (Ảnh: MINH THẮNG)

Thái Lan điều chỉnh chiến lược của ngành du lịch

Dựa trên những kết quả đạt được trong nửa đầu năm, Tổng cục Du lịch Thái Lan đang có những điều chỉnh trong chiến lược của ngành du lịch nhằm tăng cường khả năng phục hồi và bảo đảm doanh thu trước những thách thức đặt ra.