Tiếp nhận gần 10 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vượt qua khó khăn

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ (Đợt 1) của các đơn vị, doanh nghiệp với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng, để gửi tới người dân bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp.
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp.

Chiều 23/2, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ phát động và tiếp nhận ủng hộ (Đợt 1) nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả động đất.

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả thảm họa động đất, hưởng ứng Lời kêu gọi của Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra Lời kêu gọi các ban, bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân và toàn thể cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các cấp chung tay ủng hộ, trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả thảm họa động đất.

Thời gian thời gian tiếp nhận các khoản đóng góp tự nguyện trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đến hết ngày 30/5/2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa bày tỏ lòng tri ân sâu sắc về sự đồng hành và tin tưởng của các cấp lãnh đạo, các tổ chức và nhân dân dành cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đồng thời, đồng chí kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước, cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các tập thể, cá nhân hãy tích cực ủng hộ, vận động mọi người chung tay hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Mọi sự ủng hộ và sự ủy nhiệm qua các tài khoản ngân hàng hoặc trực tiếp tại các cơ quan Hội Chữ thập đỏ các cấp sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận và bảo đảm thực hiện theo đúng quy định pháp luật, chuyển đến đúng địa chỉ, minh bạch và kịp thời.

Tại buổi lễ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 6/2/2023, trận động đất có độ lớn 7,8 xảy ra tại khu vực phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía Đông Bắc Syria đã khiến hơn 47.000 người thiệt mạng (tính đến ngày 22/2).

Đây là một trong những thảm họa động đất mạnh nhất xảy ra tại khu vực này trong gần một thế kỷ qua, phá hủy hàng nghìn ngôi nhà và gây thiệt hại thảm khốc…

Có thể bạn quan tâm

Dự án "Mắt sáng cộng đồng" bố trí các xe phẫu thuật lưu động đạt chuẩn bệnh viện để hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa.

Dự án "Mắt sáng cộng đồng": Mỗi đôi mắt sáng trở lại là một cuộc đời lần nữa mở ra

Hơn 10 năm về trước, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Mắt quốc tế DND không quản ngại khó khăn, đến Quỳnh Nhai (Sơn La) để tiến hành thay thủy tinh thể cho hơn 100 người cao tuổi. "Đó là những ngày trời rét căm, chúng tôi 'mang' cả phòng mổ lên núi, với mong muốn đem ánh sáng trở lại cho bà con vùng cao", bác sĩ Quỳnh hồi tưởng.

Cục trưởng Mai Xuân Thành cùng Thuế TP Huế đến thăm và trao các suất quà đến các hộ dân tại xã bị thiệt hại nặng do lũ lụt trên địa bàn TP Huế

Cục Thuế ủng hộ hơn 400 triệu đồng giúp bà con vùng bão lũ miền trung, Tây Nguyên

Cùng với nhiệm vụ thu ngân sách, công tác an sinh xã hội luôn là trách nhiệm được ngành Thuế ưu tiên. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Tài chính, cán bộ, công chức cơ quan Cục Thuế đã quyên góp ủng hộ mỗi người một ngày lương với số tiền ủng hộ là 414 triệu đồng để giúp đỡ bà con vùng lũ tại miền trung, Tây Nguyên.

Sau 17 năm, chương trình "Trái tim cho em" đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 7.600 trẻ em, khám sàng lọc khoảng 190.000 trẻ và huy động hơn 250 tỷ đồng từ cộng đồng. (Ảnh ĐỨC THỌ)

Điều kỳ diệu từ ca ghép tim đầu tiên trong chương trình “Trái tim cho em”

Từ một bệnh nhi suy tim cấp, Nguyễn Thị Thanh Nhũ (tỉnh Đắk Lắk) trở thành trường hợp ghép tim thành công đầu tiên của chương trình “Trái tim cho em”. Câu chuyện của cô bé 11 tuổi không chỉ là hành trình giành lại mạng sống từ tay tử thần mà còn là dấu mốc đặc biệt trong 17 năm chương trình chạm vào hàng nghìn trái tim trẻ em.

Quỹ Thiện Tâm: Từ hạt giống nhỏ đến sự thay đổi bền vững

Quỹ Thiện Tâm: Từ hạt giống nhỏ đến sự thay đổi bền vững

Từ khát vọng “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người là lẽ sống”, Quỹ Thiện Tâm đã kiên định dấn thân trong hơn hai thập kỷ để trở thành một biểu tượng mạnh mẽ của lòng nhân ái tại Việt Nam. Quỹ đã trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng triệu người trong việc tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng.

Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào miền trung- Tây nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.

Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước” cùng truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Công an thành phố Hà Nội luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, chủ động triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, giúp sức, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội trao 50 tỷ đồng của thành phố Hà Nội ủng hộ đồng bào tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ.

Nghĩa tình Hà Nội gửi miền trung, Tây Nguyên

Những ngày này tại Hà Nội, đâu đâu cũng thấy mọi người chia sẻ, cảm thương với đồng bào miền trung và Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt. Các hoạt động ủng hộ, quyên góp, ủng hộ, chia sẻ những khó khăn, mất mát mà đồng bào ruột thịt đang phải gánh chịu, được triển khai một cách nhanh nhất có thể.