Thư ngỏ từ Giảng Võ: Ai cũng có thể góp sức cho ngày hội non sông

Hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, phường Giảng Võ (Hà Nội) đã phát đi bức thư ngỏ gửi tới toàn thể nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn với mong muốn chính quyền và người dân sẽ cùng đồng hành, sẻ chia trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng của quốc gia.

Thư ngỏ từ Giảng Võ: Ai cũng có thể góp sức cho ngày hội non sông

Đồng chí Cồ Như Dũng, Chủ tịch UBND phường Giảng Võ chia sẻ: “Bức thư ngỏ nêu cao tinh thần 'ai cũng có thể góp sức', từ việc đón tiếp người dân và du khách bằng nước uống, chỗ ngồi, mái che, nhà vệ sinh miễn phí, cho đến làm đẹp phố phường, kinh doanh văn minh, tất cả sẽ là những cử chỉ ý nghĩa trong ngày đất nước chung niềm vui”.

ndo_bl_dc514eb5-8c28-4728-8e02-660393be5548-1-201-a.jpg

Thư ngỏ cũng kêu gọi mỗi người dân chung tay chuẩn bị cho sự kiện trọng đại của dân tộc bằng những việc làm thiết thực và gần gũi như: giữ gìn trật tự, đảm bảo an ninh, tham gia trang trí, bảo vệ môi trường…

Địa phương đã chủ động kết nối cộng đồng bằng một tinh thần thẳng thắn, cầu thị và chủ động lắng nghe để lan tỏa thông điệp kêu gọi sự đồng lòng chung.

Thông điệp gửi đến cộng đồng về lòng yêu nước và sự tự hào dân tộc không nằm ở những việc lớn lao mà bắt đầu từ những hành động nhỏ, giản dị và đóng góp vào một hình ảnh Việt Nam thanh lịch, văn minh, thân thiện trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế.

ndo_bl_e7495328-0bb5-487c-89b9-633554044634-1-201-a.jpg

Hưởng ứng lời kêu gọi này, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Giảng Võ đã trực tiếp tổ chức nấu nướng, mỗi ngày chuẩn bị 2.000 suất ăn (duy trì trong các ngày 21/8, 24/8, 27/8, 29/8 và 2/9) để gửi tới lực lượng đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại lễ A80.

Những phần ăn gồm có bữa nhẹ với bánh, sữa, lương khô và bữa chính với xôi chả hoặc cơm nóng, đủ dinh dưỡng và tiện lợi cho những ca trực kéo dài.

ndo_bl_dc514eb5-8c28-4728-8e02-660393be5548-1-201-a.jpg

Thông tin về hoạt động này, chị Trần Thị Tố Tâm, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc phường Giảng Võ cho biết, đây vừa là trách nhiệm vừa là niềm tự hào của người dân Thủ đô nói chung cũng là niềm vui của người dân phường Giảng Võ nói riêng. Việc chuẩn bị từng phần ăn là cách để lan tỏa sự hiếu khách, thanh lịch, đồng thời thể hiện tình yêu thương, sẻ chia, đồng hành cùng các lực lượng.

Trong không khí phấn khởi, ai cũng muốn góp phần nhỏ bé của mình để cùng tạo nên thành công cho sự kiện trọng đại của dân tộc.

ndo_bl_0744c891-2ff5-4989-8429-0627c5a2027a-1-201-a.jpg

Trong đêm tổng hợp luyện đầu tiên, khung cảnh tất bật nhưng ấm áp, từ lực lượng chức năng đến đoàn viên thanh niên và người dân, tất cả đều nghiêm túc, tập trung, cùng hướng về mục tiêu chung.

Từ bức thư ngỏ đến những bếp ăn "đỏ lửa", cấp lãnh đạo phường Giảng Võ đã thể hiện rõ sự chủ động và cầu thị, đặc biệt khi mô hình chính quyền 2 cấp đang vào guồng. Đồng thời, khẳng định tinh thần đồng hành của người dân và chính quyền trong dịp cả nước hướng về quảng trường Ba Đình.

Những điều nhỏ bé như một phần cơm nóng, một con phố được dọn sạch hay một nụ cười chào khách đang cùng nhau ghép lại thành ký ức đẹp của mùa lễ 80 năm, để mỗi người dân thêm tự hào khi được sống trong khoảnh khắc trọng đại của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Đoạn bờ bao ngăn triều cường xã đảo Đông Hải, tỉnh Vĩnh Long đã bị nước biển cuốn trôi hoàn toàn.

Sớm gia cố bờ bao ngăn triều cường xã đảo Đông Hải

Những ngày này, triều cường kết hợp với sóng to, gió lớn đã gây sạt lở hơn 500m bờ bao ngăn triều cường khu vực Cồn Nhàn thuộc 2 ấp Đông Thành, Hồ Thùng, xã Đông Hải, tỉnh Vĩnh Long. Nước biển tràn vào đất liền gây thiệt hại thủy sản, hoa màu, ảnh hưởng khoảng 50ha đất sản xuất của hàng chục hộ dân.

[Video] Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong tại TP Hồ Chí Minh

[Video] Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong tại TP Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 236/CĐ-TTg ngày 5/12/2025, yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương xử lý vụ cháy xảy ra lúc 4 giờ 37 cùng ngày tại số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh (TP Hồ Chí Minh), khiến bốn người thiệt mạng và hai người bị thương. 

Dự án "Mắt sáng cộng đồng" bố trí các xe phẫu thuật lưu động đạt chuẩn bệnh viện để hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa.

Dự án "Mắt sáng cộng đồng": Mỗi đôi mắt sáng trở lại là một cuộc đời lần nữa mở ra

Hơn 10 năm về trước, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Mắt quốc tế DND không quản ngại khó khăn, đến Quỳnh Nhai (Sơn La) để tiến hành thay thủy tinh thể cho hơn 100 người cao tuổi. "Đó là những ngày trời rét căm, chúng tôi 'mang' cả phòng mổ lên núi, với mong muốn đem ánh sáng trở lại cho bà con vùng cao", bác sĩ Quỳnh hồi tưởng.

Thành phố Đà Nẵng họp triển khai "chiến dịch Quang Trung".

Đà Nẵng tăng tốc triển khai "chiến dịch Quang Trung"

Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu việc sửa chữa và xây dựng lại nhà cửa phải bảo đảm tiêu chí an toàn, bền vững, không để tình trạng nhà làm xong 2-3 năm đã hư hỏng. Tại các địa bàn khó khăn chưa triển khai được phải có phương án tạm thời cho dân ngay.

Phối cảnh cầu vượt trực thông trên tuyến đường Cổ Linh.

Làm cầu vượt trực thông dài hàng trăm mét giải quyết ùn tắc đường Cổ Linh

Do lưu lượng phương tiện lớn, đường Cổ Linh (Hà Nội) luôn trong tình trạng ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông, là “điểm nghẽn” phát triển kinh tế-xã hội của khu vực. Dù mới đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, nhưng phường Long Biên đã chủ động đề xuất giải pháp giải quyết căn cơ tình trạng này.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Hồ Văn Niên cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh và địa phương thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà mới cho gia đình bà Hồ Thị Hương, ở xã Tây Trà.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu sớm hoàn thành việc xây mới và sửa chữa nhà cho người dân vùng bão lũ

Sáng 5/12, tại buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị hư hỏng do mưa lũ ở xã Tây Trà, đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu địa phương huy động tối đa nguồn lực, sớm hoàn thành việc xây mới, sửa chữa nhà, để các gia đình nhanh chóng ổn định chỗ ở, an cư, lạc nghiệp.

Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Cần giải quyết tốt các vấn đề đặt ra khi chuyển các Làng SOS về địa phương quản lý

Gần 40 năm qua, với sự hỗ trợ của Làng trẻ em SOS quốc tế và các nhà tài trợ, Việt Nam có hơn 7.000 trẻ em, thanh, thiếu niên được nuôi dưỡng tại 17 cơ sở. Hiện nay, do nhiều nguyên nhân, nhiều Làng trẻ SOS cơ sở bị dừng nguồn tài trợ dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Lao động đi làm việc ở Hàn Quốc. (Ảnh minh họa: Colab)

Điểm sáng về kết nối đi làm việc ở nước ngoài với mục tiêu giảm nghèo bền vững

Sau gần 4 năm triển khai, công tác hỗ trợ lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại các huyện nghèo (theo đơn vị hành chính cũ) đã ghi nhận những điểm sáng. Nhiều địa phương đã kết nối thành công giữa việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với mục tiêu giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Một góc phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Đô thị văn minh ven sông Tiền

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Cao Lãnh nhiệm kỳ 2025-2030 đề ra mục tiêu xây dựng phường trở thành đô thị hiện đại, văn minh, đáng sống. Trong đó, phát triển hạ tầng giao thông nội ô và kết nối liên vùng, hình thành không gian thương mại-dịch vụ-du lịch ven sông hiện đại, được xác định là một trong bốn đột phá của nhiệm kỳ.

Tàu cổ tại thời điểm nổi lên sau cơn bão số 13.

Giải mã thông điệp từ tàu cổ trên biển Hội An

Sau bão số 13 đầu tháng 11, biển Thịnh Mỹ (phường Hội An Tây, thành phố Đà Nẵng) hé lộ một bí ẩn cổ xưa: Xác con tàu cổ trồi lên từ lớp cát dày như một thông điệp nhắc nhớ về một Hội An hưng thịnh, từng là trung tâm thương mại nối kết Đông Nam Á.