Tập đoàn Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Ngày 10/1, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics Phụ trách tài chính Park Hark Kyu và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc về việc tiếp tục đầu tư mở rộng, phát triển tại Việt Nam.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc (bên phải) cùng Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics Phụ trách tài chính Park Hark Kyu.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc (bên phải) cùng Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics Phụ trách tài chính Park Hark Kyu.

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc vui mừng chào đón ông Park Hark Kyu cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với ngành Tài chính.

Cho tới nay, Tập đoàn Samsung là nhà đầu tư Hàn Quốc lớn nhất tại Việt Nam, đã và đang hoạt động rất hiệu quả trong thời gian qua và có nhiều đóng góp quan trọng cho Việt Nam về doanh thu xuất khẩu, tạo công ăn việc làm cũng như đóng các loại thuế cho ngân sách Nhà nước.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục đồng hành, nỗ lực tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các dự án của Tập đoàn đầu tư kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Park Hark Kyu cho biết, bắt đầu từ năm 2008, Tập đoàn Samsung đã chính thức đầu tư vào Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh. Đến năm 2012, Tập đoàn mở rộng hoạt động và xây dựng nhà máy tại tỉnh Thái Nguyên. Bên cạnh đó, Samsung còn xây dựng một nhà máy sản xuất đồ gia dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Việt Nam là đối tác quan trọng và là một “cứ điểm” sản xuất lớn nhất trên toàn cầu của Tập đoàn Samsung. Ngay cả trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, nhà máy của Samsung tại Việt Nam vẫn có thể hoạt động ổn định. Đây là điều rất đáng vui mừng, góp phần tạo công ăn, việc làm cho hơn 110 nghìn lao động, nhất là mang lại lợi ích lớn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Trong năm 2022, mặc dù tình hình thế giới có nhiều bất ổn, nhưng nhờ vào sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, tình hình doanh thu của Tập đoàn vẫn đạt mục tiêu tăng trưởng.

Quang cảnh buổi tiếp.

Quang cảnh buổi tiếp.

Tháng 12/2022, Tập đoàn vinh dự được đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tới dự lễ khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung tại Việt Nam. Việc đưa trung tâm R&D quy mô lớn đi vào hoạt động không chỉ đẩy mạnh các hoạt động phát triển công nghệ cao mà còn là dấu mốc để mối quan hệ giữa Samsung và Việt Nam được thắt chặt hơn nữa.

Thời điểm hiện nay có thể coi là rất quan trọng trong việc chuyển đổi năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, đồng thời cũng là thời điểm quyết định năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Do đó, phía Tập đoàn Samsung bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, tháo gỡ khó khăn, giúp Samsung phát triển, cùng với đó là khẳng định vị thế cạnh tranh của Việt Nam.

Ông Park Hark Kyu tin tưởng, các công ty con của Samsung và các doanh nghiệp toàn cầu khác sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng, phát triển tại Việt Nam và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ từ phía Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính Việt Nam nói riêng để phát triển lâu dài tại đây.

Tại cuộc làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài Chính Hồ Đức Phớc và Tổng Giám đốc Park Hark Kyu đã cùng thảo luận về vấn đề thuế tối thiểu toàn cầu. Đây là một vấn đề quan trọng ảnh hưởng môi trường đầu tư của Việt Nam và cần phải có sự phối hợp để đưa ra các đối sách phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Người dân thực hiện giao dịch tại Kho bạc Nhà nước.

Tập huấn hỗ trợ giao dịch với Kho bạc Nhà nước theo phương thức điện tử

Để hỗ trợ cơ quan tài chính cấp xã, Kho bạc Nhà nước đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như mở tài khoản cho các cơ quan tài chính cấp xã; hướng dẫn quy trình, thủ tục về thu ngân sách nhà nước, thanh toán, chi trả và hạch toán ngân sách để bảo đảm hoạt động tài chính-ngân sách được triển khai thông suốt, đúng quy định.

Bước đầu cho thấy, việc thi công các dự án chống ngập tại Hà Nội đã có tác dụng. Sau trận mưa lớn rạng sáng 30/6, hiện tượng ngập úng tại các tuyến đường đã không xuất hiện. Trong ảnh là tuyến đường tại Phú Mỹ, phường Từ Liêm sáng 30/6.

Hà Nội chủ động tiêu thoát nước, không sảy ra ngập úng sau mưa lớn

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió lên đến mực 5000m, từ đêm 29 đến rạng sáng 30/6, trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã xảy ra mưa lớn diện rộng. Tuy nhiên, nhờ sự chủ động triển khai các phương án ứng trực và vận hành hệ thống thoát nước kịp thời, tính đến sáng nay, trên toàn địa bàn không ghi nhận điểm úng ngập.

Ảnh: THÀNH ĐẠT

Giá vàng ngày 30/6: Vàng SJC “bốc hơi” thêm 2 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng thế giới hôm nay (30/6) tiếp đà giảm sâu, giao dịch ở mức 3.985,3 USD/ounce, trong bối cảnh giá dầu tăng trở lại và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đi lên. Trong nước, giá vàng miếng và vàng nhẫn SJC sụt giảm mạnh theo giá thế giới, niêm yết lần lượt ở mức 146 triệu đồng/lượng và 145,9 triệu đồng/lượng.

Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ 57 nghìn miếng mặt nạ dưỡng da được xác định giả nhãn hiệu BANOBAGI tại một kho tập kết trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thu giữ 57.000 miếng mặt nạ dưỡng da giả nhãn hiệu BANOBAGI

Lực lượng Quản lý thị trường thành phố Hà Nội vừa phối hợp lực lượng Công an phát hiện và tạm giữ 57.000 miếng mặt nạ dưỡng da có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu BANOBAGI, tổng trị giá hàng hóa vi phạm hơn 427 triệu đồng. Vụ việc đã được chuyển cơ quan công an để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Thái Hoàng Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc Khối Hệ thống Năng lượng, Schneider Electric Việt Nam và Campuchia chia sẻ tại hội thảo “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Lực đẩy từ chính sách và công nghệ”.

Khi hiệu quả năng lượng trở thành năng lực cạnh tranh

Hiệu quả sử dụng năng lượng đang trở thành một trong những thước đo năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trước yêu cầu chuyển đổi xanh và chuyển đổi số. Để nắm bắt cơ hội từ xu hướng này, doanh nghiệp cần đồng thời tận dụng động lực từ chính sách và đổi mới công nghệ.

Đông đảo đại biểu tham dự họp báo. (Ảnh: HNV)

Lần đầu tiên công bố Chương trình đánh giá năng lực và vinh danh nhà thầu xây dựng Việt Nam

Trong bối cảnh ngành xây dựng Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về chất lượng công trình, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và phát triển bền vững, việc xây dựng một hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu khách quan, minh bạch đang trở thành nhu cầu cấp thiết.

Ảnh minh họa: FXEmpire

Sáng 30/6, giá bạc tiếp đà giảm

Sáng 30/6, giá bạc thế giới tiếp tục lùi về ngưỡng gần 57 USD/ounce, phản ánh tâm lý “thận trọng” của giới đầu tư giữa lúc tiến trình đàm phán Mỹ-Iran gặp nhiều trắc trở, làm gia tăng lo ngại lạm phát và củng cố kỳ vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục nâng lãi suất.

Khu vực nuôi cá chẽm công nghệ cao ở vùng nước sâu của Công ty TNHH Thủy sản Australis Việt Nam trên vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.

Mở rộng không gian biển cho giai đoạn tăng trưởng mới

Sau tám năm triển khai Nghị quyết số 36-NQ/TW (ngày 22/10/2018) của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, kinh tế biển Việt Nam đã đạt được những kết quả quan trọng, vị trí, vai trò của biển được nâng lên. 

[Infographic] Chứng khoán ngày 29/6: VN-Index chịu áp lực điều chỉnh khi gặp vùng kháng cự mạnh 1.900 điểm

[Infographic] Chứng khoán ngày 29/6: VN-Index chịu áp lực điều chỉnh khi gặp vùng kháng cự mạnh 1.900 điểm

Kết phiên giao dịch 29/6, VN-Index giảm 16,97 điểm (-0,9%) về mức 1.854,97 điểm, kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.830-1.850 điểm. Độ rộng trên HoSE nghiêng về phục hồi khá tích cực, nhiều nhóm mã phục hồi tốt sau giai đoạn điều chỉnh với 187 mã tăng giá, 132 mã tăng giá và 50 mã giữ giá tham chiếu.

Bà Nguyễn Thị Lâm Giang, Cục trưởng Cục Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh và khuyến công, Bộ Công thương.

Phát động Giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2026

Chiều 29/6, tại Hà Nội, Bộ Công thương phối hợp Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) phát động các giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2026, đồng thời tổ chức hội thảo "Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Lực đẩy từ chính sách và công nghệ".

Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

EVNHANOI khuyến nghị giải pháp kiểm soát hóa đơn điện mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt điện có xu hướng gia tăng khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao. Theo Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI), việc sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý là giải pháp thiết thực, giúp khách hàng kiểm soát chi phí tiền điện và sử dụng điện hiệu quả.

Chủ tịch Nguyễn Văn Được đi thực tế kiểm tra dự án Nạo vét, cải tạo rạch Xuyên Tâm chiều 19/6. (ảnh: THẾ ANH)

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu hoàn thành dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm trong năm 2027

Chiều 29/6, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đi thực tế kiểm tra dự án Nạo vét, cải tạo rạch Xuyên Tâm (từ kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè đến sông Vàm Thuật), được xem là dự án cải tạo nhà trên và ven kênh rạch sử dụng nguồn vốn đầu tư công nhiều nhất thành phố.

Simexco Daklak ký kết với Doanh nghiệp tư nhân Thương mại Dịch vụ Hồ Quang.

Simexco Daklak ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với 5 doanh nghiệp, đối tác trong nước và quốc tế

Sự kiện Simexco Daklak tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 5 doanh nghiệp, đối tác trong nước và quốc tế là dấu mốc quan trọng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác lâu dài trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, xuất khẩu, phát triển chuỗi giá trị cà-phê và các ngành kinh tế liên quan.

Các đại biểu Phiên đối thoại địa phương của VPSF 2026 tại Quảng Ngãi.

Liên kết 4 bên để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ vượt rào cản tài chính

Trong khuôn khổ Phiên đối thoại địa phương của Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam - VPSF năm 2026 tại tỉnh Quảng Ngãi, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến để phát triển kinh tế tư nhân, đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của doanh nghiệp địa phương.