Tăng cường áp dụng Luật Lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản

ND - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức ra mắt Nhóm công tác về tăng cường thực thi Luật Lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (FLEGT).

Theo đó, nhóm công tác có nhiệm vụ phối hợp và rà soát các Hiệp định, Thỏa thuận quốc tế, biên bản ghi nhớ, các văn bản, quy chế trong nước liên quan đến FLEGT, tập trung công tác quản lý các hoạt động xuất nhập khẩu lâm sản. Ðồng thời, bảo đảm việc đàm phán các Hiệp định với Liên minh châu Âu một cách hợp lý, phù hợp với thông lệ quốc tế và quyền lợi cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến lâm nghiệp và thương mại lâm sản...

Trong thời gian tới, nhóm công tác sẽ tập trung vào việc nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp chế biến lâm sản về các quy định pháp luật của các thị trường xuất khẩu gỗ và khuyến cáo những bước đi phù hợp cho các doanh nghiệp Việt Nam, nhằm thực hiện tốt những yêu cầu của thị trường xuất khẩu, trong đó quan trọng nhất là yêu cầu về xuất xứ nguồn gốc gỗ hợp pháp.

PV

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.