Tặng 30.000 suất quà cho khách viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 30/4, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh triển khai chương trình tặng quà cho du khách đến thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Người dân phấn khởi nhận các phần quà sau khi vào Lăng viếng Bác.
Người dân phấn khởi nhận các phần quà sau khi vào Lăng viếng Bác.

Trong hai ngày 30/4 và 1/5, Sở Du lịch Hà Nội và Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tặng 30.000 suất quà cho du khách đến thăm Lăng. Suất quà gồm hai gói bánh và một chai nước hoặc một hộp sữa.

Ngoài ra, trong dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và Quốc khánh 2/9, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục tặng quà cho du khách đến thăm Lăng Bác, dự kiến tặng khoảng 30.000 suất quà.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, đây là một trong những sự kiện do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan, các địa phương tổ chức, nhằm hỗ trợ người dân, đồng thời thiết thực quảng bá du lịch Hà Nội, xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn-Thân thiện-Chất lượng-Hấp dẫn” đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

Từ ngày 30/4, thành phố Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào hoạt động trên 4 tuyến, nâng tổng số phương tiện xanh lên 797 xe. Kết quả này không chỉ vượt kế hoạch đề ra mà còn khẳng định quyết tâm xây dựng hệ thống giao thông công cộng xanh, hiện đại, bền vững.

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, toàn tuyến từ Hà Nội đến Cà Mau hiện có 21 trạm dừng nghỉ và điểm dừng xe đã đưa vào phục vụ, với khoảng cách trung bình khoảng 100km mỗi điểm.

Lãnh đạo xã Phú Riềng thăm thương binh 1/4 Nguyễn Khắc Hoành, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Đồng Nai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, các cấp, ngành ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người có công và chăm sóc di tích lịch sử. Những công tác này luôn được địa phương ưu tiên, khẳng định là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.

83 ngôi nhà sẽ được sữa chữa, xây mới theo chương trình này.

Huế hỗ trợ xóa nhà tạm cho thân nhân người nhiễm chất độc hóa học

Theo kế hoạch, 43 hộ sẽ được sửa chữa nhà ở và 40 hộ được xây mới, tổng cộng 83 hộ với kinh phí 3,69 tỷ đồng. Chương trình đặt mục tiêu hoàn thành trước ngày 10/7/2026, tập trung vào các gia đình có con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang sống trong điều kiện nhà ở xuống cấp, thiếu an toàn.

[Video] Tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình

[Video] Tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình

Rời quân ngũ trở về quê hương, nhiều cựu chiến binh vẫn tiếp tục giữ vững ý chí, bản lĩnh của người lính trên mặt trận phát triển kinh tế. Tại xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị, cựu chiến binh Trần Văn Phú là một điển hình tiêu biểu. 

[Video] Hành khách qua các bến xe của TP Hồ Chí Minh dự báo tăng 6%

[Video] Hành khách qua các bến xe của TP Hồ Chí Minh dự báo tăng 6%

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày khiến nhu cầu đi lại tại TP Hồ Chí Minh tăng mạnh. Sở Xây dựng Thành phố dự báo lượng khách qua các bến xe liên tỉnh đạt gần 90.000 lượt mỗi ngày, tăng khoảng 6% so với cùng kỳ năm trước, với hơn 4.700 lượt xe xuất bến.

Tin nổi bật ngày 29/4: Thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Quảng Trị; Khẩn trương hoàn thiện các kịch bản điều hành tăng trưởng

Tin nổi bật ngày 29/4: Thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Quảng Trị; Khẩn trương hoàn thiện các kịch bản điều hành tăng trưởng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Quảng Trị; Dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị; Khẩn trương hoàn thiện các kịch bản điều hành tăng trưởng với các phương án khác nhau... là một số tin tức nổi bật trong ngày 29/4/2026. 

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Chính sách, chiến lược Trung ương Nguyễn Thanh Nghị thăm, trao quà tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Thu.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị thăm, tặng quà gia đình chính sách, người lao động tại Quảng Ngãi

Chiều 29/4, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước do đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Chính sách, chiến lược Trung ương làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương phía tây tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Công Tám, Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Cao-su Điện Biên trao kinh phí hỗ trợ công nhân làm nhà ở "Mái ấm công đoàn".

"Mái ấm" ấm tình công nhân

Không chỉ là mái nhà che nắng chắn mưa mà hơn cả, với mỗi công nhân cao-su ở Điện Biên khi được hỗ trợ kinh phí và được anh, chị em đồng nghiệp giúp sức làm nhà ở mới thì mái nhà còn được ví như "điểm tựa bình yên", giúp họ có thêm quyết tâm và nghị lực vươn lên trong công việc, cuộc sống…