Steven Nguyễn vào vai anh bộ đội Cụ Hồ trong phim mới “Không giới hạn”

Diễn viên trẻ Steven Nguyễn (Nguyễn Huy) sau khi nổi danh với nhân vật Quang trong phim “Mưa đỏ”, đã đạt được mong ước với vai diễn Đào Minh Kiên, một sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam trong bộ phim “Không giới hạn” do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) sản xuất.

Steven Nguyễn và Minh Trang trong phim. (Ảnh: VFC)
Steven Nguyễn và Minh Trang trong phim. (Ảnh: VFC)

“Không giới hạn” là loạt phim truyền hình tiếp nối thành công của các dự án “Cuộc chiến không giới tuyến”, “Không thời gian” do Đài Truyền hình Việt Nam và Tổng cục Chính trị, Quân đội Nhân dân Việt Nam phối hợp sản xuất. Phim dự kiến lên sóng vào cuối tháng 1, chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

“Không giới hạn” do đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu thực hiện, kịch bản của nhóm Khánh Hà, Cẩm Hằng, Đan Phượng, kể về lực lượng cứu hộ cứu nạn và dân phòng ở tuyến cơ sở. Chuyện phim xoay quanh Trung tá Đào Minh Kiên (Steven Nguyễn thủ vai), Phó Trưởng Phòng cháy nổ và sập đổ công trình thuộc Cục Cứu hộ, cứu nạn.

khonggioihan-todung.jpg
Cuộc đối thoại căng thẳng giữa Lợi (Tô Dũng) và Kiên.

Kiên mang trong mình vết thương chưa lành từ một lần phải đối diện với những nhiệm vụ sinh tử và cả những hiểu lầm chưa được hóa giải. Tham gia nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự tại địa phương, anh gặp lại Lợi, em trai của người đồng đội đã mất, mang trong mình sự hiểu lầm và định kiến về cái chết của anh trai.

Kiên đứng giữa những hiểu lầm từ quá khứ, nhiệm vụ và trọng trách nặng nề khi đối diện với hàng loạt tình huống cứu hộ cứu nạn nguy hiểm quy mô lớn, đồng thời lại nhận được tình cảm của cô đồng đội cũng là con gái yêu của Thủ trưởng mình.

Qua hành trình vượt qua mặc cảm cá nhân, đối diện với sự thật và lựa chọn lẽ phải, Kiên đã khẳng định giá trị đạo đức, bản lĩnh chỉ huy, tinh thần “dám nghĩ - dám làm - dám chịu trách nhiệm” của người lính Cụ Hồ trong thời đại mới.

khonggioihan5.jpg
Đoàn làm phim tại lễ ra mắt phim.

Trung tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị cho biết, “Không giới hạn” tiếp nối cảm xúc của hai loạt phim “Cuộc chiến không giới tuyến”, “Không thời gian” và có những cách tiếp cận sâu sắc và toàn diện hơn về người lính Cụ Hồ trong thời đại mới. Cốt lõi của phim cũng thể hiện ý chí, trách nhiệm, quyết tâm, tình cảm của chiến sĩ quân đội với Tổ quốc, Đảng, và với nhân dân. Phim được khảo sát bối cảnh, sản xuất trong hoàn cảnh không có nhiều thời gian, điều kiện. Phim được thực hiện ở bối cảnh rất rộng, nhiều đơn vị, lực lượng tham gia, trong khi thời tiết diễn biến phức tạp, nhưng các đơn vị đã tập trung để phục vụ rất tốt. Đặc biệt, ê-kíp thực hiện bộ phim đã thể hiện như những người lính thực thụ, trong những bối cảnh thực thụ để có thể phản ánh chân thực nhất về đời sống của bộ đội, về hoạt động của các đơn vị trong thời gian vừa qua.

khonggioihan1.jpg
Một cảnh cứu hộ cứu nạn trong phim.

“Chúng tôi ý thức được niềm tin rất sâu sắc trong phim về lý tưởng, sự trung thành của quân đội ta đối với Tổ quốc, với Đảng, nhân dân là không có giới hạn. Những hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật, những hành động dũng cảm cứu hộ cứu nạn dân trong những đợt bão lũ, thiên tai, thảm họa… cũng là không có giới hạn. Tôi cũng cảm nhận được ê-kíp làm phim, các diễn viên, nghệ sĩ tham gia bộ phim cũng tài năng không giới hạn” - Trung tướng Nguyễn Văn Đức nhận xét.

Ông Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, “Không giới hạn” là một trong những dự án quan trọng, rất đáng để chờ đợi của VTV. Phim được Cục Tuyên huấn đồng hành và hỗ trợ rất nhiều. “Chúng tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, quan tâm của Bộ Quốc phòng để có nhiều chương trình chất lượng, không chỉ ở mảng phim truyền hình, phim tài liệu, phóng sự, những bản tin…, mà còn ở cách chúng tôi làm nghề. Quan trọng nhất là chất liệu, câu chuyện về người lính trên mọi mặt trận đã góp phần làm cho những hình ảnh đó rất chân thực, xúc động, để khán giả hiểu hơn, yêu hơn hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ, đặc biệt là trong thời bình” – ông Đỗ Thanh Hải cho biết.

khonggioihan-anhdao.jpg
Diễn viên Anh Đào trong phim.

Phó Tổng Giám đốc VTV cũng nhấn mạnh, với “Không giới hạn”, khán giả có thể thấy được vai trò của Bộ Tổng Tham mưu, một cơ quan đầu não chiến lược, đưa ra các kế hoạch hành động tuy rất âm thầm, nhưng sự hy sinh cũng như những cống hiến của họ vô cùng lớn lao.

“Không phải dễ dàng mà chúng ta có được cơ hội được tìm hiểu sâu hơn về các lực lượng trong quân đội. Tôi hy vọng rằng đây là một bộ phim chất lượng không chỉ về mặt nghệ thuật mà còn có rất nhiều giá trị về nội dung, những bài học ý nghĩa. Dù đã có nhiều phim về người lính Cụ Hồ, nhưng lại thêm một lần nữa, chúng ta được hiểu thêm về họ, những người không lựa chọn hạnh phúc riêng, mà chọn bước về phía trước khi Tổ quốc cần”- ông Đỗ Thanh Hải khẳng định.

Lần đầu “bắc tiến” tham dự một vai chính trong phim truyền hình của VFC, Steven Nguyễn cho biết anh cũng khá hồi hộp.

Anh cho biết, mong ước của anh sau thành công của vai sĩ quan Quang trong “Mưa đỏ” là được đóng một vai người lính Cụ Hồ, khoác lên người màu áo xanh.

Ban đầu, Steven Nguyễn cũng có những bỡ ngỡ, chưa quen với sự khác nhau giữa phong cách làm phim truyền hình giữa hai miền, nhưng anh đã hòa nhập rất nhanh.

khonggioihan-thanhquy.jpg
Phim có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gạo cội.

Phim có sự tham gia của nhiều gương mặt gạo cội như Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Trị, Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Quý, Nghệ sĩ Ưu tú Linh Huệ, cùng nhiều diễn viên trẻ tài năng như Tô Dũng, Anh Đào, Lâm Đức Anh, Minh Trang…

Phim “Không giới hạn” dự kiến phát sóng trên kênh VTV1 từ ngày 26/1 tới vào khung giờ 21 giờ các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh trong "Mùi phở" - bộ phim thu hút khán giả dịp đầu năm 2026. (Ảnh: MINH ANH)

Điện ảnh cần vượt qua giới hạn của phim giải trí

Thị trường điện ảnh trong nước thời gian gần đây ghi nhận những bộ phim đạt doanh thu cao, tạo nên bầu không khí sôi động tại các rạp chiếu. Song vẫn tồn tại những câu hỏi về chất lượng nghệ thuật, chiều sâu nội dung và tầm vóc của nền điện ảnh.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 Nguyễn Hoàng Vân (giữa) tại cuộc thi. (Ảnh: BÌNH NGUYỄN)

Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026

Đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 khép lại, thí sinh Nguyễn Hoàng Vân giành ngôi vị cao nhất. Chinh phục vương miện cùng 2 giải phụ, nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh còn tạo ấn tượng bằng câu trả lời ứng xử giàu cảm hứng và câu chuyện kinh doanh gắn với việc giúp những người lầm lỡ tìm lại con đường trở về.

Dàn hợp ca Quê Hương tự hào mang những giai điệu hợp xướng cổ điển và nhạc cách mạng Việt Nam đến với công chúng quốc tế. (Ảnh: MINH DUY)

Giai điệu cổ điển Việt Nam gây ấn tượng tại Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28

Ngày 15/3, thủ đô Paris rộn ràng với sự trở lại của Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28 do Hiệp hội Music and Friends khởi xướng. Hợp ca Quê Hương của cộng đồng người Việt tại Pháp và các dàn hợp xướng từ nhiều quốc gia cùng chia sẻ niềm đam mê âm nhạc trong một không gian đậm chất nghệ thuật.

Mùa Xuân ở Tây Nguyên thường kéo dài để người dân nghỉ ngơi sau cả năm vất vả.

Xuân an vui trên đại ngàn Tây Nguyên

Tây Nguyên, mùa Xuân mang dáng dấp rất đặc biệt. Người dân gọi đó là mùa “ning nơng”, mùa “ăn năm uống tháng”..., thường bắt đầu từ cuối tháng 11 năm trước và kéo dài đến tận tháng 3, tháng 4 năm sau.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại sự kiện.

Giỗ Tổ Hùng Vương tái hiện trong Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9

“Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9 – Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” dự kiến diễn ra ngày 19/4 tại thành phố Osaka (Nhật Bản). Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản; đồng thời là hoạt động giao lưu văn hóa góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, PGS,TS Bùi Hoài Sơn, cho rằng điểm nổi bật của Nghị quyết số 80-NQ/TW là lần đầu nhiều mục tiêu chiến lược được đặt ra theo hướng toàn diện, gắn chặt với hệ thống giải pháp và yêu cầu tổ chức thực hiện, mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên hội nhập.

Cục trưởng Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung.

Đồng bào tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng về ngày hội lớn của đất nước

Với đặc thù là địa điểm văn hóa, du lịch có một số cộng đồng dân tộc lưu trú, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Biên tập viên Hữu Trí là người viết format và tổ chức sản xuất chương trình "Ting Ting". (Ảnh: VTV)

Biên tập viên Hữu Trí với cách kể chuyện về tài chính cho người trẻ trên VTV3

Trong bối cảnh người trẻ ngày càng quan tâm đến việc quản lý tiền bạc và xây dựng nền tảng tài chính cá nhân từ sớm, "Ting Ting" trên VTV3 đang trở thành chương trình giáo dục tài chính được thế hệ Gen Z quan tâm. Người đứng sau chương trình, trực tiếp xây dựng ý tưởng, tổ chức sản xuất là biên tập viên Hữu Trí.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người luôn đắm đuối với sân khấu Việt Nam. (Ảnh: BIN LEO)

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người “giữ lửa” nghệ thuật sân khấu Việt Nam

Dù rất bận rộn trên cương vị Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, song Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi vẫn miệt mài khẳng định dấu ấn sáng tạo qua nhiều chương trình, vở diễn. Với bà, sân khấu là lẽ sống, và sáng tạo nghệ thuật là cách để tái tạo năng lượng tích cực.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).