Sôi nổi hội thi “Dân vận khéo” tại quận Tây Hồ

Ngày 26/6, Quận ủy Tây Hồ đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024 với sự tham gia của 8 đội đến từ các phường trên địa bàn.
Tiết mục thi đoạt giải xuất sắc của phường Quảng An.
Tiết mục thi đoạt giải xuất sắc của phường Quảng An.

Phát biểu tại hội thi, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng cho biết, việc xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” là một trong những nội dung quan trọng để thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn quận.

Năm 2024, quận Tây Hồ có hơn 400 mô hình, điển hình Dân vận khéo được đăng ký thực hiện bảo đảm thực chất, hiệu quả như mô hình “Tuyến phố bích họa, nở hoa”; “Ngõ văn minh đô thị” hay “Khéo trong vận động nhân dân tham gia tổ liên gia phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư"….

Thông qua nhiều mô hình đã thúc đẩy nâng cao hiệu quả những phong trào thi đua của các cấp, ngành trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Từ đó đã góp phần quan trọng hoàn thành thắng lợi thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn quận thời gian qua.

Hội thi “Dân vận khéo” là diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn về công tác dân vận, nâng cao năng lực, khuyến khích tinh thần nhiệt tình và sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị, nhất là cán bộ làm công tác dân vận về tư duy, phương pháp, kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận; cổ vũ, động viên, nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu trên địa bàn quận.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đánh giá cao chất lượng, nội dung các phần thi của tám đội và cho biết các đội thi đã thể hiện sinh động, hấp dẫn cách xử trí những vấn đề, tình huống cụ thể phát sinh trong thực tiễn khi tiến hành công tác dân vận ở địa phương.

Ban Tổ chức đã trao một giải Xuất sắc cho đội thi phường Quảng An, 1 giải Nhất cho đội phường Nhật Tân, 2 giải Nhì cho đội thi phường Phú Thượng và phường Yên Phụ, 4 giải Ba cho các đội thi phường Bưởi, Tứ Liên, Xuân La, Thụy Khuê.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội thảo khoa học. (Ảnh: A.T)

Bắc Ninh: Phát huy giá trị hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt

Ngày 14/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo khoa học về Bảo tồn và phát huy hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt. 45 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ đã làm rõ và khẳng định giá trị của hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt.

Trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. (Ảnh: TRẦN QUÝ)

Sẽ xét xử Hoa Hữu Long và các đồng phạm vào ngày 18/8 tới

Ngày 18/8 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hoa Hữu Long và các đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hoa Hữu Long đã tự xưng là “Tư lệnh”, “Thiếu tướng”, lập “Tập đoàn Đông Dương” không có thật để huy động tiền của nhiều người tham gia các dự án ảo.

Phiên thảo luận “Giải pháp tăng cường bảo vệ người dùng trên không gian mạng”.

Cảnh báo về an ninh nhận thức với người dùng mạng xã hội

Thượng tá Triệu Mạnh Tùng, Phó Cục trưởng Cục A05, Bộ Công an đề cập đến khái niệm bảo vệ "an ninh nhận thức", đồng thời cảnh báo nguy cơ người dùng bị các nền tảng xã hội "trói" trong vòng điều hướng thông tin của các thuật toán, từ đó tác động tiêu cực đến nhận thức và hành vi.

Điện ảnh Quân đội nhân dân vinh dự nhận nhiều giải thưởng uy tín. (Nguồn: Điện ảnh Quân đội nhân dân)

Hành trình vẻ vang 66 năm của Điện ảnh Quân đội nhân dân

Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Điện ảnh Quân đội nhân dân (17/8/1960-17/8/2026), cán bộ, nghệ sĩ, chiến sĩ của đơn vị có dịp nhìn lại chặng đường vẻ vang và đáng tự hào. Từ chiến trường đến thời bình, đội ngũ làm phim quân đội đã góp phần lưu giữ những giá trị tinh thần đặc biệt quan trọng của đất nước và quân đội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo về phát triển đại học tinh hoa, đại học xuất sắc ngày 10/8/2026. (Ảnh: THANH QUÝ)

Gắn đại học tinh hoa, đại học trọng điểm và trung tâm xuất sắc với sản phẩm công nghệ chiến lược

Nghị quyết số 71-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển 3-5 đại học tinh hoa. Bài toán đặt ra là xây dựng đại học tinh hoa như thế nào để nguồn lực đầu tư không chỉ tạo ra những trường đại học có thứ hạng cao, mà còn thực sự góp phần giải quyết các nhiệm vụ khoa học, công nghệ chiến lược của quốc gia.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội Biên phòng 2 Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình nhanh chóng đưa ngư dân bị tai nạn lao động khi đang khai thác thủy sản trên biển đi cấp cứu kịp thời. (Ảnh: Minh Khôi)

Bộ đội Biên phòng Ninh Bình kịp thời cứu nạn ngư dân bị tai nạn lao động nghiêm trọng trên biển

Ngày 12/8, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Hải đội Biên phòng 2 khẩn trương điều động lực lượng, phương tiện tổ chức cứu nạn, đưa một ngư dân bị tai nạn lao động nghiêm trọng trong quá trình khai thác thủy sản trên biển vào bờ cấp cứu, qua đó kịp thời hạn chế nguy hiểm đến tính mạng người bị nạn.

Các nghệ sĩ trình diễn một số tiết mục jazz tiêu biểu trong họp báo công bố sự kiện.

Hội tụ nhiều nghệ sĩ nhạc jazz quốc tế

Hanoi Jazztival 2026 với chủ đề “Jazz Hà Nội-Giai điệu không biên giới” là nơi hội tụ nhiều nghệ sĩ nhạc jazz nổi tiếng trong nước và quốc tế, góp phần đưa Liên hoan nhạc Jazz quốc tế trở thành một thương hiệu văn hóa Hà Nội.

Bảo hiểm xã hội giúp người dân giảm gánh nặng khi khám chữa bệnh. (Ảnh A.T)

Bắc Ninh: Tăng cường kiểm soát quy trình, bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Trước phản ánh người dân đã đóng tiền mua thẻ bảo hiểm y tế nhưng chưa ghi nhận gia hạn trên hệ thống, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh đã khẩn trương phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, chấn chỉnh sai phạm, đồng thời khuyến nghị, hướng dẫn các biện pháp để người tham gia bảo hiểm bảo vệ quyền lợi của mình.