Sập cầu vượt ở Ấn Độ, ít nhất 20 người chết

Theo Roi-tơ, ngày 31-3, ít nhất 20 người chết và hơn 150 người bị mắc kẹt khi một cầu vượt đang thi công bị sập tại khu vực đông dân ở TP Côn-ca-ta, miền đông Ấn Độ. Cảnh sát Ấn Độ cho biết, đội cứu hộ đã đưa 20 thi thể ra khỏi đống đổ nát, hàng chục người bị thương được đưa tới bệnh viện.

Hiện trường vụ sập cầu vượt ở Ấn Độ. Ảnh ROI-TƠ
Hiện trường vụ sập cầu vượt ở Ấn Độ. Ảnh ROI-TƠ

Các nỗ lực cứu hộ đang được tiến hành nhằm giải cứu những người còn bị mắc kẹt dưới những kết cấu bê-tông cốt thép. Phần lớn những người bị vùi lấp là công nhân xây dựng.

* Nắng nóng ở Ma-lai-xi-a: Cùng ngày, Bộ Giáo dục Ma-lai-xi-a đã quyết định đóng cửa tất cả các trường học ở bang Pê-lít trong hai ngày 31-3 và 1-4, trong khi các trường học ở bang Kê-đa đóng cửa ngày 31-3, do thời tiết nóng khắc nghiệt. Nhiệt độ ở bang Pê-lít và Kê-đa đã tăng cao và lên tới 38,2oC vào ngày 30-3. Theo Cục Khí tượng Ma-lai-xi-a, nhiệt độ tại hai bang này có thể lên tới 39oC vào những ngày cuối tuần này và dự báo nhiệt độ cao nhất sẽ trong khoảng từ 37 đến 39oC trên toàn Ma-lai-xi-a trong vài tuần tới. Trước đó, ngày 21-3, hơn 800 trường học ở Pê-lít và Kê-đa đã phải đóng cửa do nắng nóng, ảnh hưởng tới gần 414.000 học sinh.

* Sáng 31-3, tại Đức, xảy ra vụ cháy nổ trên một tàu dầu tại cảng Đuy-xbuốc, bang Nót-ranh Vét-xpha-len, làm ít nhất hai người chết và một người mất tích. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy nổ này. Cảnh sát cho biết, đám cháy bùng lên trên tàu và hai người đàn ông chết do bị sức ép từ vụ nổ. Hiện công tác tìm kiếm một người mất tích đang được tiến hành.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa tại cuộc họp báo ở New Delhi, ngày 27/1/2026. (Nguồn: ANI/TTXVN)

FTA giữa Ấn Độ và EU: Bước chuyển tích cực

Liên minh châu Âu (EU) và Ấn Độ vừa tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 16 với dấu mốc đáng nhớ khi hai bên tuyên bố hoàn tất tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA), mở ra cơ hội xây dựng một không gian thương mại rộng lớn với khoảng hai tỷ người tiêu dùng, chiếm gần 25% GDP toàn cầu. 

Các cơ quan đại diện và kiều bào tại Pháp vui mừng đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Pháp ngày 3/10/2024. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha tự hào, vững tin theo con đường lãnh đạo của Đảng quang vinh

Phấn khởi với thành công rất tốt đẹp của Đại hội XIV của Đảng, cán bộ các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha bày tỏ niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định quyết tâm góp sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới.

Đại sứ EU tại ASEAN Sujiro Seam. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)

EU cân nhắc khởi động đàm phán FTA với ASEAN sau năm 2027

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí ở Jakarta tối 26/1, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Sujiro Seam cho biết khối này có thể xem xét khởi động đàm phán hiệp định thương mại tự do với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau năm 2027.

Cảng hàng hóa Busan, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng thuế lên 25% đối với một số hàng hóa của Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 26/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng thuế nhập khẩu đối với ô-tô, dược phẩm và gỗ xẻ của Hàn Quốc từ mức 15% lên 25%. Nguyên nhân được cho là do Quốc hội Hàn Quốc chậm phê duyệt thỏa thuận thương mại song phương đã đạt được với Mỹ vào mùa hè năm ngoái.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư. (Ảnh: TTXVN)

Ấn tượng về nhà lãnh đạo hành động quyết liệt, nhìn xa trông rộng, đủ sức dẫn dắt Việt Nam vươn mình

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về thể chế chính trị, văn hóa-xã hội và tầm nhìn phát triển đất nước, Đại hội XIV và việc Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới trí thức, học giả Trung Quốc.

Tuyết rơi dày tại New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ: Bão gây tê liệt giao thông đường bộ và hàng không

Một cơn bão mùa đông mạnh đang càn quét phần lớn nước Mỹ, buộc các hãng hàng không phải hủy hàng nghìn chuyến bay và hoãn hàng trăm chuyến vào ngày 26/1, trong bối cảnh mưa đóng băng và tuyết rơi dày làm gián đoạn hoạt động đi lại và gây rối loạn mạng lưới giao thông.

Tổng Bí thư Tô Lâm Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đại hội XIV và tầm nhìn phát triển dựa trên khoa học-công nghệ

Đại hội XIV của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt và là dấu mốc khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới của đất nước. Một trong những nhiệm vụ chủ yếu trong giai đoạn 2026-2030 là thúc đẩy đột phá chiến lược, lấy khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính cho phát triển đất nước.