Sao Mai Huyền Trang ra MV mừng sinh nhật Bác Hồ

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sao Mai Huyền Trang vừa phát hành MV mang tên “Nợ ân tình để tìm hình của nước” của nhạc sĩ Võ Thế Hùng, lời thơ Nguyễn Đăng Quang do Dương Lan Hương làm đạo diễn.
Sao Mai Huyền Trang phát hành MV mang tên “Nợ ân tình để tìm hình của nước”.
Sao Mai Huyền Trang phát hành MV mang tên “Nợ ân tình để tìm hình của nước”.

“Nợ ân tình để tìm hình của nước” là một sáng tác của nhạc sĩ Võ Thế Hùng phổ thơ Nguyễn Đăng Quang về Bác Hồ. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, chất liệu âm nhạc dân gian (ví, giặm) được nhạc sĩ sử dụng rất tinh tế, với ẩn ý, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng và luôn nhớ về những làn điệu dân ca.

Sao Mai Huyền Trang may mắn được hai tác giả chọn để gửi gắm “đứa con” tinh thần của mình. Vốn là một người con xứ Nghệ, luôn mang trong mình niềm tự hào về quê hương, và tôn kính vị cha già của dân tộc, vì thế Huyền Trang đã đầu tư thời gian tìm hiểu, nghiên cứu để có cảm xúc chân thật nhất khi thể hiện ca khúc này.

Với giọng hát bay bổng, mang âm hưởng dân ca ví, giặm, Huyền Trang đã thể hiện ca khúc rất tinh tế và nồng nàn cảm xúc. Cùng với những hình ảnh được quay tại Bến Nhà Rồng và những tư liệu lịch sử, MV đã giúp người xem thêm một lần nữa được nhìn lại những hình ảnh thân thương của Người và sự kiên định, ý chí quật cường của Bác Hồ trên hành trình tìm đường cứu nước, cứu dân.

“Tôi thực sự xúc động khi đọc và ngấm lời bài hát, và thực sự tự hào, vinh dự khi mình là ca sĩ được các tác giả lựa chọn để thể hiện ca khúc vô cùng ý nghĩa này. Đây cũng được coi là nén tâm nhang dâng lên Người như một lời tri ân những hy sinh trời biển của Người đã dành cho đất nước, để Việt Nam mới có ngày hôm nay Bắc Nam liền một dải, non sông gấm vóc vô cùng tươi đẹp, nhất là nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác Hồ”, Huyền Trang chia sẻ.

Với giọng hát bay bổng, mang âm hưởng dân ca ví, giặm, Huyền Trang đã thể hiện ca khúc rất tinh tế và nồng nàn cảm xúc.

Với giọng hát bay bổng, mang âm hưởng dân ca ví, giặm, Huyền Trang đã thể hiện ca khúc rất tinh tế và nồng nàn cảm xúc.

MV “Nợ ân tình để tìm hình của nước” được đạo diễn Dương Lan Hương thực hiện. Vốn là một nữ đạo diễn của VTV đã làm rất nhiều MV ca nhạc nên chị cũng tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm.

Với sản phẩm âm nhạc lần này, Dương Lan Hương cũng dành nhiều thời gian nghiên cứu, sáng tạo bởi đây là một tác phẩm âm nhạc cực kỳ đặc biệt, vì thế chị đã chỉn chu từ kịch bản, chăm chút từng khung hình, trau chuốt từng góc máy để mang đến cho khán giả những cảm xúc chân thành nhưng mãnh liệt nhất, khi xem MV.

MV được phát hành đúng ngày hôm nay (13/5), như một lẵng hoa thơm ngát kính dâng lên Người.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI năm 2026 tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI năm 2026 tại Khánh Hòa

Tối 26/6, tại sân khấu ở Quảng trường 16 tháng 4 (phường Đông Hải), Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI năm 2026 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức, đã chính thức khai mạc. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự và phát biểu chỉ đạo.

Chương trình đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2026.

Hơn 250 người tham gia chương trình đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2026

Tối 26/6, tại thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Đà Nẵng phối hợp Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức chương trình đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2026, với chủ đề “Yoga - Sống khỏe theo năm tháng”.

Quang cảnh lễ khai mạc triển lãm gốm "Sắc hạ 2026".

Tôn vinh sáng tạo trong triển lãm gốm "Sắc hạ 2026"

Triển lãm gốm "Sắc hạ 2026" diễn ra từ ngày 25/6-19/7 tại Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt (Bát Tràng, Hà Nội) giới thiệu tới công chúng gần 80 tác phẩm của hơn 30 nghệ sĩ đến từ Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật với nét sáng tạo, độc đáo đầy lôi cuốn.

Đêm nghệ thuật “Cảm hứng Chiềng Đi 2 - Mận hay là Mơ, Mơ hay là Mận, thì ra là Mơ”.

Đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng vùng cao

Tuần qua, tại Thính phòng Chiềng Đi (bản Chiềng Đi 1, xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La), bộ ba nghệ sĩ Phó An My (piano), Quyền Thiện Đắc (saxophone) và nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên đã trình diễn đêm nghệ thuật “Cảm hứng Chiềng Đi 2 - Mận hay là Mơ, Mơ hay là Mận, thì ra là Mơ”.

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham quan triển lãm. (Ảnh: NHẬT NAM)

Thành phố Hồ Chí Minh: Triển lãm giới thiệu công nghệ, truyền hình và nội dung giải trí quốc tế

Sáng 24/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Informa Markets Việt Nam và Công ty cổ phần Triển lãm và Hội nghị Toàn cầu (GLOEX) cùng các đơn vị đồng hành tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế phim và công nghệ truyền hình-TELEFILM Vietnam 2026 và Triển lãm quốc tế về viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông-Vietnam ICTCOMM 2026.