“Rất xa, thật gần” – Một xu hướng thời trang tóc 2010

Davines hair show năm nay được lấy cảm hứng từ những chuyển biến và thay đổi trên mái tóc của phụ nữ Việt Nam qua từng thời kỳ, nhằm tôn vinh vẻ đẹp bền vững của người phụ nữ Việt mang dòng chảy văn hoá từ cội nguồn tới đương đại.  Nếu như ở cuộc trình diễn trước, Ban tổ chức muốn gửi gắm tới người xem nhưng xu hướng tóc mới với sự tham gia của các nhà tạo mẫu tóc quốc tế và Việt Nam thì chương trình  lần này dành trọn vẹn cho các tay kéo trong nước.

Bên cạnh những nhà tạo mẫu tóc đã khẳng định tên tuổi như Minh Tâm, Hồng Phượng, Hải Linh, Trần Hùng, đêm diễn còn là nơi để các nhà thiết kế trẻ như Justin Mạnh, Phạm Đình Khánh Duy, Đỗ Duy Tùng…thể hiện cái tôi cá tính trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Minh Tâm đến với cuộc trình diễn này với cái tên đầy ngẫu hứng “Nhìn quá khứ để thấy tương lai”, còn nhà thiết kế Hồng Phượng mang đến cho người xem bộ sưu tập tóc của phụ nữ Việt Nam những năm 60 với sự thể hiện mạnh mẽ trào lưu theo hướng Âu hoá. Là một trong những nhà tạo mẫu trẻ tuổi trong chương trình lần này, Justin Manh thể hiện những kiểu tóc mới, vừa hiện đại nhưng vẫn chứa đựng “hồn cốt” của người Việt.v.v. Các bộ sưu tập được trình diễn trên nền nhạc của Quốc Trung, với các bản phối sử dụng chất liệu âm nhạc dân gian và những bài hát nổi tiếng về Hà Nội, vừa quen thuộc vừa mới mẻ.  

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò tổng đạo diễn, Lê Vũ Long đã thực hiện “Rất xa, thật gần” một cách đầy ấn tượng với sự phối hợp các lĩnh vực nghệ thuật như thời trang, múa đương đại, âm nhạc, mỹ thuật và điện ảnh, dưới sự hỗ trợ của dàn ánh sáng độc đáo từ tay “phù thủy ánh sáng” Dũng Martin. Chương trình được chia thành bốn phần, hướng tới ba mục tiêu: nghệ sĩ - tác phẩm - khán giả. 

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong buổi trình diễn:

Mẫu thiết kế của nhà tạo mẫu Hồng Phượng.
Nhà tạo mẫu Trần Hùng sáng tác ngay trên sân khấu.
Nhà thiết kế trẻ Duy Tùng trình diễn.

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Cuộc chiến chống ma túy ở Sơn La và Chuyên án của những người Anh hùng”.

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Anh Tuấn viết tiếp câu chuyện về những chuyên án Anh hùng

Hướng tới kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2026), Nhà xuất bản Công an nhân dân ra mắt cuốn sách “Cuộc chiến chống ma túy ở Sơn La và Chuyên án của những người Anh hùng” của tác giả - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Trần Anh Tuấn.

Không gian chiếu sáng nghệ thuật Hồ Gươm-Tháp Rùa thể hiện nỗ lực của Thành phố Hà Nội trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản bằng những hình thức sáng tạo, phù hợp với xu hướng phát triển bền vững và lấy cộng đồng làm trung tâm. (Ảnh: Ban tổ chức)

Phát huy sức mạnh mềm, nâng cao năng lực hội nhập trong tư duy phát triển mới từ Nghị quyết 80

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, không gian mạng không chỉ là phương tiện truyền thông mới, mà đã trở thành một địa bàn chiến lược, mở ra những cơ hội mới cho phát triển văn hóa, đồng thời đặt ra không ít thách thức trong cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt về giá trị, bản sắc và sức ảnh hưởng.

Đại sứ Hà Hoàng Hải phát biểu khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan cung cấp)

Sôi động Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Cùng với các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân được tổ chức tại Ba Lan, Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw là một trong những cách thức quan trọng, thiết thực góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương Việt Nam-Ba Lan trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại-đầu tư, du lịch.

Trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam. (Ảnh: NGỌC LIÊN)

Quà lưu niệm kể câu chuyện Việt Nam

Khi được đầu tư đúng hướng, mỗi món quà lưu niệm có thể trở thành điểm nhấn trong hành trình giới thiệu Việt Nam ra thế giới. Từ nguồn tài nguyên văn hóa phong phú kết hợp tư duy sáng tạo đương đại, những sản phẩm nhỏ bé ấy sẽ mang theo thông điệp về đất nước, con người và bản sắc Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Tài năng piano Singapore ghi dấu ấn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Tài năng piano trẻ người Singapore ghi dấu ấn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam

Tài năng piano trẻ người Singapore Toby Tan Kai Rong vừa có buổi biểu diễn ra mắt đầy ấn tượng trước giới mộ điệu Việt Nam. Trong lần đầu tiên này, Quán quân hạng mục Nghệ sĩ tại Cuộc thi và Liên hoan piano quốc tế Việt Nam đã hòa tấu cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng Honna Tetsuji.

Nghệ nhân Lương Sơn Bạc gánh trên vai những chiếc đó bằng tre. Ảnh: LINH VŨ

Làng nghề đan đó Thủ Sĩ giữ hồn quê trong từng nan tre

Không còn khung cảnh tấp nập làm nghề như nhiều thập niên trước, nhưng ở làng đan đó Thủ Sĩ (xã Tân Hưng, Hưng Yên), những đôi bàn tay đã hằn dấu thời gian vẫn miệt mài bên từng nan tre. Với người dân nơi đây, giữ nghề không chỉ là giữ kế sinh nhai, mà còn là giữ lấy một phần hồn quê được truyền qua bao đời.

Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu truyện tranh mang bản sắc Tây Nguyên. (Ảnh: MAI LỮ)

Gỡ khó cho truyện tranh

Nhiều họa sĩ Việt Nam đang tích cực tham gia các dự án truyện tranh, hoạt hình và game của các tập đoàn quốc tế, nhưng ngay tại thị trường trong nước, dấu ấn vẫn còn khiêm tốn.

Quang cảnh Hội thảo "Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới". (Ảnh: PHẠM NGUYỄN)

Điện ảnh Việt và khát vọng bứt phá thành ngành công nghiệp văn hóa

Trong khuôn khổ Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV), diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 28/6 đến 4/7, Hội thảo "Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới" đã quy tụ đông đảo người làm nghề và nhà quản lý, để cùng nhìn lại chặng đường 40 năm phát triển, từ đó gợi mở hướng đi cho một giai đoạn mới.

Hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Symphony of Time” - kỷ niệm 3 năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm (9/7/2023-9/7/2026). (Nguồn: Nhà hát Hồ Gươm)

Diva opera hàng đầu thế giới Diana Damrau đến Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 3 năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm (9/7/2023-9/7/2026), chương trình hòa nhạc đặc biệt “The Symphony of Time” sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam cơ hội hiếm có được thưởng thức giọng ca đỉnh cao của diva opera Diana Damrau cùng nhiều nghệ sĩ danh tiếng quốc tế và các nghệ sĩ Việt Nam trên sân khấu của nhà hát.