Quảng Trị chỉ đạo ứng phó bão số 6 theo phương châm “4 tại chỗ”

Tại cuộc họp nhanh để triển khai công tác ứng phó với bão số 6 sáng nay 30/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Trị Trần Phong yêu cầu các địa phương, ngành chức năng khẩn trương đạo ứng phó bão số 6 theo phương châm “4 tại chỗ”. 

Sáng 30/8, xã Hương Lập, tỉnh Quảng Trị tiến hành sơ tán các hộ dân vùng có nguy cơ sạt lở đất ở thôn Cù Bai.
Sáng 30/8, xã Hương Lập, tỉnh Quảng Trị tiến hành sơ tán các hộ dân vùng có nguy cơ sạt lở đất ở thôn Cù Bai.

Theo dự báo, sáng nay bão số 6 ở khu vực biển Hà Tĩnh-Huế, cách bắc Quảng Trị khoảng 210km về phía đông, dự báo, đến 19 giờ cùng ngày, bão đi vào đất liền Hà Tĩnh và bắc Quảng Trị, gây đợt gió mạnh và mưa lớn.

Vì thế, Chủ tịch tỉnh Quảng Trị yêu cầu Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh, các sở, đơn vị thực hiện ngay các phương án ứng phó với bão, mục tiêu là bảo đảm an toàn, tính mạng tài sản của nhân dân.

Cùng với khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn và bảo đảm an toàn tại khu neo đậu, các địa phương và lực lượng chức năng khẩn trương rà soát, chủ động sơ tán, di dời người dân các khu vực thấp trũng, nguy cơ sạt lở, lũ ống đến nơi an toàn. Quảng Trị dự kiến phải sơ tán 14.295 hộ khi có nguy cơ gió bão lớn và mưa lớn liên tục.

z6957586941594-597dc04605491513960e05eac188e0a7.jpg
Công an xã Hòa Trạch, tỉnh Quảng Trị giúp người dân thu hoạch lúa "chạy" bão số 6.

Các lực lượng chức năng, cơ quan, đơn vị chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, nhất là các phương tiện phục vụ cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra; chủ động thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để ứng phó với bão.

Từ đêm qua đến sáng nay, phía nam tỉnh Quảng Trị có mưa to đến rất to, một số tuyến đường ở vùng miền núi bị ngập sâu, nước chảy xiết. Lực lượng chức năng tại chỗ đã cắm biển cảnh báo và cử lực lượng ứng trực đề phòng tình huống đột xuất.

Ở phía bắc tỉnh, tuyến đường vào vùng đồng bào Rục thuộc xã Kim Phú đã bị ngập sâu, lực lượng Bộ đội Biên phòng cắm chốt để bảo đảm an toàn cho bà con trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Hàng chục người dân liên tục tìm đến nhà chị H.T.Q. (36 tuổi), người đứng ra tổ chức nhiều dây phường hụi, để đòi tiền đã góp. (Ảnh: CTV)

Nghệ An đẩy mạnh đấu tranh chống các hành vi chiếm đoạt tài sản qua hình thức phường hụi

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra nhiều vụ vỡ phường, hụi dưới hình thức vay mượn, huy động vốn trái pháp luật, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng. Gần đây nhất, tại địa bàn xã Tân Kỳ tiếp tục xuất hiện các đối tượng lập dây hụi nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Thành phố Huế ưu tiên tháo gỡ thủ tục hành chính, hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Huế tập trung xử lý vướng mắc, quyết tâm đạt tăng trưởng hai con số

Dù duy trì tăng trưởng tích cực với GRDP 6 tháng đầu năm ước tăng 9,62%, Huế vẫn đối mặt nhiều thách thức trong giải ngân đầu tư công, triển khai dự án trọng điểm và thu ngân sách. Thành phố đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng từ 10% trở lên trong năm nay theo chỉ đạo của Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị.

Quảng Trị không né tránh thách thức, biến áp lực thành hành động

Sau gần một năm triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp. Cùng với những kết quả bước đầu, địa phương vẫn đối mặt với không ít khó khăn, thách thức trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển.

Tiến hành lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế.

Hành trình tìm lại tên cho những người đã ngã xuống vì Tổ quốc

Tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, việc triển khai lấy mẫu, số hóa thông tin 1.456 phần mộ liệt sĩ chưa xác định danh tính, phục vụ giám định ADN là nhiệm vụ chuyên môn mang tính khoa học, cũng là hành trình đầy trách nhiệm và nhân văn nhằm từng bước trả lại tên tuổi cho những người con đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.

Vườn quế cổ thụ ở xã miền núi Trà Vân, thành phố Đà Nẵng.

“Cao sơn ngọc quế” bừng thức

Từ bao đời, hương quế Trà My đã trở thành một phần ký ức của người dân miền núi phía tây Quảng Nam cũ, nay là thành phố Đà Nẵng. Theo dòng lịch sử, mùi thơm cay nồng của quế theo chân thương lái đi khắp nơi, lan tỏa danh tiếng của một sản vật được mệnh danh là “Cao sơn ngọc quế”.

Một tiết mục trong Lễ khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề “Cửa Lò - bốn mùa biển gọi”.

Thúc đẩy liên kết du lịch Bắc Trung Bộ

Nhận thấy tiềm năng khác biệt và những điểm nghẽn trong mối liên kết, cùng hợp tác phát triển ngành “công nghiệp không khói”, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đang ưu tiên nguồn lực, tập trung quảng bá, xúc tiến phát triển sản phẩm du lịch vùng.

Thi công cống hộp bê-tông cốt thép cho hệ thống thoát nước đô thị Đông Hà.

Tìm lời giải chống ngập cho đô thị Đông Hà

Sau vài giờ mưa lớn, nhiều tuyến đường ở đô thị Đông Hà của tỉnh Quảng Trị biến thành sông. Nước tràn vào nhà dân, giao thông tê liệt, sinh hoạt đảo lộn. Với địa hình thấp, trũng cùng tác động của biến đổi khí hậu, bài toán thoát nước đô thị ở Đông Hà trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.