Quảng Trị chấp thuận chủ trương đầu tư điểm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam

Ngày 23/12, thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết, Phó Chủ tịch Lê Đức Tiến vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư; đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án điểm dừng nghỉ lên xuống cao tốc bắc-nam đoạn Vạn Ninh-Cam Lộ tại nút giao Quốc lộ 9C. 

Điểm dừng nghỉ được đầu tư trên cao tốc bắc-nam tại nút giao Quốc lộ 9C thuộc xã Trường Phú, tỉnh Quảng Trị.
Điểm dừng nghỉ được đầu tư trên cao tốc bắc-nam tại nút giao Quốc lộ 9C thuộc xã Trường Phú, tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, dự án điểm dừng nghỉ lên xuống cao tốc bắc-nam tại nút giao Quốc lộ 9C thuộc xã Trường Phú, tỉnh Quảng Trị, do nhà đầu tư là Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Hải Ninh ATT, địa chỉ trụ sở tại xã Lệ Thủy, tỉnh Quảng Trị thực hiện.

Dự án có diện tích sử dụng đất dự kiến 10.000m², dùng để bán buôn xăng dầu và các sản phẩm có liên quan; kinh doanh buôn bán tổng hợp; gara, trạm sửa chữa, bảo dưỡng xe; nhà hàng và các dịch vụ ăn uống; dịch vụ lưu trú.

Vốn đầu tư của dự án là 12 tỷ đồng, thời gian hoạt động của dự án là 50 năm. Dự án xây dựng hoàn thành và đưa vào khai thác quý III/2027.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu nhà đầu tư tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, chăn nuôi, thủy lợi, bảo vệ môi trường, lao động, phòng cháy chữa cháy; chỉ được triển khai dự án đầu tư sau khi hoàn thành đầy đủ các thủ tục về đất đai, môi trường, xây dựng, phòng chống cháy nổ và các thủ tục khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, trong thời hạn 24 tháng, nếu nhà đầu tư không hoàn thành thủ tục để được thuê đất toàn bộ dự án thì quyết định này không còn giá trị pháp lý, nhà đầu tư không được bồi thường, hỗ trợ bất kỳ các khoản kinh phí đã đầu tư, chi phí liên quan đến dự án.

Được biết, hiện trên cao tốc bắc-nam qua tỉnh Quảng Trị chưa có trạm dừng nghỉ nào hoàn thành đưa vào sử dụng nên lái xe đều phải dừng nghỉ tạm ngay trên làn khẩn cấp, có nguy cơ mất an toàn giao thông khi phương tiện di chuyển trên tuyến này ngày càng tăng lên.

Có thể bạn quan tâm

Phương Anh (ở giữa nâng cúp) tỏa sáng với Giải vô địch cờ vua trẻ châu Á năm 2026 diễn ra tại Thâm Quyến (Trung Quốc). (Ảnh: Nguyễn Hạnh)

Từ bàn cờ quê nhà đến đấu trường châu Á

Từ những nước cờ đầu tiên bên chị gái trong căn nhà nhỏ ở quê hương Lam Thành (tỉnh Nghệ An), Nguyễn Thị Phương Anh đã từng bước khẳng định tài năng để trở thành một trong những gương mặt sáng giá của cờ vua trẻ Việt Nam. 

Mỗi khi triển khai dự án, thành phố Huế phải tính đến việc giải phóng mặt bằng, di dời mồ mả và bố trí nơi mai táng mới. (Ảnh: N.Do)

Khi việc tang ở Huế cần thay đổi

Một số đám tang vẫn kéo dài nhiều ngày, có trường hợp đến 10 ngày do chờ người thân xem ngày giờ. Trong khi điều kiện xã hội đã thay đổi, Huế đang vận động tổ chức tang lễ không quá 72 giờ, khuyến khích hỏa táng và các hình thức mai táng phù hợp, đồng thời đặt ra bài toán quỹ đất dành cho người đã khuất.

Sản phẩm tảo xoắn Nghệ An của Công ty Vastcom đạt top 10 thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam năm 2024. (Nguồn: VASTCOM)

Toàn tỉnh Nghệ An đang có 588 sản phẩm OCOP

Từ những sản phẩm ít ỏi ban đầu, đến nay tỉnh Nghệ An đã có hàng trăm sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm). Việc phát triển, hoàn thiện và tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP trở thành giải pháp được Ủy ban nhân dân tỉnh ưu tiên trong phát triển kinh tế nông thôn.

Lực lượng tìm kiếm khoanh vùng, xác định tọa độ nghi có mộ liệt sĩ theo thông tin. (Ảnh: DQT)

Huế hoàn thành lấy mẫu ADN tại 42 nghĩa trang

Từ ngày 26/5 đến nay, các lực lượng chức năng thành phố Huế đã hoàn thành việc lấy mẫu tại 7.282 phần mộ liệt sĩ thuộc 42 nghĩa trang, đạt 100% số mộ theo kế hoạch. Trong đó, hơn 3.900 phần mộ đã lấy được mẫu hài cốt phục vụ giám định ADN, đạt 53,4%.

Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 quy tập các hài cốt liệt sĩ tại khu vực đồi Khe Cây Lỗi, thôn Cựp Cuôi, xã Hướng Lập, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337)

Xác định danh tính một hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Quảng Trị

Ngày 13/8, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 (Quân khu 4) cho biết, kết quả giám định, phục hồi thông tin từ di vật chôn cùng 5 hài cốt liệt sĩ được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 quy tập tại khu vực đồi Khe Cây Lỗi, thôn Cựp Cuôi, xã Hướng Lập, tỉnh Quảng Trị đã xác định được danh tính một liệt sĩ.

Học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Mỹ Lý tại khu ký túc xá. (Ảnh: TTH)

Năm học 2026-2027, các trường phổ thông nội trú tiểu học và trung học cơ sở ở Nghệ An sẽ tuyển sinh hơn 14.000 học sinh

Đi đôi với việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng, việc tuyển sinh vào các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở cũng đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An triển khai, rà soát danh sách, đối chiếu với các tiêu chí ưu tiên theo quy định để lựa chọn đúng đối tượng.

1.020 mộ liệt sĩ chưa có thông tin tại xã Cam Lộ sẽ được lấy mẫu phục vụ giám định ADN. (Ảnh: H.M)

Quảng Trị: Lấy mẫu hơn 1.000 hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại xã Cam Lộ

Hưởng ứng "Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ", ngày 13/8, xã Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị tổ chức triển khai công tác lấy mẫu, số hóa thông tin, bàn giao mẫu hài cốt liệt sĩ tại các nghĩa trang trên địa bàn xã nhằm phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính các liệt sĩ. 

Một mỏ đá gây ô nhiễm môi trường đã từng bị đình chỉ hoạt động tại xã Nam Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: HƯƠNG GIANG)

Quảng Trị yêu cầu khẩn trương lắp camera giám sát và trạm cân tại các mỏ khoáng sản

Ngày 13/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tăng cường quản lý nhà nước đối với lĩnh vực khoáng sản; trong đó nêu rõ trách nhiệm của người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn. 

Đại diện các cơ quan tiến hành động thổ bắt đầu khai quật khẩn cấp. (Ảnh: Bảo tàng Nghệ An-Xô Viết Nghệ Tĩnh)

Nghệ An: Khai quật khẩn cấp mộ gạch cổ tại Rú Bụt

Ngày 13/8, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An cho biết, Bảo tàng Nghệ An-Xô Viết Nghệ Tĩnh phối hợp Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đang tổ chức khai quật khẩn cấp lăng mộ gạch cổ tại xã Kim Liên. Sau hai ngày khai quật, nhiều hiện vật đã được tìm thấy.

Rừng pơ mu ở xã Hùng Sơn trở thành điểm đến ưa thích của du khách trong và ngoài nước.

Phát triển kinh tế dưới những tán rừng

Thời gian qua, nhiều địa phương miền núi của Đà Nẵng đã phát triển mạnh kinh tế dưới tán rừng như trồng cây dược liệu, du lịch sinh thái… đem lại thu nhập bền vững cho người dân, góp phần giữ rừng, bảo vệ sinh thái và phát triển kinh tế-xã hội.