Quảng Ninh quảng bá du lịch tại Hàn Quốc với thông điệp: “Một điểm đến – Hai Di sản”

Sự kiện xúc tiến du lịch “Shape of Quang Ninh” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng APC Corporation và Tổ chức Phát triển Du lịch Toàn cầu (GTDO) tổ chức đã chính thức diễn ra tại khách sạn The Shilla – một trong những biểu tượng khách sạn cao cấp bậc nhất Hàn Quốc.

Các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Hàn Quốc trao đổi hợp tác. (Ảnh: Ban Tổ chức)
Các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Hàn Quốc trao đổi hợp tác. (Ảnh: Ban Tổ chức)

Chương trình là hoạt động trọng điểm trong chiến dịch quảng bá du lịch quốc tế của tỉnh Quảng Ninh năm 2025, nhằm kết nối thị trường Quảng Ninh (Việt Nam) với cộng đồng doanh nghiệp lữ hành Hàn Quốc, qua đó mở rộng tiềm năng hợp tác song phương và tăng cường sự hiện diện của du lịch Việt Nam tại một trong những thị trường trọng điểm châu Á.

Tham gia sự kiện có các doanh nghiệp du lịch-lữ hành Việt Nam như: Du thuyền Ambassador, Legacy Yên Tử – MGallery, Novotel Hạ Long Bay, Du thuyền Saquila, Khách sạn À La Carte Hạ Long Bay, Citadines Marina Hạ Long, Oakwood Hạ Long Center, Wyndham Legend Hạ Long & Wyndham Soleil Hạ Long, FLC Hạ Long Bay Golf Club & Luxury Resort, The Yacht by DC, Du thuyền Luna Hạ Long, Hang Ngọc Rồng.

qn4.jpg
Quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Ninh tới thị trường Hàn Quốc.

Sự kiện còn quy tụ hơn 120 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Hàn Quốc, tạo điều kiện để các đơn vị du lịch–lữ hành Việt Nam thiết lập kết nối, mở rộng hợp tác và cùng xây dựng những chiến lược tiếp cận thị trường hiệu quả trong giai đoạn phát triển mới. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu các sản phẩm du lịch đa dạng với mức giá cạnh tranh, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu ngày càng cao của du khách Hàn Quốc.

Với thông điệp chủ đạo “Một điểm đến – Hai Di sản”, sự kiện đã giới thiệu Quảng Ninh như một điểm đến hội tụ hai Di sản thế giới: Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, với cảnh quan kỳ vĩ hiếm có và Yên Tử – Di sản văn hóa tâm linh đặc biệt, gắn với dòng thiền Trúc Lâm, biểu tượng của chiều sâu văn hóa phương Đông. Đây là hai trụ cột di sản tạo nên bản sắc khác biệt của Quảng Ninh, giúp du khách không chỉ ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ, mà còn trải nghiệm hành trình khám phá tinh thần và văn hóa Việt Nam.

Ngoài ra, Quảng Ninh cũng đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới, đa dạng hơn tại sự kiện xúc tiến du lịch này, trong đó nổi bật là show diễn bao gồm ẩm thực trong Hang Ngọc Rồng - một hang động trên cạn đã mở cửa đón khách từ tháng 6.

qn3.jpg
Ông Ninh Văn Thương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, ông Ninh Văn Thương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: “Quảng Ninh mong muốn được tiếp tục mở rộng hợp tác, thúc đẩy kết nối với các đối tác lữ hành, hãng hàng không và doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới và cam kết chào đón du khách Hàn Quốc với những sản phẩm du lịch chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp và môi trường an toàn, thân thiện. Chúng tôi cũng luôn rộng mở với các cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực du lịch-nghỉ dưỡng- dịch vụ”.

qn-quangson.jpg
Ông Nguyễn Quang Sơn, Đại diện Tổ chức xúc tiến du lịch Toàn cầu.

Ông Nguyễn Quang Sơn, Đại diện Tổ chức xúc tiến du lịch Toàn cầu (GTDO) chia sẻ việc vì sao lựa chọn Quảng Ninh trong hành trình quảng bá điểm đến: “Quảng Ninh không chỉ được nhắc đến với những biểu tượng du lịch nổi tiếng thế giới như Vịnh Hạ Long, Yên Tử hay Vịnh Bái Tử Long, mà còn nằm ở bản sắc đang không ngừng phát triển. Quảng Ninh giờ đây là điểm đến của sự đổi mới, chiều sâu và đa dạng - với những dịch vụ mới như ẩm thực và trải nghiệm nghệ thuật tại Hang Ngọc Rồng, các khóa tu dưỡng sức khỏe tại Quang Hanh, và những trải nghiệm sinh thái biển đảo đang thiết lập một chuẩn mực mới cho du lịch trải nghiệm và giá trị cao. Quảng Ninh sẵn sàng hợp tác, sáng tạo và cùng phát triển với các thị trường du lịch tiên tiến như Hàn Quốc”.

Trong khuôn khổ chương trình, hoạt động kết nối doanh nghiệp (B2B) đã diễn ra sôi nổi, với sự tham gia của hơn 200 công ty lữ hành, các đơn vị tổ chức đưa khách Hàn Quốc đi du lịch nước ngoài, cùng nhiều doanh nghiệp du lịch – lưu trú tiêu biểu của Quảng Ninh.

Các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh tham gia giới thiệu hàng loạt sản phẩm và dịch vụ nổi bật như: Hải trình du thuyền 5 sao nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long; Trải nghiệm thiền định – chăm sóc sức khỏe tinh thần tại Legacy Yên Tử – MGallery; Chuỗi khách sạn quốc tế với hệ sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí, hội nghị (MICE); Các gói du lịch kết hợp golf–nghỉ dưỡng–khám phá văn hóa dành riêng cho thị trường Hàn Quốc.

Đại diện Legacy Yên Tử - MGallery nhận định: “Chúng tôi không giới thiệu Yên Tử như một điểm đến riêng lẻ, chúng tôi mời các bạn tham gia vào một tầm nhìn lớn hơn - một hành trình trọn vẹn hơn dành cho du khách. Đó là lý do tại sao chúng tôi tự hào giới thiệu “Một hành trình – Hai di sản”. Yên Tử và Vịnh Hạ Long — hai di sản được UNESCO công nhận, mỗi di sản đều mang một nét quyến rũ riêng thế nhưng lại có một thông điệp nhất quán, thương hiệu chung và truyền thông thống nhất”.

Đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc – ông Kim Jong Hoon (Team Manager) của Mode Tour chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy Quảng Ninh đang chuyển mình mạnh mẽ với những sản phẩm chất lượng cao, phù hợp xu hướng nghỉ dưỡng kết hợp trải nghiệm văn hóa và thiên nhiên mà du khách Hàn Quốc rất yêu thích. Sự kiện là dịp gặp gỡ rất tốt dành cho các nhà cung cấp dịch vụ để bàn bạc, trao đổi cũng như thúc đẩy điểm đến. Hi vọng rằng, chúng tôi sẽ được tham dự thường xuyên hơn”.

qn-phamkhactuyen.jpg

Kết thúc chương trình, ông Phạm Khắc Tuyên, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đánh giá: “Sự kiện hôm nay là minh chứng rõ nét cho sự năng động, sáng tạo và quyết tâm hội nhập của tỉnh Quảng Ninh cũng như các doanh nghiệp du lịch Việt Nam. Với sự tham dự của nhiều đối tác Hàn Quốc và các đơn vị truyền thông, tôi tin tưởng rằng sự kiện sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác thiết thực, bền vững giữa các doanh nghiệp hai nước”.

Sự kiện “Shape of Quang Ninh” không chỉ là hoạt động quảng bá hình ảnh, mà còn thể hiện chiến lược dài hạn của tỉnh Quảng Ninh trong việc phát triển các sản phẩm du lịch gắn với giá trị di sản–thiên nhiên–văn hóa, thông qua sự kết nối chặt chẽ với thị trường quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Phố Phạm Ngũ Lão mỗi khi có mưa mặt đường bị ngập, hệ thống thoát nước chậm.

Hà Nội: Mưa lớn, một số điểm ngập nhẹ, giao thông cơ bản bảo đảm

Từ đêm 22 đến sáng 23/8, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Bộ nối với bão số 4, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra mưa trên diện rộng. Lượng mưa đo được tại nhiều khu vực ở mức lớn, song hệ thống thoát nước đô thị cơ bản vận hành ổn định, các điểm ngập phát sinh được xử lý kịp thời.

Quốc hội biểu quyết thông qua dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi). (Ảnh: DUY LINH)

Thành lập Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật ở cấp xã

Quốc hội nhất trí thành lập Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật ở cấp xã. Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp xã nói riêng và các Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật từ Trung ương đến cấp xã đều hoạt động kiêm nhiệm, không phát sinh biên chế và bộ máy mới.

Lãnh đạo phường Hải An (Hải Phòng) công bố, trao các quyết định thành lập cơ sở giáo dục công lập, các tổ chức đảng và công tác cán bộ sau sắp xếp trên địa bàn phường. (Ảnh: HẢI AN)

Hải Phòng giảm 570 đầu mối giáo dục công lập sau sắp xếp

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp công lập cấp tỉnh, cấp xã, thành phố Hải Phòng đã tổ chức hội nghị triển khai, thành lập Tổ công tác để kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc tại các địa phương.

Ông Vũ Đình Mạnh (bên trái) giới thiệu tác phẩm cho khách tham quan.

Gốm sứ kể chuyện lịch sử

Bộ tác phẩm “Gốm sứ kể chuyện lịch sử” với hơn 50 tác phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu, sáng tạo công phu của nhóm nghệ nhân gốm Bát Tràng.

Với 39 khu công nghiệp và 94 cụm công nghiệp, Bắc Ninh còn nhiều dư địa để phát triển công nghiệp.

“Thủ phủ công nghiệp" Bắc Ninh bước vào vận hội mới

Với một hành trình phát triển bền bỉ, cùng tầm nhìn chiến lược và những quyết sách đúng đắn qua nhiều giai đoạn, Bắc Ninh từ “thủ phủ công nghiệp” của miền bắc đã sẵn sàng thế và lực trở thành thành phố trực thuộc Trung ương năng động, hiện đại, thông minh, xanh, giàu bản sắc.

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh giải trình nhiều vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm sáng 22/8. (Ảnh: DUY LINH)

Bộ trưởng Xây dựng nêu giải pháp hạ nhiệt giá nhà, kiểm soát đầu cơ

Sáng 22/8, phát biểu giải trình về định hướng chính sách sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản, Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh giải trình nhiều vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm, từ cải cách thủ tục hành chính, điều kiện mở bán, tiền đặt cọc đến kiểm soát giá nhà, tăng nguồn cung và xử lý bất động sản tồn đọng.

Lãnh đạo phường Móng Cái 1, Quảng Ninh (Việt Nam) chào đón đồng chí Tăng Duy Khang, Bí thư Thành ủy Đông Hưng (Trung Quốc). (Ảnh: Quang Thọ)

Đoàn đại biểu Thành ủy, Chính quyền nhân dân thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) chúc mừng Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ngày 21/8, tại phường Móng Cái 1, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam), Đoàn đại biểu Thành ủy, Chính quyền nhân dân thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) do đồng chí Tăng Duy Khang, Bí thư Thành ủy Đông Hưng làm Trưởng đoàn đã sang thăm và chúc mừng 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026).