Quảng Ninh: Hơn 7 nghìn tàu thuyền đã vào nơi tránh trú bão an toàn

Trước diễn biến phức tạp của bão số 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã điều động, bố trí 250 cán bộ, 25 phương tiện thường trực, sẵn sàng cơ động tham gia phòng, chống bão số 2; tuyên truyền, vận động, thông báo đến người dân về diễn biến, tình hình của cơn bão để có phương án di chuyển, phòng, chống bảo đảm an toàn.
Đồn Biên phòng Cô Tô kêu gọi các tàu, thuyền về nơi tránh trú bão an toàn.
Đồn Biên phòng Cô Tô kêu gọi các tàu, thuyền về nơi tránh trú bão an toàn.

Các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với các ngành, địa phương, đơn vị thông báo, kêu gọi 7.464 phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển với 15.604 ngư dân về bờ.

Hiện tại, các tàu, thuyền đang hoạt động trên vùng biển của tỉnh đã nhận được thông tin và hướng di chuyển của bão và di chuyển về nơi tránh trú an toàn.

Tại thị xã Quảng Yên cũng đã kêu gọi 2.351 phương tiện, tàu thuyền đánh bắt thủy sản về nơi trú tránh an toàn tại các bến trong và ngoài tỉnh.

Hiện nay, thị xã Quảng Yên có 6.000ha diện tích nuôi trồng thủy sản; trong đó, nuôi mặn lợ gần 5.500ha với 219 ô đầm nuôi trồng thủy sản ngoài đê và hơn 800 bè nuôi thủy hải sản trên sông.

Qua rà soát, thị xã Quảng Yên có gần 700 lao động thường xuyên có mặt ở ô đầm, bè nuôi thủy sản. Đến thời điểm này, thị xã đã tổ chức các đoàn ra tận nơi sản xuất để kêu gọi, đưa người vào bờ. Cùng với đó, Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Yên Lập đã phối hợp với các xã, phường liên quan tổ chức tiêu tháo nước đệm để giảm thiểu tình trạng ngập úng tại vùng thấp trũng. Đồng thời, địa phương cũng đã chuẩn bị sẵn vật tư, thiết bị dự trữ phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 2 tại thị xã Quảng Yên.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 2 tại thị xã Quảng Yên.

Để ứng phó với bão số 2, với phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, thành phố Móng Cái đã chỉ đạo các xã, phường và lực lượng chức năng thông tin, kêu gọi hơn 1.200 tàu, bè, mảng hoạt động trên sông, vùng ven biển và tàu thuyền của các tỉnh, thành phố khác đang hoạt động trên vùng biển Móng Cái về nơi tránh, trú an toàn. Tuyên truyền, hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa, gia cố các lồng, bè nuôi trồng thủy sản trên biển, rà soát số người đang có mặt trên các nhà bè nuôi trồng thủy sản để sẵn sàng sơ tán khi có yêu cầu.

Thành phố cũng khẩn trương triển khai các phương án phòng tránh, di chuyển dân ở những nơi có nguy cơ ngập lụt, sạt lở. Chủ động kiểm tra, bố trí lực lượng quản lý vận hành, sẵn sàng phương án bảo đảm an toàn các hồ chứa trong trường hợp mưa lớn, đồng thời theo dõi chặt chẽ lưu lượng nước trên sông Ka Long.

Các lực lượng chức năng của xã đảo Vĩnh Trung, Móng Cái kêu gọi tàu thuyền về bờ tránh trú an toàn.

Các lực lượng chức năng của xã đảo Vĩnh Trung, Móng Cái kêu gọi tàu thuyền về bờ tránh trú an toàn.

Tính đến 13 giờ ngày 22/7, huyện Vân Đồn đã có 1.526 phương tiện tàu cá của các xã, thị trấn trên địa bàn di dời vào các nơi tránh trú an toàn; 618 nhà bè nuôi trồng thủy sản đã được chính quyền các địa phương thông tin và yêu cầu hoàn thành việc gia cố, chằng chống trước 16 giờ ngày 22/7, đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng sơ tán người già, trẻ em lên bờ.

Đến thời điểm này, huyện Vân Đồn đã di dời được 400/700 người lên bờ, số người còn trên bè trông coi nuôi trồng thủy sản là 300 người, đã ký cam kết với các địa phương trước 16 giờ ngày 22/7 di dời toàn bộ người lao động và chủ các nhà bè, tàu xi-măng lên bờ. Cùng với đó là 81 phương tiện vận chuyển khách phục vụ các tuyến đảo đã chủ động tránh trú tại các bến Cảng cao cấp Ao Tiên, Khu tránh trú bão Cảng Cái Rồng, Quan Lạn, Minh Châu, Thắng Lợi, Ngọc Vừng, Bản Sen an toàn.

Hiện, huyện Vân Đồn còn 1.002 khách du lịch (Minh Châu 489 khách; Quan Lạn 479 khách; Ngọc Vừng 34 khách). Toàn huyện có 25 công trình hồ đập đã được các địa phương, đơn vị quản lý chủ động, lập phương án trong tình huống khẩn cấp đối với các hồ chứa trên địa bàn quản lý.

Các tàu đánh cá của huyện Vân Đồn đã về bờ tránh trú an toàn.

Các tàu đánh cá của huyện Vân Đồn đã về bờ tránh trú an toàn.

Từ 4 giờ đến 11 giờ ngày 22/7, trên địa bàn huyện đảo Cô Tô có gió bắc cấp 3-4, mưa rải rác. Từ 11 giờ 30 phút đến 16 giờ cùng ngày có gió bắc và đông bắc mạnh dần lên cấp 5-6, có lúc cấp 7, lượng mưa tăng dần.

Để chủ động ứng phó với bão số 2, huyện Cô Tô đã quán triệt, triển khai chỉ đạo của các cấp; ban hành các văn bản để chỉ đạo, chủ động ứng phó bão số 2 trên địa bàn huyện từ thời điểm chưa hình thành bão.

Bộ đội Biên phòng đảo Trần giúp người dân gia cố tàu, thuyền.

Bộ đội Biên phòng đảo Trần giúp người dân gia cố tàu, thuyền.

Tính đến 16 giờ ngày 22/7, trên địa bàn huyện Cô Tô có 796 phương tiện tàu, thuyền lớn nhỏ đang neo đậu, tránh trú. Tổng số du khách hiện có mặt trên địa bàn là 948 khách; trong đó có 9 khách quốc tế.

Hiện, các ban, ngành cùng các lực lượng chức năng của tỉnh và các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh đã chủ động xây dựng phương án, chủ động sẵn sàng phòng, chống bão số 2 với phương châm giảm thấp thiệt hại về người và tài sản khi bão số 2 đổ bộ vào địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Tô giúp người dân thu dọn tài sản, chằng chống hàng quán kinh doanh trên bãi biển.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Tô giúp người dân thu dọn tài sản, chằng chống hàng quán kinh doanh trên bãi biển.

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải vô địch Boxing toàn quốc năm 2026.

Hơn 500 vận động viên tham dự Giải vô địch Boxing trẻ toàn quốc năm 2026

Tối 4/7, tại nhà thi đấu Trần Quốc Toản (phường Nam Định), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp Cục Thể dục thể thao Việt Nam, Liên đoàn Quyền anh Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch Boxing trẻ toàn quốc năm 2026. Đây là sự kiện thể thao chào mừng kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8) và Quốc khánh (2/9).

Lãnh đạo phường Long Biên chúc mừng nhân sự mới của các tổ dân phố sau sắp xếp.

Mở rộng không gian phát triển từ cơ sở

Ngày 4/7, phường Long Biên (thành phố Hà Nội) tổ chức Hội nghị công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp tổ dân phố và kiện toàn tổ chức, nhân sự sau sắp xếp. Đây là bước triển khai nhằm sớm ổn định bộ máy ở cơ sở, bảo đảm hoạt động của các tổ dân phố đồng bộ, hiệu quả sau khi thực hiện mô hình tổ chức mới.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung nhìn toàn cảnh từ trên cao. (Ảnh: Ban tổ chức)

Hà Nội: Lần đầu tiên bốc thăm trực tuyến quyền mua, thuê mua, thuê căn hộ dự án nhà ở xã hội

Ngày 4/7, liên danh chủ đầu tư Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (Handico) cùng Tổng công ty Viglacera - Công ty cổ phần đã tổ chức bốc thăm trực tuyến quyền mua, thuê mua, thuê căn hộ dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung (xã Thiên Lộc, thành phố Hà Nội), tại địa chỉ truy cập: www.ct3kimchung.com.

Hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Symphony of Time” - kỷ niệm 3 năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm (9/7/2023-9/7/2026). (Nguồn: Nhà hát Hồ Gươm)

Diva opera hàng đầu thế giới Diana Damrau đến Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 3 năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm (9/7/2023-9/7/2026), chương trình hòa nhạc đặc biệt “The Symphony of Time” sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam cơ hội hiếm có được thưởng thức giọng ca đỉnh cao của diva opera Diana Damrau cùng nhiều nghệ sĩ danh tiếng quốc tế và các nghệ sĩ Việt Nam trên sân khấu của nhà hát.

Quang cảnh hội nghị.

Hà Nội quyết tâm tăng trưởng cả năm hơn 11%

Chiều 3/7, đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.

Cục Chính trị và 4 Tỉnh đoàn trên địa bàn Quân khu ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn mới.

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong xây dựng thế trận lòng dân

Kết nạp 60 nghìn đoàn viên mới, bồi dưỡng hơn 14.200 đoàn viên ưu tú tạo nguồn phát triển Đảng, đề nghị kết nạp 8.920 đảng viên, triển khai 7.720 công trình thanh niên… là những kết quả nổi bật trong thực hiện công tác thanh niên giữa Cục Chính trị với Tỉnh đoàn các địa phương trên địa bàn Quân khu 1 giai đoạn 2024-2026.

GS, TS Ngô Quốc Anh, Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Tập đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác.

Để “quốc bảo” thành thương hiệu quốc gia

Sâm Ngọc Linh từ lâu được gọi là “quốc bảo” của Việt Nam. Nhưng trong kinh tế dược liệu hiện đại, một danh xưng dù đẹp đến đâu cũng chưa đủ để tạo nên sức cạnh tranh. Điều quyết định vị thế của một sản phẩm không chỉ là độ quý hiếm, vùng trồng hay câu chuyện bản địa, mà là khả năng chứng minh giá trị bằng khoa học, chuẩn hóa bằng công nghệ và chuyển hóa thành những sản phẩm có hàm lượng tri thức cao.

Kíp trực kiểm soát không lưu tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi duy trì chế độ trực, bảo đảm an toàn hoạt động bay trước diễn biến của bão số 1.

VATM chủ động các phương án ứng phó bão số 1, bảo đảm an toàn hoạt động bay

Trước diễn biến phức tạp của bão số 1, dự báo gây ảnh hưởng trực tiếp nhiều khu vực điều hành bay, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã triển khai đồng bộ các phương án ứng phó trên toàn hệ thống, nhằm duy trì liên tục, bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động bay, giảm thiểu tối đa tác động của thiên tai.