Quảng Ninh: 13 cơ quan công an cấp xã được tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe

Từ ngày 1/3, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt đầu tiếp nhận việc cấp, đổi giấy phép lái xe từ ngành giao thông vận tải chuyển sang. Việc tiếp nhận được thực hiện đồng thời theo 2 hình thức trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia và trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ninh và 13 cơ quan công an cấp xã được phân cấp. Đến thời điểm này việc tiếp nhận sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe diễn ra thông suốt, thuận lợi, không gây ảnh hưởng đến người dân.
Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận, hướng dẫn công dân cấp đổi giấy phép lái xe.
Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận, hướng dẫn công dân cấp đổi giấy phép lái xe.

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp Sở Giao thông vận tải tiếp nhận hồ sơ, trang thiết bị, tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ để tiếp nhận vận hành phục vụ nhân dân; đồng thời tập huấn công tác đăng ký cấp, đổi giấy phép lái xe cho 13 cơ quan Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh để giảm thời gian và chi phí đi lại cho người dân.

Đặc biệt, với việc tổ chức bộ máy công an 2 cấp tại tỉnh hiện nay người dân có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe trực tiếp sẽ không phải đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh như trước đây mà đến trụ sở 13 cơ quan công an cấp xã đã được Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ninh phân cấp tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe để làm thủ tục cấp đổi một cách nhanh chóng và thuận tiện.

DANH SÁCH 13 CƠ QUAN CÔNG AN CẤP XÃ ĐƯỢC PHÂN CẤP TIẾP NHẬN HỒ SƠ CẤP ĐỔI GiẤY PHÉP LÁI XE

STT

ĐƠN VỊ HUYỆN, THỊ XÃ, THÀNH PHỐ

CÔNG AN CẤP XÃ TIẾP NHẬN HỒ SƠ CẤP ĐỔI GPLX

1

TP Hạ Long

Công an phường Cao Xanh

2

TP Cẩm Phả

Công an phường Cẩm Trung

3

TP Uông Bí

Công an phường Phương Nam

4

TP Móng Cái

Công an phường Trần Phú

5

TP Đông Triều

Công an phường Đức Chính

6

TX Quảng Yên

Công an phường Quảng Yên

7

Huyện Tiên Yên

Công an thị trấn Tiên Yên

8

Huyện Hải Hà

Công an thị trấn Quảng Hà

9

Huyện Đầm Hà

Công an thị trấn Đầm Hà

10

Huyện Bình Liêu

Công an thị trấn Bình Liêu

11

Huyện Vân Đồn

Công an thị trấn Cái Rồng

12

Huyện Cô Tô

Công an thị trấn Cô Tô

13

Huyện Ba Chẽ

Công an thị trấn Ba Chẽ

Có thể bạn quan tâm

Đã có 87 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hoàn thành lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ.

Hưng Yên đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ

Ban chỉ đạo “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (Ban chỉ đạo 515) tỉnh Hưng Yên vừa có công văn gửi các địa phương, đơn vị về việc đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội thảo khoa học. (Ảnh: A.T)

Bắc Ninh: Phát huy giá trị hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt

Ngày 14/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo khoa học về Bảo tồn và phát huy hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt. 45 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ đã làm rõ và khẳng định giá trị của hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt.

Trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. (Ảnh: TRẦN QUÝ)

Sẽ xét xử Hoa Hữu Long và các đồng phạm vào ngày 18/8 tới

Ngày 18/8 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hoa Hữu Long và các đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hoa Hữu Long đã tự xưng là “Tư lệnh”, “Thiếu tướng”, lập “Tập đoàn Đông Dương” không có thật để huy động tiền của nhiều người tham gia các dự án ảo.

Phiên thảo luận “Giải pháp tăng cường bảo vệ người dùng trên không gian mạng”.

Cảnh báo về an ninh nhận thức với người dùng mạng xã hội

Thượng tá Triệu Mạnh Tùng, Phó Cục trưởng Cục A05, Bộ Công an đề cập đến khái niệm bảo vệ "an ninh nhận thức", đồng thời cảnh báo nguy cơ người dùng bị các nền tảng xã hội "trói" trong vòng điều hướng thông tin của các thuật toán, từ đó tác động tiêu cực đến nhận thức và hành vi.

Điện ảnh Quân đội nhân dân vinh dự nhận nhiều giải thưởng uy tín. (Nguồn: Điện ảnh Quân đội nhân dân)

Hành trình vẻ vang 66 năm của Điện ảnh Quân đội nhân dân

Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Điện ảnh Quân đội nhân dân (17/8/1960-17/8/2026), cán bộ, nghệ sĩ, chiến sĩ của đơn vị có dịp nhìn lại chặng đường vẻ vang và đáng tự hào. Từ chiến trường đến thời bình, đội ngũ làm phim quân đội đã góp phần lưu giữ những giá trị tinh thần đặc biệt quan trọng của đất nước và quân đội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo về phát triển đại học tinh hoa, đại học xuất sắc ngày 10/8/2026. (Ảnh: THANH QUÝ)

Gắn đại học tinh hoa, đại học trọng điểm và trung tâm xuất sắc với sản phẩm công nghệ chiến lược

Nghị quyết số 71-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển 3-5 đại học tinh hoa. Bài toán đặt ra là xây dựng đại học tinh hoa như thế nào để nguồn lực đầu tư không chỉ tạo ra những trường đại học có thứ hạng cao, mà còn thực sự góp phần giải quyết các nhiệm vụ khoa học, công nghệ chiến lược của quốc gia.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội Biên phòng 2 Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình nhanh chóng đưa ngư dân bị tai nạn lao động khi đang khai thác thủy sản trên biển đi cấp cứu kịp thời. (Ảnh: Minh Khôi)

Bộ đội Biên phòng Ninh Bình kịp thời cứu nạn ngư dân bị tai nạn lao động nghiêm trọng trên biển

Ngày 12/8, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Hải đội Biên phòng 2 khẩn trương điều động lực lượng, phương tiện tổ chức cứu nạn, đưa một ngư dân bị tai nạn lao động nghiêm trọng trong quá trình khai thác thủy sản trên biển vào bờ cấp cứu, qua đó kịp thời hạn chế nguy hiểm đến tính mạng người bị nạn.