Quảng Ngãi: 100% khách hàng bị ảnh hưởng đã có điện trở lại

Sáng 30/9, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi Phan Vũ Đông Quân hồ hởi thông tin, sau hơn 2 ngày nỗ lực vượt khó khắc phục hệ thống lưới điện bị hư hỏng sau bão số 4, đến 9 giờ sáng 30/9, những khách hàng bị mất điện cuối cùng ở Quảng Ngãi đã được cung cấp điện trở lại.
Công nhân ngành điện Quảng Ngãi không ngơi nghỉ, khắc phục sự cố lưới điện sao bão số 4. (Ảnh: HIỂN CỪ)
Công nhân ngành điện Quảng Ngãi không ngơi nghỉ, khắc phục sự cố lưới điện sao bão số 4. (Ảnh: HIỂN CỪ)

Là địa phương nằm trong vùng gần tâm bão số 4, tỉnh Quảng Ngãi gánh chịu nhiều thiệt hại do bão gây ra, nhất là hệ thống lưới điện. Ngay sau khi bão tan, cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Ngãi cùng lực lượng các địa phương nỗ lực vượt qua khó khăn về địa hình, thời tiết, làm việc không ngơi nghỉ, khẩn trương khắc phục lưới điện bị hư hỏng.

Theo ông Vũ Đông Quân, trong khoảng thời từ 0 đến 2 giờ sáng 28/9, khi bão vào đất liền đã gây sự cố mất điện ở nhiều nơi, khiến hơn 63% khách hàng trên toàn tỉnh bị ảnh hưởng. Riêng huyện đảo Lý Sơn và Trà Bồng bị mất điện hoàn toàn. Qua kiểm tra, bão số 4 làm ngã đổ 104 cột trung và hạ thế, hư hỏng 2 trạm biến áp và 1.000m dây điện bị đứt, tổng thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.

Khắc phục cột điện bị gãy đổ tại xã vùng cao Ba Trang, huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi). (Ảnh: HIỂN CỪ)

Khắc phục cột điện bị gãy đổ tại xã vùng cao Ba Trang, huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi). (Ảnh: HIỂN CỪ)

Ngay sau khi bão tan, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã tổ chức kiểm tra tình hình sự cố và triển khai khẩn cấp các phương án khắc phục. Với quyết tâm bảo đảm cho 100% khách hàng trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng sớm có điện trở lại, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã huy động tổng lực lực lượng, phương tiện, thiết bị khẩn trương khắc phục nhanh các sự cố lưới điện.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân, những ngày qua, hàng trăm công nhân ngành điện ở Quảng Ngãi không quản ngại địa bàn xa xôi, khó khăn về thời tiết, làm việc xuyên cả trưa, tối để khắc phục các sự cố trên lưới điện, thu dọn cây cối ngã đổ vào đường dây điện.

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi Phan Vũ Đông Quân cho biết, có 3 yếu tố giúp ngành điện Quảng Ngãi khôi phục rất nhanh lưới điện sau bão. Đó là lập phương án và tổ chức tốt công tác diễn tập phòng chống thiên tai từ quý I, quý II và công tác rà soát kỹ khi có thiên tai xảy ra. Phương án "4 tại chỗ" được áp dụng từ cấp công ty đến các đơn vị điện lực trực thuộc. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện và sẵn sàng về nhân lực, nhất là các đội xung kích.

Một điều quan trọng, cơ bản là thực hiện triệt để các phương án bảo đảm an toàn lưới điện trước mùa mưa bão. Đặc biệt, là sự phối hợp của chính quyền và người và người dân Quảng Ngãi trong việc phát quang, xử lý triệt để các vị trí cây, công trình có khả năng ngã đổ vào đường dây. Nhờ đó, lưới điện trong tỉnh không bị thiệt hại nhiều.

“Việc Công ty Điện lực Quảng Ngãi nhanh chóng hoàn thành cấp điện trở lại cho các địa phương, doanh nghiệp bị ảnh hưởng sớm ổn định đời sống và sản xuất kinh doanh là minh chứng cụ thể về tinh thần phục vụ, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên ngành điện đối với cộng đồng”, ông Phan Vũ Đông Quân Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử; Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm; Bắt 9 nghi can lập 60 công ty "ma" mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng ... là một số tin tức nổi bật ngày 15/3.

Bầu cử là trách nhiệm và quyền của tất cả mọi cử tri.

Điểm tựa niềm tin của những lá phiếu đặc biệt

Trong không khí nô nức của ngày hội toàn dân, có những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu. Với họ, lá phiếu không chỉ là quyền công dân mà còn gửi gắm niềm tin sắt son vào một nhiệm kỳ mới với những chính sách đột phá và hiệu quả.

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố.