Quảng Nam triệt phá đường dây đánh bạc hơn 350 tỷ đồng

Ngày 22/6, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh vừa phối hợp triệt phá thành công chuyên án đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô lớn với số tiền giao dịch hơn 350 tỷ đồng.

Các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc quy mô hơn 350 tỷ đồng.
Các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc quy mô hơn 350 tỷ đồng.

Chuyên án đã bắt giữ và triệu tập 34 đối tượng có liên quan để điều tra hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình hoạt động của tội phạm trên không gian mạng, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một nhóm đối tượng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng tham gia đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá cược bóng đá qua mạng internet quy mô lớn, có nhiều đối tượng tham gia. Ban Chuyên án đã xác định được 2 đối tượng cầm đầu đường dây là Nguyễn Minh Trí (sinh năm 1990, trú quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) và Huỳnh Văn An (sinh năm 1989, trú quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng).

fjjygt.jpg
Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Nguyễn Minh Trí, một trong 2 đối tượng cầm đầu đường dây.

Ngày 21/6, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam trực tiếp chỉ đạo Ban Chuyên án phân công nhiều tổ công tác đồng loạt ra quân, phối hợp các lực lượng của Công an thành phố Đà Nẵng triệu tập 34 đối tượng trú trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng và các tỉnh lân cận về làm việc. Đồng thời, khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng Nguyễn Minh Trí, Huỳnh Văn An và các đối tượng liên quan trong đường dây.

Kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan điều tra xác định, các đối tượng “Tổ chức đánh bạc” sử dụng website https://agbong88.com để tổ chức đánh bạc và cho các “con bạc” đánh bạc thông qua trang web https://bong88.com. Đáng chú ý, các đối tượng sử dụng các phần mềm tin nhắn ẩn danh trên không gian mạng để liên lạc, trao đổi, thỏa thuận giao dịch trong quá trình đánh bạc, gây khó khăn cho lực lượng Công an trong quá trình điều tra, xử lý.

dfdfsd.jpg
Tang vật trong đường dây đánh bạc online bị lực lượng công an thu giữ.

Qua thống kê, từ tháng 4/2025 đến nay, đường dây này đã tổ chức cho hơn 100.000 lượt đánh bạc cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng và các địa phương lân cận tham gia. Tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 350 tỷ đồng.

Lực lượng Công an đã thu giữ tang vật gồm 35 điện thoại di động, 2 máy tính bảng, 1 laptop, 2 xe ô-tô, 50 triệu đồng tiền mặt, hơn 15.000 trang dữ liệu cùng nhiều tang vật, tài liệu khác có liên quan.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng, thu thập tài liệu, chứng cứ xử lý theo quy định của pháp luật. Công an tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đối tượng vi phạm liên quan đến đường dây chủ động trình báo với cơ quan điều tra để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nô nức tham gia Ngày hội non sông

Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện rõ trách nhiệm công dân, niềm tin và tinh thần chính trị của người lính biển trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại phường Hòa Khánh.

Đà Nẵng: Kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Sáng 15/3, sau khi dự khai mạc và thực hiện nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu theo quy định tại phường Hải Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại một số phường trên địa bàn thành phố.

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.

Bệnh nhân ở Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế thực hiện quyền công dân tại giường bệnh.

Sinh viên, bệnh nhân tại Trường đại học Y Dược Huế tham gia bầu cử từ sớm

Sáng sớm 15/3, khu vực bỏ phiếu số 20, phường Thuận Hóa, thành phố Huế đã rộn ràng khi hàng nghìn sinh viên, giảng viên và người lao động của Trường đại học Y Dược-Đại học Huế cùng cử tri trên địa bàn đến thực hiện quyền công dân. Dù lượng người khá đông ngay từ đầu giờ, việc bỏ phiếu vẫn diễn ra trật tự, đúng quy định.

Cử tri Tổ dân phố 1 Đồng Phú, phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri tỉnh Quảng Trị nô nức đi bầu cử sớm

Cùng với cả nước, đúng 6 giờ ngày 15/3, hơn 1,2 triệu cử tri tỉnh Quảng Trị có mặt tại 1.512 tổ bầu cử để tham gia bỏ phiếu. Khác với những ngày trước, sáng nay nhiều nơi ở Quảng Trị không mưa nên không khí ngày hội bầu cử càng rộn ràng, náo nức. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phương tham gia bỏ phiếu tại phường Đồng Hới.