Quảng Bình đón hơn 163 nghìn khách du lịch dịp Tết Ất Tỵ 2025

Dịp Tết Ất Tỵ 2025, thời tiết ở Quảng Bình rất đẹp, nắng ấm làm cho hương sắc mùa xuân mới ngập tràn không gian. Hầu hết các điểm tham quan du lịch, di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn tỉnh mở cửa đón khách du lịch xuyên Tết. Từ ngày 25/1 đến 2/2, tỉnh này đón 163.400 lượt khách du lịch, tăng 10,5% so dịp Tết 2024.
Thuyền đưa du khách tham quan động Phong Nha trong những ngày đầu xuân Ất Tỵ 2025.
Thuyền đưa du khách tham quan động Phong Nha trong những ngày đầu xuân Ất Tỵ 2025.

Không khí lễ hội rộn ràng, kết hợp với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và không gian trong lành đã thu hút nhiều du khách đến với Quảng Bình để tận hưởng những khoảnh khắc đầu xuân ý nghĩa, khởi đầu một năm mới tràn đầy năng lượng.

Do vậy, số khách du lịch nội địa bình quân trong dịp Tết này tăng 10,1% so số lượt khách du lịch nội địa bình quân trong dịp Tết Giáp Thìn 2024. Khách quốc tế ước đạt 4.785 lượt khách, tăng 24,1% so số lượt khách du lịch quốc tế bình quân trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Với thời tiết thuận lợi, rất đông người dân và du khách du xuân, dâng hương và tham quan ở các điểm du lịch tâm linh và lịch sử như chùa Hoằng Phúc - ngôi cổ tự hơn 700 năm tuổi ở huyện Lệ Thủy; núi Thần Đinh, huyện Quảng Ninh; đền tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ đường 20 Quyết thắng, huyện Bố Trạch, đền Công chúa Liễu Hạnh dưới chân đèo Ngang ở huyện Quảng Trạch.

Du khách cùng nhau lưu lại bức ảnh đầu xuân bên dòng sông Son.

Du khách cùng nhau lưu lại bức ảnh đầu xuân bên dòng sông Son.

Tại các khu, điểm tham quan du lịch của Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng, động Thiên Đường hoặc điểm đến của Công ty Chua me đất bên cạnh các dịch vụ tham quan, trải nghiệm còn có các không gian đón Tết làng Việt được tái hiện bằng cách bài trí khá bắt mắt và chân thực, tạo thêm điểm check-in độc đáo cho du khách.

Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng Hoàng Minh Thắng cho biết, để mang đến những trải nghiệm trọn vẹn nhất, Trung tâm đã chủ động chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, nhân sự và các hoạt động hỗ trợ du khách.

Các điểm check-in được trang trí công phu với nhiều tiểu cảnh bắt mắt mang đậm sắc xuân, tạo không gian lý tưởng để du khách lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên gia đình và bạn bè.

Trong 3 ngày đầu xuân mới Ất Tỵ 2025, khu du lịch này đã đón hơn 9.000 lượt khách, tăng khoảng 15% so cùng thời điểm Tết 2024. Các điểm tham quan được yêu thích nhất vẫn là những cái tên quen thuộc như động Phong Nha, động Tiên Sơn, đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đường 20 Quyết thắng...

Không chỉ đến tham quan, trải nghiệm du lịch mà nhiều du khách còn tham gia các hoạt động văn hóa, lễ hội truyền thống ở Quảng Bình. Tại Quảng trường Hồ Chí Minh thành phố Đồng Hới, du khách không chỉ đến tham quan, check-in cảnh quan mà còn tham gia hội bài chòi diễn ra hằng ngày nơi đây.

Đầu xuân mới, du khách vui hội bài chòi ở Quảng Bình

Đầu xuân mới, du khách vui hội bài chòi ở Quảng Bình

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sức hút đặc biệt từ cảnh quan kỳ vĩ của hệ thống hang động và thiên nhiên tươi đẹp cùng hệ thống dịch vụ ngày càng được nâng cấp, Quảng Bình với “trái tim” là Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Được biết, năm 2025, du lịch Quảng Bình sẽ có thêm nhiều hoạt động, sản phẩm mới hứa hẹn tạo sự đột phá như: sân golf Bảo Ninh được vào khai thác để phục vụ du khách đến từ Hàn Quốc; tại sân bay Đồng Hới sẽ có các chuyến bay charter từ Đài Bắc (Trung Quốc) đến Quảng Bình, Buôn Mê Thuột - Đồng Hới để đưa khách du lịch đến với địa phương.

Khu du lịch quốc tế của Tập đoàn FLC tại huyện Quảng Ninh đã tái khởi động trở lại để tạo ra sản phẩm vào giữa năm nay.

Ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Tập đoàn Sun Group đang tìm hiểu cơ hội, đầu tư dự án phát triển du lịch đẳng cấp tại đây, hứa hẹn tạo ra "lực đẩy" đưa du lịch Quảng Bình lên tầm cao mới.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết biên bản hợp tác giai đoạn 2026-2030.

Phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn liên kết chuỗi giá trị tại Hà Tĩnh

Sáng 5/12, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn I và triển khai hợp tác giai đoạn II về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn tại Hà Tĩnh giai đoạn 2026–2030.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cấp phát thuốc miễn phí cho người dân miền núi Đà Nẵng.

Khám và phát thuốc miễn phí cho người dân tại miền núi Đà Nẵng

Trong hai ngày 4 và 5/12, Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức chương trình quân-dân y kết hợp tại các xã miền núi thành phố Đà Nẵng. Theo đó, Đoàn đã thực hiện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn chịu ảnh hưởng nặng nề sau các đợt lũ quét, sạt lở.

Thành phố Đà Nẵng họp triển khai "chiến dịch Quang Trung".

Đà Nẵng tăng tốc triển khai "chiến dịch Quang Trung"

Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu việc sửa chữa và xây dựng lại nhà cửa phải bảo đảm tiêu chí an toàn, bền vững, không để tình trạng nhà làm xong 2-3 năm đã hư hỏng. Tại các địa bàn khó khăn chưa triển khai được phải có phương án tạm thời cho dân ngay.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng trao bằng công nhận đạt chuẩn mức 1 cho Trường Chính trị Lê Duẩn.

Quảng Trị: Trường Chính trị Lê Duẩn được công nhận đạt chuẩn mức 1

Ngày 5/12, Tỉnh ủy Quảng Trị phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón bằng công nhận Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị đạt chuẩn mức 1. Đây là dấu mốc đánh dấu bước phát triển mới của trường và bước tiến chiến lược trong đào tạo đội ngũ cán bộ địa phương của Quảng Trị trong giai đoạn mới. 

Một góc ở trung tâm hành chính xã Chiên Đàn nhìn từ trên cao.

Xã Chiên Đàn xây dựng hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân

Sau khi chính thức đi vào vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chiên Đàn, thành phố Đà Nẵng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2025-2030. Qua đó, đưa Chiên Đàn ngày càng phát triển, cùng với thành phố và cả nước bước vào kỷ nguyên mới.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Hồ Văn Niên cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh và địa phương thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà mới cho gia đình bà Hồ Thị Hương, ở xã Tây Trà.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu sớm hoàn thành việc xây mới và sửa chữa nhà cho người dân vùng bão lũ

Sáng 5/12, tại buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị hư hỏng do mưa lũ ở xã Tây Trà, đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu địa phương huy động tối đa nguồn lực, sớm hoàn thành việc xây mới, sửa chữa nhà, để các gia đình nhanh chóng ổn định chỗ ở, an cư, lạc nghiệp.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong nhiệm kỳ mới tại Khánh Hòa

Ngày 5/12, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Tham dự có đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh cùng 388 đại biểu, đại diện các tầng lớp nhân dân, dân tộc, tôn giáo trong tỉnh.

Các đối tượng trong đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Ngày 4/12, Công an Thanh Hóa cho biết: Dưới sự chỉ đạo của Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, hơn 100 lượt cán bộ, chiến sĩ được huy động, đồng loạt đấu tranh triệt phá đường dây sử dụng máy tính, phương tiện điện tử, mạng internet thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nhóm người Hàn Quốc điều hành lừa đảo bị Interpol truy nã bắt tại Đà Nẵng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Bắt nhóm người Hàn Quốc điều hành đường dây lừa đảo tại Campuchia bị Interpol truy nã

Tối 4/12, lực lượng chức năng Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Cục Đối ngoại Bộ Công an tiến hành các thủ tục bàn giao 3 đối tượng người Hàn Quốc có lệnh truy nã quốc tế cho cơ quan chức năng Hàn Quốc. Ngay trong đêm, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã di lý các đối tượng này về nước để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tàu cổ tại thời điểm nổi lên sau cơn bão số 13.

Giải mã thông điệp từ tàu cổ trên biển Hội An

Sau bão số 13 đầu tháng 11, biển Thịnh Mỹ (phường Hội An Tây, thành phố Đà Nẵng) hé lộ một bí ẩn cổ xưa: Xác con tàu cổ trồi lên từ lớp cát dày như một thông điệp nhắc nhớ về một Hội An hưng thịnh, từng là trung tâm thương mại nối kết Đông Nam Á.

Du thuyền quốc tế cập cảng Hòn Hòn La, tỉnh Quảng Bình cũ.

Quảng Trị có thêm 3 cảng biển được áp dụng thị thực điện tử

Chiều 4/12, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết, Chính phủ vừa bổ sung các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử (e-visa), trong đó tỉnh Quảng Trị có 3 cửa khẩu cảng. Đây là điều kiện thuận lợi để địa phương đón khách du lịch bằng đường biển.