Quân và dân Trường Sa kỳ vọng lớn vào giai đoạn phát triển mới của đất nước

Trong không khí phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa hướng về ngày hội non sông với niềm tin sắt son, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời bày tỏ kỳ vọng lớn vào giai đoạn phát triển vượt bậc của đất nước.

Công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu được duy trì cao độ tại Trường Sa, góp phần bảo vệ biên cương của Tổ quốc, đóng góp vào sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. (Ảnh: TRUNG HƯNG)
Công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu được duy trì cao độ tại Trường Sa, góp phần bảo vệ biên cương của Tổ quốc, đóng góp vào sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Nâng cao ý thức, trách nhiệm trong ngày hội lớn

Những ngày này, cùng với các địa phương trên cả nước, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang tích cực lao động, sản xuất, chắc tay súng, quyết tâm giữ vững từng tấc đảo, sải biển thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, các con đường, trụ sở, … được người dân cùng các cán bộ, chiến sĩ thường xuyên dọn dẹp vệ, sinh sạch sẽ. Các hộ dân, từng đơn vị bộ đội duy trì nền nếp, chăm chút cảnh quan khang trang, ngăn nắp.

Cờ Đảng, cờ Tổ quốc cùng các băng-rôn, khẩu hiệu… được trang hoàng ở nhiều địa điểm quan trọng trên đảo. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, cập nhật thông tin trên đất liền liên quan Đại hội Đảng được duy trì tới người dân cùng cán bộ, chiến sĩ một cách thường xuyên.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc chào mừng Đại hội XIV của Đảng. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc chào mừng Đại hội XIV của Đảng. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân, Trung úy Lê Hồng Thái, Phân đội Trưởng Phân đội 1, Cụm Chiến đấu 1, đảo Sinh Tồn cho biết: “Trong thời gian này, chúng tôi thường xuyên được các đồng chí chỉ huy thông tin về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và cập nhật không khí Đại hội, tình hình thời sự trên các phương tiện truyền thông. Là quân nhân đang công tác tại Trường Sa, tôi nhận thức được rằng nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV vừa là niềm tự hào, cũng như là trách nhiệm to lớn đối với từng chiến sĩ”.

Cụ thể hóa nhiệm vụ này, Trung úy Thái cho hay, đơn vị của anh tăng cường tuần tra, canh gác, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, nhất là tổ chức quản lý về vùng trời, vùng biển được phân công. Cùng với đó, kết hợp giáo dục, quán triệt cho các chiến sĩ trong phân đội nắm chắc các quy định bảo đảm an toàn, trực sẵn sàng chiến đấu trong quá trình bảo vệ Đại hội Đảng. Đồng thời, phân đội còn tổ chức các phong trào thi đua, qua đó không ngừng nâng cao tinh thần đoàn kết cũng như sức chiến đấu của đơn vị.

Chị Lê Thị Kim Thi, người dân tại đảo Sinh Tồn cũng cho hay, ở đảo tiền tiêu của Tổ quốc, người dân trên đảo có tivi, báo, đài để cập nhật thông tin trên đất liền một cách thường xuyên. “Thời gian này, chúng tôi còn được các cán bộ chính quyền địa phương tuyên truyền, thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những năm qua, người dân chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, cả về vật chất và tinh thần từ Đảng, Nhà nước, cùng tình cảm của nhân dân trên đất liền dành cho nhân dân sinh sống ở đảo xa. Chúng tôi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tin tưởng vào sự thành công của Đại hội”, chị Thi chia sẻ.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của sự kiện trọng đại của đất nước, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Đặc khu Trường Sa cùng bày tỏ quyết tâm nêu cao hơn nữa tinh thần nỗ lực, cố gắng, ra sức lao động, sản xuất, rèn luyện, chắc tay súng, bảo vệ biên cương của Tổ quốc, đóng góp vào sự thành công của Đại hội Đảng, cũng như cụ thể hóa những mục tiêu mà Đại hội đề đặt ra.

Thượng tá Nguyễn Văn Khương, Chính trị viên đảo Song Tử Tây nhấn mạnh: “Nơi đảo xa tiền tiêu của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ hải quân chúng tôi vẫn luôn hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, vững tay súng ngày đêm canh giữ vùng biển, vùng trời của Tổ quốc, bảo đảm an toàn cho Đại hội. Thực hiện nhiệm vụ nơi đảo xa, chúng tôi luôn theo dõi thông tin về Đại hội và tin tưởng Đại hội thành công tốt đẹp”.

Hạ sĩ Dương Minh Nhật, xạ thủ 12,7 ly, đảo Sinh Tồn bày tỏ: “Chúng tôi nhận thức được rằng, đây là sự kiện quan trọng của đất nước, của nhân dân. Mỗi cán bộ, chiến sĩ đều nêu cao hơn nữa tinh thần nỗ lực, cố gắng, ra sức rèn luyện cả về bản lĩnh chính trị, kỹ chiến thuật, chắc tay súng, bảo vệ biên cương của Tổ quốc, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng cũng như cụ thể hóa những mục tiêu mà Đại hội đã đặt ra, đó là đưa đất nước phát triển, nhân dân được sống trong thanh bình, ấm no. Tôi thấy mình có trách nhiệm góp phần vào mục tiêu cao quý đó”.

Kỳ vọng lớn vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Hòa chung không khí phấn khởi trên cả nước, quân và dân Trường Sa cũng bày tỏ tin tưởng, kỳ vọng Đại hội thành công tốt đẹp sẽ đưa đất nước ngày càng phát triển trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Cảnh quan khang trang, ngăn nắp tại khu vực các hộ dân trên đảo Trường Sa. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Cảnh quan khang trang, ngăn nắp tại khu vực các hộ dân trên đảo Trường Sa. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Chị Lê Thị Minh Diệu, người dân ở đảo Trường Sa cho biết: “Những năm qua, kinh tế xã hội phát triển, đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, an ninh quốc phòng được bảo đảm. Tôi tin tưởng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV sẽ đề ra các chủ trương, quyết sách quan trọng, mang tính bứt phá, kinh tế xã hội tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đất nước Việt Nam ngày càng hùng cường, thịnh vượng, nhân dân có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc. Là một công dân sinh sống trên đảo tiền tiêu của Tổ quốc, chúng tôi xin hứa, trong bất luận điều kiện nào, dù khó khăn đến đâu cũng sẽ luôn cùng với cán bộ, chiến sĩ trên đảo đoàn kết, gắn bó, cùng chắc tay súng, vững niềm tin, quyết tâm giữ vững từng tấc đảo, sải biển thiêng liêng của Tổ quốc”.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong nhiệm kỳ qua, nhân dân Đặc khu Trường Sa vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Bày tỏ tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, thông qua Đại hội XIV, quân và dân Trường Sa cũng gửi gắm những mong muốn, kỳ vọng tới các cấp lãnh đạo về những quyết sách để mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn cho nhân dân, nhất là người dân và cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa.

Tải vềQuân và dân Trường Sa một lòng sắt son, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Tải vềQuân và dân Trường Sa một lòng sắt son, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Ông Phạm Vũ Bảo, công chức tài chính kế toán Đặc khu Trường Sa bày tỏ: “Với niềm tin son sắt vào đường lối lãnh đạo của Đảng, cán bộ, công chức và nhân dân đặc khu Trường Sa mong rằng trong nhiệm kỳ tới, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục có nhiều chủ trương, quyết sách đúng đắn, chăm lo hơn nữa cho đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nhất là không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, giải quyết tốt nhu cầu nhà ở, bảo đảm không để ai bị bỏ lại phía sau trên hành trình phát triển vượt bậc của đất nước”.

Đại diện người dân trên đảo Sinh Tồn, chị Lê Thị Kim Thi gửi gắm mong muốn trong thời gian tới, những hộ dân trên đảo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm sâu sát cả về vật chất và tinh thần, nhất là tạo điều kiện hơn nữa cho phụ nữ và chăm lo giáo dục, dinh dưỡng cho trẻ em trên đảo.

Tin tưởng các đồng chí lãnh đạo trong nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục đưa đất nước không ngừng phát triển, Trung úy Lê Hồng Thái cũng bày tỏ mong muốn quân và dân trên Đặc khu Trường Sa sẽ tiếp tục được chăm lo, yêu thương và hỗ trợ, động viên kịp thời, thắm thiết từ đất liền.

“Với nhiệm vụ của mình, chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh cho nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng, đó là ra sức bảo vệ cho sự bình yên của Tổ quốc”, Trung úy Thái khẳng định quyết tâm.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Hồ Chí Minh – Đầu tàu đổi mới từ thực tiễn sinh động

Thành phố Hồ Chí Minh – Đầu tàu đổi mới từ thực tiễn sinh động

Đồng chí Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - người trực tiếp chứng kiến và tham gia vào nhiều dấu mốc quan trọng của công cuộc đổi mới - đã chia sẻ những góc nhìn sâu sắc về hành trình vượt khó, tinh thần “xé rào” và sứ mệnh dẫn dắt của Thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Chương trình hành động.

Chương trình hành động của Ban Chấp hành Trung ương Đảng thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Chương trình hành động với các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, thể hiện tư duy đổi mới và quyết tâm chính trị cao, tạo nền tảng quan trọng đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới.

Tổng Bí thư Tô Lâm Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Phụ lục 5 về Tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ Đại hội XIII và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ Đại hội XIV

Công tác xây dựng Đảng 5 năm qua đã được đặt đúng vị trí "then chốt", tiến hành thường xuyên, triển khai quyết liệt, toàn diện, đồng bộ cả về "xây" và "chống" với quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, tạo được bước đột phá mạnh mẽ.

Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng và ca sĩ Thu Hằng trình bày trường ca “Đất nước hôm nay”. (Ảnh: NVCC)

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung ra mắt chùm tác phẩm về quê hương, đất nước

Chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung giới thiệu chùm 6 ca khúc về đề tài quê hương, đất nước. Chùm ca khúc này tạo nên một chỉnh thể nghệ thuật có cấu trúc tư tưởng xuyên suốt, khắc họa hành trình của dân tộc từ chiều sâu văn hóa nội sinh đến khát vọng vươn mình.

Đại sứ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh.

Quan hệ Việt Nam-Lào: Động lực mới cho phát triển bền vững và thịnh vượng chung

Chuyến thăm cấp nhà nước tới nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm mang ý nghĩa chiến lược quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam-Lào; nhấn mạnh quyết tâm chính trị sâu sắc giữa hai nước, đồng thời mở ra cơ hội cho hợp tác thực chất và bền vững trên nhiều lĩnh vực chiến lược.

Tổng Bí thư Tô Lâm, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cháu học sinh tại Lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sáng 31/1, tại tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở Si Pa Phìn, bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn.

"Tử chiến trên không", bộ phim hành động dựa trên câu chuyện có thật trong lịch sử hàng không Việt Nam, được công chiếu trong Đợt phim. (Ảnh: Galaxy)

Đợt phim chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng

Thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Đợt phim Chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2026) và mừng Xuân Bính Ngọ 2026, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức Đợt phim trên phạm vi cả nước.

Quang cảnh cuộc hội đàm. (Ảnh: Bộ Ngoại giao

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung hội đàm với Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc

Đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Ngoại giao đã hội đàm với đồng chí Lưu Hải Tinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Đội ngũ phóng viên Báo Nhân Dân tác nghiệp tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Báo Nhân Dân với việc tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng: Một chiến dịch thông tin được tổ chức công phu, bài bản

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn với những quyết sách mang tầm vóc, được truyền tải thống nhất, chuẩn mực và lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Góp phần vào dòng chảy tuyên truyền ấy, Báo Nhân Dân triển khai một chiến dịch thông tin được tổ chức công phu, kỷ luật và giàu sáng tạo.