Phương Nga Sao Mai ra mắt album tôn vinh áo dài và phụ nữ Việt

Sao Mai 2001 Phương Nga vừa ra mắt MV Một thoáng quê hương như món quà đặc biệt dành tặng khán giả, đặc biệt là “phái đẹp” nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Ca sĩ Phương Nga Sao Mai. (Ảnh: BÌNH QUÁCH)
Ca sĩ Phương Nga Sao Mai. (Ảnh: BÌNH QUÁCH)

Ca khúc do nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn phối khí, với điểm nhấn là tiếng kèn Saxophone bay bổng lãng mạn của nghệ sĩ Tùng sax. MV do đạo diễn Nguyễn Bình thực hiện, không quá cầu kỳ về nội dung, nổi bật lên tiếng hát cao vút, bay bổng, tràn đầy cảm xúc của nghệ sĩ Phương Nga. Không khí trẻ trung, vui tươi, tràn đầy năng lượng tích cực là điều khán giả dễ dàng cảm nhận khi thưởng thức Một thoáng quê hương qua giọng hát Sao Mai Phương Nga.

Sao Mai Phương Nga chia sẻ, cô rất yêu áo dài Việt Nam và yêu mến ca khúc Một thoáng quê hương. Cô cũng từng nhiều lần thể hiện ca khúc Một thoáng quê hương ở các sân khấu và dành tình cảm đặc biệt cho ca khúc. “Dù chỉ là “một thoáng” thôi, chiếc áo dài cũng đã khắc họa, gợi nhớ về hình ảnh quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Đó là hình ảnh quen thuộc gần gũi trong mỗi người đã trở thành biểu tượng người phụ nữ Việt Nam, là người bà, người mẹ, người em gái, là bao thế hệ tiếp nối đã gìn giữ chiếc áo dài từ truyền thống đến cách tân, đã tạc tượng vào tâm hồn, trái tim của người Việt” - cô nói.

Theo nghệ sĩ Phương Nga: “Trong đời người phụ nữ Việt Nam, ai cũng có ít nhất một chiếc áo dài, là kỷ niệm trong ngày lên xe hoa, hay thời thiếu nữ trong chiếc áo dài trắng học trò tinh khôi và muôn sắc màu áo dài từ đời thường đến sàn diễn thời trang. Áo dài được xem là một phần “quốc hồn quốc túy” của dân tộc. Tôi thấy không gì phù hợp hơn là gửi tặng MV tới khán giả yêu thương nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10”.

Cùng MV Một thoáng quê hương, Sao Mai Phương Nga cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới những người mẹ, người chị, người em… nhân ngày đặc biệt 20/10. Nghệ sĩ Phương Nga bày tỏ mong muốn, “phái đẹp” luôn biết tự yêu thương bản thân, từ đó mới có thể dành tình cảm, quan tâm tới những người thân và những người xung quanh.

Có thể bạn quan tâm

Phác họa một góc Công viên ba hạt lúa sắp triển khai xây dựng tại Cà Mau. (Ảnh tư liệu)

Cà Mau phê duyệt đầu tư xây dựng Công viên ba hạt lúa

Sáng 24/8, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Ngô Vũ Thăng cho biết, Chủ tịch tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3151/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Công viên ba hạt lúa nhằm cải thiện không gian sinh hoạt cộng đồng và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Poster Chương trình chính luận nghệ thuật “Sao Độc lập” năm 2026 (Ảnh: Ban tổ chức)

Chương trình chính luận nghệ thuật “Sao Độc lập” năm 2026: “Ánh sao độc lập - Khát vọng Việt Nam hùng cường”

Hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 21 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật “Sao Độc lập” năm 2026 với chủ đề “Ánh sao độc lập - Khát vọng Việt Nam hùng cường”.

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết tại phiên họp. (Ảnh: DUY LINH)

Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc di chuyển các di tích trong phạm vi thực hiện các dự án trọng điểm quốc gia

Sáng 24/8, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết của Quốc hội về việc di chuyển 2 di tích lịch sử-văn hóa trong phạm vi thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối Cảng hàng không quốc tế Gia Bình với Thủ đô Hà Nội theo quy định tại Điều 2 Nghị quyết số 256/2025/QH15 của Quốc hội.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Lễ trao giải Yoshine Music Festival Toàn quốc 2026. (Ảnh: TIẾN NGUYỄN)

Chắp cánh tài năng âm nhạc trẻ từ Yoshine Music Festival 2026

Gala vinh danh và Lễ trao giải Yoshine Music Festival Toàn quốc 2026 vừa diễn ra ngày 23/8 tại Phòng Hòa nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cuộc thi tiếp tục khẳng định vị thế là bệ phóng chắp cánh cho những tài năng âm nhạc theo đuổi con đường nghệ thuật.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sa Pa-Thu về trên miền di sản” đã mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm đáng nhớ. (Ảnh: CÔNG HẢI)

Khai mạc Lễ hội mùa thu Sa Pa năm 2026

Tối 23/8, tại khu vực Sân Quần, Ủy ban nhân dân phường Sa Pa (tỉnh Lào Cai) tổ chức khai mạc Lễ hội mùa thu Sa Pa năm 2026 với chủ đề “Sa Pa-Thu về trên miền di sản”, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

Đông đảo khán giả có mặt tại Khu đô thị Vạn Phúc cùng hòa nhịp với các cung bậc cảm xúc của "Tổ quốc trong tim" 2026.

[Ảnh] "Tổ quốc trong tim" lan tỏa mạnh mẽ tình yêu đất nước

Sau hơn 2 tiếng cùng hòa nhịp, Chương trình nghệ thuật chính luận "Tổ quốc trong tim" do Báo Nhân Dân và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp, cùng đơn vị thực hiện Công ty Cổ phần sáng tạo nghệ thuật và Sự kiện Sun Bright tổ chức đã để lại trong lòng khán giả những hình ảnh đầy cảm xúc.

Thư viện cộng đồng “Khu vườn bình yên” tại xã Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: NTN)

Góp phần kết nối tri thức cộng đồng

Cùng với hệ thống thư viện công lập, mạng lưới thư viện tư nhân đang góp thêm những địa chỉ đọc sách và tiếp cận tri thức cho các tầng lớp nhân dân. Nhiều cá nhân, tổ chức dành tâm huyết, nguồn lực xây dựng không gian đọc phù hợp đặc điểm địa bàn, góp phần phát triển văn hóa đọc tại cơ sở.

Lễ thượng cờ và nghi thức chào cờ trong cơn mưa nặng hạt tại Chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim".

[Ảnh] Xúc động lễ thượng cờ dưới mưa trong chương trình "Tổ quốc trong tim"

Cơn mưa bất chợt ở Thành phố Hồ Chí Minh ngay thời điểm Chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim" bắt đầu không làm giảm sự nhiệt huyết của những trái tim yêu nước từ khán giả. Tất cả cùng hòa ca hát vang Quốc ca với lòng tự hào: "Tổ quốc chẳng ở đâu xa, Tổ quốc là ở trong tim mỗi người".

Tiết mục văn nghệ tại chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim”. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Lan tỏa tình yêu đất nước và cảm xúc tự hào

Tối 23/8, tại Khu đô thị Vạn Phúc City, Báo Nhân Dân và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim”, chào mừng kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2026) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026).

"Tổ quốc trong tim" biến tình yêu đất nước của giới trẻ thành nguồn năng lượng.

[Ảnh] Hàng chục nghìn khán giả trẻ cùng hòa chung "nhịp đập" yêu nước

"Concert quốc gia: Tổ quốc trong tim" đem tới những cảm xúc vượt ngoài mong đợi của hàng nghìn khán giả, đặc biệt là thế hệ trẻ. Sự hào hứng, nhiệt huyết và những tiếng reo hò không ngớt đã thể hiện rõ: Giá trị lịch sử và tinh thần dân tộc khi được truyền tải bằng ngôn ngữ hiện đại, luôn có sức hút mãnh liệt với tuổi trẻ.

Cơn mưa nặng hạt cũng không thể "dập tắt" được ngọn lửa của tinh thần yêu nước.

[Ảnh] Ướt lạnh dưới cơn mưa nặng hạt, người trẻ vẫn "cháy" hết mình với tình yêu dành cho Tổ quốc

Dù cơn mưa lớn nặng hạt bất ngờ trút xuống ngay mở đầu chương trình "Tổ quốc trong tim", hơn 40.000 khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ, vẫn đứng nghiêm trang hát trọn vẹn bài "Tiến Quân Ca". Khoảnh khắc ấy khẳng định một điều: Tổ quốc chẳng ở đâu xa, Tổ quốc là ở trong tim mỗi người.

Ca sĩ Thu Sang thể hiện ca khúc "Cây đàn cha để lại" trước các chiến sĩ hải quân. (Ảnh: BTC cung cấp)

“Cây đàn cha để lại” - Khúc hát tri ân những người lính đã nằm lại vì bình yên Tổ quốc

Ca khúc “Cây đàn cha để lại” do nhạc sĩ Tuấn Ngọc soạn dựa trên phần lời của các tác giả Đinh Công Thủy-Trần Nam được ca sĩ Thu Sang giới thiệu đúng dịp thực hiện chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ, với ý nghĩa tri ân thế hệ đi trước đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Tái hiện lễ hội Thắk Côn (lễ hội Cúng dừa) của đồng bào Khmer thành phố Cần Thơ. (Ảnh: Ban tổ chức)

Tái hiện lễ hội Thắk Côn tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam

Ngày 23/8, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức tái hiện lễ hội Thắk Côn (lễ hội Cúng dừa) của đồng bào Khmer Nam Bộ thành phố Cần Thơ. Sự kiện là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động “Về miền tây qua nét văn hóa của đồng bào Khmer”. 

Đại tá, nhạc sĩ An Hiếu, Phó Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Quân đội, trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Nhạc sĩ An Hiếu và cuộc thử sức viết 10 ca khúc cho vở nhạc kịch “Tuổi thơ dữ dội”

Từ ký ức với tiểu thuyết của nhà văn Phùng Quán, nhạc sĩ An Hiếu bước vào một thử thách mới: viết âm nhạc cho vở nhạc kịch “Tuổi thơ dữ dội” với khoảng 10 tác phẩm. Với anh, đây không chỉ là một bài toán về kỹ thuật sáng tác mà còn là cơ duyên để trở lại với những nhân vật đã từng đi qua tuổi thơ của mình.