Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà kiểm tra, chỉ đạo khắc phục thiên tai tại Nam Định

Chiều 12/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã về kiểm tra, nắm tình hình mưa lũ, thăm hỏi, động viên nhân dân và chỉ đạo khắc phục thiên tai tại Nam Định.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà kiểm tra thực tế, chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ lụt tại Nam Định.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà kiểm tra thực tế, chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ lụt tại Nam Định.

Sau khi thị sát tại một số địa bàn xung yếu, bị ảnh hưởng bởi mưa lũ của tỉnh Nam Định; nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà biểu dương nỗ lực, cố gắng của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, đặc biệt là lực lượng Quân đội, Công an và sự kiên cường của nhân dân Nam Định trong ứng phó với thiên tai.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Sau khi lũ rút còn nhiều vấn đề cần quan tâm, nhiều việc phải làm, Nam Định cần tiếp tục phát huy “4 tại chỗ”, huy động các lực lượng, nhất là lực lượng Quân đội, Công an để tiếp tục hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Nam Định may mắn là cơn bão số 3 không vào trực tiếp, nhưng Chính phủ đánh giá Nam Định là một trong những tỉnh sẽ khó khăn nhất về đê biển; lúc này cần rút ra những bài học, rút ra những vấn đề cần khắc phục để bảo đảm tính chủ động cao hơn chứ không chỉ dựa vào sức người và may mắn. Những việc này cần có báo cáo đánh giá, báo cáo lên Trung ương.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, sau lũ có rất nhiều vấn đề mà tỉnh Nam Định phải xem xét (như về đầu tư hạ tầng thiết yếu mà địa phương hiện nay khó khăn), những vấn đề vượt thẩm quyền, vượt quá sức, khả năng cố gắng của tỉnh thì tỉnh phải báo cáo để lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ có quyết định sớm để hỗ trợ cho địa phương.

Về sản xuất và đời sống dân sinh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cho rằng chính quyền, ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định cần có hướng dẫn nhân dân có cách thức sản xuất, lựa chọn sản phẩm, nguồn giống hoa màu để từ nay đến Tết Nguyên đán người dân vùng chịu ảnh hưởng của lũ lụt có sản phẩm bán ra thị trường, có thu nhập trang trải cuộc sống.

Những vấn đề liên quan đến việc dạy và học của thầy, trò các nhà trường của tỉnh nếu có khó khăn cũng cần báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ, giúp đỡ.

Dịp này, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã đến thăm, tặng quà động viên các cháu học sinh tại Trường tiểu học xã Mỹ Tân; cán bộ, nhân dân và những người dân đang phải di dời tránh lũ của xã Mỹ Tân, thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định).

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm, động viên các cháu học sinh tại Trường tiểu học xã Mỹ Tân, thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định).

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm, động viên các cháu học sinh tại Trường tiểu học xã Mỹ Tân, thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định).

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tặng quà động viên cán bộ, nhân dân và những người dân đang phải di dời tránh lũ của xã Mỹ Tân, thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định).

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tặng quà động viên cán bộ, nhân dân và những người dân đang phải di dời tránh lũ của xã Mỹ Tân, thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định).

Có thể bạn quan tâm

Đoàn giám sát số 14 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội làm việc với Đảng ủy xã Tam Hưng.

Xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân đạt hiệu quả cao

Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 14 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã làm việc với Đảng ủy xã Tam Hưng, nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách cuối năm 2025; kiểm điểm tự đánh giá xếp loại chất lượng của Ban Thường vụ Đảng ủy xã năm 2025.

Các đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Lương Quốc Đoàn (lần lượt thứ nhất và ba từ trái sang) trao giải A Giải báo chí và giải A Cuộc thi viết cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả tiêu biểu.

Trao giải báo chí về "tam nông" tặng 34 tác phẩm xuất sắc

Năm nay, Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn ghi nhận kỷ lục về số lượng tác phẩm dự thi với gần 1.900 bài gửi. Từ đây, Ban tổ chức đã đánh giá, lựa chọn và tìm ra hai giải A, bốn giải B, sáu giải C, mười giải Khuyến khích và 12 giải chuyên đề. Báo Nhân Dân có một tác phẩm giành giải chuyên đề.

Trao giải "Vinh danh người truyền lửa" cho 15 cá nhân xuất sắc.

Vinh danh những “Người truyền lửa” vì cống hiến, đóng góp thiết thực cho cộng đồng

Những cá nhân tiêu biểu nhất của giải thưởng “Vinh danh Người truyền lửa” đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đều có chung một tinh thần luôn nỗ lực không ngừng vì những điều tốt đẹp. Câu chuyện họ mang theo đã truyền cảm hứng, góp phần bồi đắp niềm tin, khơi dậy khát vọng cống hiến và tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

Anh Lương Minh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Đắk Lắk cho anh Nguyễn Văn Minh.

Tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Văn Minh vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ

Hành động dũng cảm của anh Nguyễn Văn Minh không chỉ hỗ trợ lực lượng chức năng kịp thời đưa người dân ở vùng lũ đến nơi an toàn, anh còn có tinh thần trách nhiệm, xả thân vì cộng đồng, là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt để đoàn viên, thanh niên trong và ngoài tỉnh học tập, rèn luyện.

Tin nổi bật ngày 5/12: Chính phủ cho ý kiến về đề án khu thương mại tự do và chính sách phát triển trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia; làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phường Cầu Ông Lãnh, TP Hồ Chí Minh

Tin nổi bật ngày 5/12: Chính phủ cho ý kiến về đề án khu thương mại tự do và chính sách phát triển trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia; làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phường Cầu Ông Lãnh, TP Hồ Chí Minh

Chính phủ cho ý kiến về đề án khu thương mại tự do và đề xuất cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia; điều tra làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả vụ cháy tại phường Cầu Ông Lãnh, Thành phố Hồ Chí Minh … là một số tin tức đáng chú ý ngày 5/12.

Đoạn bờ bao ngăn triều cường xã đảo Đông Hải, tỉnh Vĩnh Long đã bị nước biển cuốn trôi hoàn toàn.

Sớm gia cố bờ bao ngăn triều cường xã đảo Đông Hải

Những ngày này, triều cường kết hợp với sóng to, gió lớn đã gây sạt lở hơn 500m bờ bao ngăn triều cường khu vực Cồn Nhàn thuộc 2 ấp Đông Thành, Hồ Thùng, xã Đông Hải, tỉnh Vĩnh Long. Nước biển tràn vào đất liền gây thiệt hại thủy sản, hoa màu, ảnh hưởng khoảng 50ha đất sản xuất của hàng chục hộ dân.

[Video] Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong tại TP Hồ Chí Minh

[Video] Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong tại TP Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 236/CĐ-TTg ngày 5/12/2025, yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương xử lý vụ cháy xảy ra lúc 4 giờ 37 cùng ngày tại số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh (TP Hồ Chí Minh), khiến bốn người thiệt mạng và hai người bị thương. 

Dự án "Mắt sáng cộng đồng" bố trí các xe phẫu thuật lưu động đạt chuẩn bệnh viện để hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa.

Dự án "Mắt sáng cộng đồng": Mỗi đôi mắt sáng trở lại là một cuộc đời lần nữa mở ra

Hơn 10 năm về trước, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Mắt quốc tế DND không quản ngại khó khăn, đến Quỳnh Nhai (Sơn La) để tiến hành thay thủy tinh thể cho hơn 100 người cao tuổi. "Đó là những ngày trời rét căm, chúng tôi 'mang' cả phòng mổ lên núi, với mong muốn đem ánh sáng trở lại cho bà con vùng cao", bác sĩ Quỳnh hồi tưởng.

Thành phố Đà Nẵng họp triển khai "chiến dịch Quang Trung".

Đà Nẵng tăng tốc triển khai "chiến dịch Quang Trung"

Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu việc sửa chữa và xây dựng lại nhà cửa phải bảo đảm tiêu chí an toàn, bền vững, không để tình trạng nhà làm xong 2-3 năm đã hư hỏng. Tại các địa bàn khó khăn chưa triển khai được phải có phương án tạm thời cho dân ngay.

Phối cảnh cầu vượt trực thông trên tuyến đường Cổ Linh.

Làm cầu vượt trực thông dài hàng trăm mét giải quyết ùn tắc đường Cổ Linh

Do lưu lượng phương tiện lớn, đường Cổ Linh (Hà Nội) luôn trong tình trạng ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông, là “điểm nghẽn” phát triển kinh tế-xã hội của khu vực. Dù mới đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, nhưng phường Long Biên đã chủ động đề xuất giải pháp giải quyết căn cơ tình trạng này.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Hồ Văn Niên cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh và địa phương thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà mới cho gia đình bà Hồ Thị Hương, ở xã Tây Trà.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu sớm hoàn thành việc xây mới và sửa chữa nhà cho người dân vùng bão lũ

Sáng 5/12, tại buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị hư hỏng do mưa lũ ở xã Tây Trà, đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu địa phương huy động tối đa nguồn lực, sớm hoàn thành việc xây mới, sửa chữa nhà, để các gia đình nhanh chóng ổn định chỗ ở, an cư, lạc nghiệp.

Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Cần giải quyết tốt các vấn đề đặt ra khi chuyển các Làng SOS về địa phương quản lý

Gần 40 năm qua, với sự hỗ trợ của Làng trẻ em SOS quốc tế và các nhà tài trợ, Việt Nam có hơn 7.000 trẻ em, thanh, thiếu niên được nuôi dưỡng tại 17 cơ sở. Hiện nay, do nhiều nguyên nhân, nhiều Làng trẻ SOS cơ sở bị dừng nguồn tài trợ dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em.