Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, chúc Tết và tặng quà tại Phú Thọ

Ngày 10/1, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ; tặng quà các gia đình chính sách, người có công, người lao động và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp xuân Ất Tỵ 2025.
Phú Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Phước ở phường Vân Phú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Phú Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Phước ở phường Vân Phú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ, Phó Chủ tịch nước khẳng định, thời gian qua, lực lượng vũ trang tỉnh Phú Thọ đã khắc phục khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì mục tiêu cao cả là bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Đặc biệt là đồng hành cùng nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão số 3, góp phần tô thắm thêm hình ảnh bộ đội cụ Hồ.

Phó Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn quân và các lực lượng duy trì nghiêm chế độ ứng trực 24/24 giờ; kiểm tra, rà soát các phương án, kế hoạch và khu vực trọng điểm, xử lý kịp thời, hiệu quả các sự cố; phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt chính sách dân vận, hậu phương quân đội trên địa bàn; bảo đảm đúng, đủ, kịp thời chế độ, tiêu chuẩn cho cán bộ, chiến sĩ trong dịp Tết…

Phó Chủ tịch nước thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ.

Phó Chủ tịch nước thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tới thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Phước tại phường Vân Phú và thương binh Đỗ Tất Tỉnh, tại phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì.

Phó Chủ tịch nước trao quà cho người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Phó Chủ tịch nước trao quà cho người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Chiều cùng ngày, tại Ủy ban nhân dân xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao 500 suất quà Tết trị giá 500 triệu đồng cho người nghèo tỉnh Phú Thọ; trao 200 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trao 190 suất quà Tết cho gia đình chính sách, người có công, công nhân lao động và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn trân trọng và biết ơn sự hy sinh của các mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình chính sách vì nền độc lập của dân tộc; có nhiều chính sách quan tâm, hỗ trợ người nghèo, người lao động và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần có những việc làm thiết thực hơn nữa chăm lo gia đình chính sách, người có công, công nhân lao động, trẻ có hoàn cảnh khó khăn để các gia đình, các cháu có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Phó Chủ tịch nước trao quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Phó Chủ tịch nước trao quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Phú Thọ cần tăng cường các biện pháp bảo đảm cho người dân đón tết vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm; đẩy mạnh thực hiện các chương trình giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát; thực hiện kiểm tra, rà soát đầy đủ, kịp thời việc chi trả chính sách đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, công nhân, người lao động tại các khu, cụm công nghiệp bảo đảm đúng đối tượng, đúng chế độ.

Trước mắt cần tập trung chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh đều được đón Tết cổ truyền Ất Tỵ 2025 vui vẻ, đầm ấm, mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Văn Lãng tặng quà và thư khen cho người dân giao nộp vũ khí tại trụ sở.

Cách làm sáng tạo của Công an xã Văn Lãng

Để tăng hiệu quả trong công tác an ninh trật tự trên địa bàn, Công an xã Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã triển khai việc thực hiện mô hình, cách làm khi người dân giao nộp, đổi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sẽ được lực lượng công an tặng quà và trao thư khen.

Mỗi ngày có hàng trăm công nhân, thiết bị đang tập trung thi công các gói thầu thuộc dự án đường Động lực Điện Biên.

Hối hả trên công trình đường động lực Điện Biên

Nỗ lực vì mục tiêu hoàn thành Đường giao thông kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm dọc trục QL279, QL12 (gọi tắt là đường Động lực Điện Biên), suốt nhiều ngày qua hàng nghìn công nhân cùng máy móc, thiết bị miệt mài làm việc. Cả kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 vừa qua, công trường ngày đêm vẫn rầm rập tiếng máy, tiếng người…

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 832 tập điều lệnh đội ngũ chuẩn bị cho lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự. (Ảnh: DUY ĐỨC)

Niềm tin gửi lại trước giờ chia tay của những chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Những ngày này, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên, thời điểm chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự đã cận kề. Không khí bồi hồi, bịn rịn đã rõ hơn nhưng vượt lên trên những cảm xúc chia tay là tinh thần trách nhiệm, ý chí và niềm tin mà những người lính trẻ gửi lại đơn vị trước giờ phút rời quân ngũ.

Cán bộ Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Lào Cai hướng dẫn tập sa hình đối với học sinh xã Văn Chấn. (Ảnh: THANH SƠN)

Công an tỉnh Lào Cai tăng cường kiểm soát về an toàn giao thông

Cảnh sát giao thông tỉnh Lào Cai chia ca thực hiện tuần tra, kiểm soát nhiều khung giờ khác nhau, để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông. Đơn vị tăng cường kiểm tra  theo phương châm không có vùng cấm hay ngoại lệ, kết hợp với việc tuyên truyền để người dân chấp hành quy định của pháp luật về giao thông.

Kiểm tra trang phục giữ ấm cho chiến sĩ trước khi vào ca gác tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 750. (Ảnh: DUY ĐỨC)

Giữ ấm cho bộ đội trong mùa giá rét

Mùa đông năm nay, khu vực miền núi phía bắc chịu ảnh hưởng của các đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Trước tình hình đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống rét, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe bộ đội, bảo đảm tốt cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Toàn cảnh Làng du lịch xã Hữu Liên, tỉnh Lạng Sơn.

Khơi dậy bản sắc văn hóa qua du lịch cộng đồng

Thực hiện các nghị quyết của Đảng về phát triển kinh tế du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, nhiều địa phương đã lựa chọn cách đi dựa vào nguồn lực bản địa. Ở vùng núi phía bắc, mô hình du lịch cộng đồng đang mở ra hướng sinh kế mới cho người dân, khi văn hóa truyền thống được đặt vào vị trí trung tâm.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV. (Ảnh: THANH SƠN)

Lào Cai tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh

Tối 25/1, tại Quảng trường 19/8, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai diễn ra Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).