Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Đại hội Thi đua yêu nước Ninh Bình lần thứ I

Ngày 21/9, tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ I, giai đoạn 2025-2030. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương dự, chỉ đạo Đại hội.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích cũng như những đóng góp quan trọng của phong trào thi đua và công tác khen thưởng cho sự phát triển toàn diện của Ninh Bình trong 5 năm qua.

Các phong trào thi đua yêu nước ngày càng phát triển sâu rộng, lồng ghép với các cuộc vận động, phong trào thi đua của các ngành đoàn thể Trung ương, tạo động lực mạnh mẽ lôi cuốn mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến và lan tỏa sâu rộng trong đời sống cộng đồng, tạo nên “vườn hoa người tốt việc tốt của tỉnh”.

25b7b27e-0e6a-4e15-9bee-fd93c61eb381-8572.jpg
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí nhấn mạnh: Đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực, trong nước có những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Mới đây, Đảng đã ban hành các Nghị quyết chuyên đề để tiếp nối và bổ sung mạnh mẽ cho “Bộ tứ Nghị quyết” chiến lược, tạo nên một chỉnh thể thống nhất, là nền tảng, động lực, mũi đột phá để hiện thực hóa hai mục tiêu 100 năm, xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng.

Để góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương lớn của Đảng, đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đạt được, cùng với việc khai thác những tiềm năng, lợi thế, dư địa không gian phát triển của tỉnh sau hợp nhất để tăng tốc bứt phá theo mô hình tăng trưởng mới; phấn đấu đến năm 2030 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương có công nghiệp hiện đại, dịch vụ du lịch chất lượng cao, đô thị xanh gắn với di sản và nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người.

Tỉnh cần kết hợp hài hòa giữa bảo tồn di sản văn hóa, bảo vệ môi trường với tăng trưởng kinh tế; chuyển đổi xanh, chuyển đổi số; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện, kinh tế phát triển, xã hội phồn vinh, nhân dân hạnh phúc; tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chỉ thị 41 của Bộ Chính trị về công tác thi đua khen thưởng; đổi mới nội dung, hình thức thi đua, gắn kết với các phong trào thi đua trọng điểm của đất nước, phù hợp thực tiễn địa phương;…

0e712149-8b6a-4937-9e86-f60fa8f5492c-1-9680.jpg
Đồng chí Trương Quốc Huy, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình phát biểu tại Đại hội.

Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2025-2030, đồng chí Trương Quốc Huy, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân, những người con quê hương Ninh Bình ở trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới sáng tạo, chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc.

Đại hội cũng đã thông qua Đoàn đại biểu của tỉnh đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI gồm 36 đồng chí.

287a07f1-c881-4de4-8537-9843de1ca8ff-192.jpg
Các đại biểu tham dự Đại hội.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba của Chủ tịch nước cho các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác và trong các phong trào thi đua góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; trao tặng quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho học sinh nghèo, khó khăn có thành tích trong học tập của tỉnh Ninh Bình trị giá 200 triệu đồng; trao tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng dự đại hội.

Nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2020-2025 được nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

cd12cdfc-dcd8-4680-b9fb-35dfd128240e-3680.jpg
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trương Quốc Huy, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.
c94881ff-544e-4131-af11-b16fd9e6096b-3003.jpg
Các cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh thực hiện quyền bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 9 thuộc đơn vị bầu cử số 19 (Xã Phước Vĩnh Tây, Phước Lý, Mỹ Lộc).

Tây Ninh: Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,58%

Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh cho biết, đến 19 giờ ngày 15/3, toàn tỉnh đã kết thúc thời gian bỏ phiếu bầu cử Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,58%.

99,996% cử tri ở Huế tham gia bỏ phiếu bầu.

Huế: 99,996% cử tri tham gia bầu cử

Tại thành phố Huế, ba đơn vị chưa đạt tỷ lệ tuyệt đối gồm phường Thuận Hóa còn 2 cử tri chưa tham gia bỏ phiếu, phường Phú Xuân còn 3 cử tri và xã A Lưới 5 còn 29 cử tri.

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước; Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội;  Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.