Pharmacity phối hợp Bộ Công an triển khai dịch vụ xác thực điện tử qua VNeID

Ngày 19/3, Công ty cổ phần Dược phẩm Pharmacity và Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Dữ liệu Dân cư và Căn cước công dân (Trung tâm RAR) thuộc Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an đã chính thức ký kết hợp tác, triển khai dịch vụ xác thực điện tử của Pharmacity qua ứng dụng VNeID.
Ký kết hợp tác, triển khai dịch vụ xác thực điện tử của Pharmacity qua ứng dụng VNeID.

Ký kết hợp tác, triển khai dịch vụ xác thực điện tử của Pharmacity qua ứng dụng VNeID.

Sự kiện diễn ra tại khách sạn Melia với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Cục C06 - Bộ Công an, đại diện Bộ Y tế cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

Pharmacity đã vượt qua các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt để tích hợp thành công dịch vụ xác thực điện tử qua VNeID, thông qua sự hợp tác với Trung tâm RAR. Sự hợp tác này nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mua thuốc trực tuyến một cách an toàn và tiện lợi thông qua kết nối trực tiếp giữa ứng dụng Pharmacity và VNeID (app-to-app), đồng thời có thể truy suất lịch sử mua thuốc của khách hàng tại Pharmacity ngay tại ứng dụng VNeID. Sự tích hợp này mang lại một số lợi ích cho người sử dụng, cụ thể:

Sự kiện hợp tác giữa Pharmacity và Trung tâm RAR (Cục C06 - Bộ Công an) được đánh giá là một bước tiến quan trọng, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, mang lại nhiều lợi ích cho người dân và xã hội.

Đăng ký/Đăng nhập tài khoản Pharmacity nhanh chóng, bảo mật: Hệ thống xác thực của VNeID liên kết trực tiếp với Pharmacity, người dùng chỉ cần sử dụng 1 cổng đăng nhập duy nhất VNeID để đăng nhập vào ứng dụng Pharmacity. Sau khi đăng nhập vào web/app của Pharmacity thông qua cổng VNeID, tài khoản VNeID sẽ liên kết với tài khoản Pharmacity đã có của khách hàng hoặc tự động tạo mới tài khoản nếu chưa có;

Mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi: Việc kết nối trực tiếp giữa ứng dụng nhà thuốc và VNeID giúp quá trình mua thuốc trực tuyến trở nên an toàn và tiện lợi hơn;

Truy xuất lịch sử mua thuốc tại Pharmacity ngay từ ứng dụng VNeID: Người dân có thể dễ dàng theo dõi và quản lý lịch sử mua thuốc của mình tại Pharmacity ngay trên ứng dụng VNeID;

Khả dụng trên nhiều nền tảng: Tính năng mới này được triển khai trên cả website và thiết bị di động thông minh, hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.

    Việc tích hợp này không chỉ dừng lại ở việc đăng ký/đăng nhập tài khoản. Đây còn là nền móng ban đầu cho các tiện ích đang được tích cực xây dựng để giúp người dân có thể: đặt mua thuốc trực tuyến, tư vấn dược sĩ từ xa, tìm kiếm nhà thuốc gần nhất, lưu lịch sử mua thuốc và chia sẻ thông tin đơn thuốc.

    Đại diện lãnh đạo Cục C06 - Bộ Công an phát biểu tại sự kiện.

    Đại diện lãnh đạo Cục C06 - Bộ Công an phát biểu tại sự kiện.

    Đặc biệt, trong tương lai, hệ thống sẽ được tích hợp vào Sổ Sức khỏe điện tử, giúp người dân xây dựng và lưu trữ hồ sơ sức khỏe số, theo dõi lịch sử khám chữa bệnh, truy xuất lịch sử mua thuốc cùng đơn thuốc một cách nhanh chóng và chính xác.

    Chúng tôi tin rằng, sự hợp tác giữa Pharmacity và Trung tâm RAR (Cục C06 - Bộ Công an) sẽ tạo ra một bước đột phá trong lĩnh vực y tế, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân. Việc xác thực điện tử qua VNeID không chỉ giúp người dân mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi hơn mà còn là nền tảng để phát triển các dịch vụ y tế số khác trong tương lai. Ngoài ra, việc tích hợp VNeID còn mang lại sự thuận tiện và minh bạch trong việc: truy xuất thông tin đơn hàng, giá cả, dược sĩ tư vấn, người giao hàng; hỗ trợ cơ quan quản lý định danh người mua/bán, giám sát nguồn gốc thuốc.

    Ông Deepanshu Madan - Tổng Giám đốc Pharmacity

    Tại sự kiện, ông Deepanshu Madan - Tổng Giám đốc Pharmacity đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác chiến lược này. Theo ông Deepanshu Madan, việc tích hợp VNeID không chỉ mang lại sự tiện lợi cho khách hàng của Pharmacity nói riêng và người dân nói chung mà còn thể hiện tầm nhìn của Pharmacity trong việc tiên phong ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm khách hàng, xây dựng hệ sinh thái y tế số tại Việt Nam.

    Ông Deepanshu Madan cho biết "Chúng tôi tin rằng, sự hợp tác giữa Pharmacity và Trung tâm RAR (Cục C06 - Bộ Công an) sẽ tạo ra một bước đột phá trong lĩnh vực y tế, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân. Việc xác thực điện tử qua VNeID không chỉ giúp người dân mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi hơn mà còn là nền tảng để phát triển các dịch vụ y tế số khác trong tương lai. Ngoài ra, việc tích hợp VNeID còn mang lại sự thuận tiện và minh bạch trong việc: Truy xuất thông tin đơn hàng, giá cả, dược sĩ tư vấn, người giao hàng; hỗ trợ cơ quan quản lý định danh người mua/bán, giám sát nguồn gốc thuốc”.

    Sự kiện hợp tác giữa Pharmacity và Trung tâm RAR (Cục C06 - Bộ Công an) được đánh giá là một bước tiến quan trọng, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, mang lại nhiều lợi ích cho người dân và xã hội.

    Có thể bạn quan tâm

    Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: Bộ Khoa học và Công nghệ)

    Chấp hành pháp luật là điều kiện bắt buộc khi xét Giải thưởng Chất lượng quốc gia

    Mười doanh nghiệp không được tiếp tục đề xuất Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2025 do có vi phạm hoặc chưa xử lý dứt điểm các vấn đề về thuế, môi trường, phòng cháy, chữa cháy và an toàn lao động. Kết quả này cho thấy năng suất, chất lượng phải gắn với trách nhiệm tuân thủ pháp luật.

    Các dự án khởi nghiệp triển lãm sản phẩm tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng (SURF) 2026.

    Đà Nẵng: Đổi mới sáng tạo phải trở thành động lực phát triển của thành phố

    Đà Nẵng đang quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo” với những kết quả bước đầu. Thành phố đang chuyển dịch phương thức quản trị qua kiến tạo và đồng hành để tạo môi trường thuận lợi nhất cho nhà đầu tư và cộng đồng khởi nghiệp phát triển và bứt phá.

    Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Vũ Hải Quân phát biểu. (Ảnh: Bộ Khoa học và Công nghệ cung cấp)

    Đưa hợp tác khoa học, công nghệ Việt Nam-Australia từ “chuyển giao” sang “cùng nghiên cứu, cùng phát triển”

    Tại Diễn đàn Tech Connect Việt Nam-Australia 2026, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Vũ Hải Quân đề xuất hai nước chuyển từ trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ sang cùng nghiên cứu, đồng tài trợ, tạo tài sản trí tuệ và sản phẩm mới, hướng tới xây dựng hệ sinh thái hợp tác lâu dài.

    Hướng dẫn thực hành phòng chống các đợt tấn công trên không gian mạng tại Đại học Phenikaa.

    Đa dạng hóa các nguồn lực khoa học

    Mô hình hợp tác “ba nhà” (Nhà nước, nhà trường, doanh nghiệp) đang mở ra cách tổ chức mới các nguồn lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Nhưng để tri thức thật sự đi từ phòng thí nghiệm ra thị trường, ba chủ thể cần gắn kết chặt chẽ trong một cơ chế phối hợp thống nhất.

    Công an Quảng Ninh vừa triệt phá thành công một đường dây tội phạm công nghệ cao lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng. (Ảnh Quốc Xã)

    Cảnh báo tình trạng thu thập, mua bán trái phép dữ liệu cá nhân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

    Hiện nay, tình trạng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tiếp tục chiếm tỷ lệ lớn, với các phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Đặc biệt, để thực hiện các vụ lừa đảo, “rửa tiền” thành công các đối tượng đã không ngừng thu thập, mua bán trái phép dữ liệu cá nhân, tài khoản ngân hàng, ví điện tử…

    Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Bộ Khoa học và Công nghệ cung cấp)

    Việt Nam-Australia thúc đẩy hợp tác về công nghệ cao, kinh tế số và trí tuệ nhân tạo

    Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Australia, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Vũ Hải Quân làm việc với Thượng nghị sĩ Tim Ayres, Bộ trưởng Công nghiệp, Khoa học và Tài nguyên Australia, trao đổi các định hướng thúc đẩy hợp tác khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, kinh tế số và trí tuệ nhân tạo giữa hai nước.

    Diễn tập thực chiến bảo đảm an ninh quốc gia trên không gian tầm thấp

    Diễn tập thực chiến bảo đảm an ninh quốc gia trên không gian tầm thấp

    6 mẫu UAV lưỡng dụng thuộc dòng H-X do các nhà khoa học, kỹ sư và doanh nghiệp trong nước nghiên cứu, chế tạo được đưa vào diễn tập cùng hệ thống nhận diện, giám sát và tác chiến điện tử là minh chứng sống động cho năng lực làm chủ công nghệ lõi, làm chủ bầu trời tầm thấp của Việt Nam.

    Đưa AI vào giáo dục phổ thông, chuẩn bị nguồn nhân lực cho tương lai. (Ảnh do AI thiết kế)

    Từ sử dụng đến làm chủ AI: Những bước chuẩn bị cho thế hệ công dân số

    Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu vừa ký Quyết định số 1528/QĐ-TTg ngày 11/8/2026 phê duyệt Chương trình quốc gia phát triển nhân lực trí tuệ nhân tạo đến năm 2030, định hướng đến năm 2035. Theo đó, sẽ hình thành hệ thống giáo dục tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) ở tất cả các cấp học và trình độ đào tạo.

    Ông Wichet Chuchaeu, Giám đốc Điều hành Khu vực Việt Nam, ngành xi-măng và vật liệu xây dựng, Tập đoàn SCG, kiêm Phó Chủ tịch SCG Việt Nam phát biểu tại sự kiện ESG Company Tour 2026.

    SCG đồng hành cùng SME giải bài toán chuyển đổi xanh

    Với gần 35 năm triển khai phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, SCG đang từng bước chuyển những kinh nghiệm thực tiễn thành nguồn lực hỗ trợ cộng đồng SME thông qua sáng kiến Go Together.

    Các đại biểu cắt băng khánh thành Không gian trình diễn công nghệ và đổi mới sáng tạo thành phố Daegu. (Ảnh: Công Vinh)

    Đà Nẵng và thành phố Daegu thúc đẩy chuyển giao công nghệ, kết nối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

    Sáng 18/8, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng-SURF 2026 đã diễn ra Lễ ra mắt Không gian trình diễn công nghệ và đổi mới sáng tạo thành phố Daegu (Hàn Quốc) tại Đà Nẵng. Đây là hoạt động hợp tác quốc tế có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo thành phố.

    Mô hình kho dữ liệu và trung tâm công nghệ cao tại Hòa Lạc, Hà Nội. (Ảnh: HNV)

    Làn sóng đầu tư vào AI và các trung tâm dữ liệu đang mở rộng sang Việt Nam

    Thêm 7,1GW vào nguồn cung tương lai và 1,4GW công suất mới đưa vào vận hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APAC). Đông Nam Á chiếm khoảng 50% tổng công suất đang được xây dựng của khu vực. Làn sóng đầu tư vào AI và các trung tâm dữ liệu quy mô cực lớn đang mở rộng hoạt động sang các thị trường mới nổi, bao gồm Việt Nam.