Phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang Đại tướng Lê Đức Anh

NDĐT- Công an thành phố Hà Nội, ngày 2-5, thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, diện hạn chế, trong khi diễn ra Lễ Quốc tang đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự T.Ư (nay là Quân ủy T.Ư), nguyên Bộ trưởng Quốc phòng.

Các phương tiện tham gia giao thông tại cửa ngõ phía nam Hà Nội.
Các phương tiện tham gia giao thông tại cửa ngõ phía nam Hà Nội.

Các tuyến đường trong diện tạm cấm: Từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 3-5, cấm triệt để các phương tiện (trừ xe có phù hiệu bảo vệ, xe phục vụ Lễ Quốc tang) trên các tuyến đường: Tăng Bạt Hổ, Phạm Đình Hổ, Nguyễn Công Trứ (đoạn từ Trần Thánh Tông đến Lò Đúc), Yecxanh, Trần Thánh Tông, Nguyễn Huy Tự, Lê Quý Đôn (đoạn từ Nguyễn Cao đến YecXanh), Nguyễn Cao (đoạn từ Lò Đúc đến Lê Quý Đôn), Hàn Thuyên, Hàng Chuối (đoạn từ Hàn Thuyên đến Nguyễn Công Trứ).

Các tuyến đường trong diện hạn chế: Từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 3-5, hạn chế các xe ô-tô chở hàng có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 500kg trở lên, xe ô-tô chở khách từ 25 chỗ trở lên (trừ xe buýt, xe thu gom rác, xe giải quyết sự cố, xe có phù hiệu bảo vệ, xe phục vụ Lễ Quốc tang) trên một số tuyến đường: Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Lê Thánh Tông, Lò Đúc, Nguyễn Công Trứ (đoạn từ Lò Đúc đến Phố Huế), Trần Khánh Dư, đê Nguyễn Khoái, đê 401, Ngô Thì Nhậm.

Các phương tiện lưu thông cũng bị hạn chế trên các tuyến: Lê Thánh Tông, khu vực Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương, Phan Đình Phùng (đoạn từ Phan Đình Phùng - Hoàng Diệu đến Phan Đình Phùng - Nguyễn Tri Phương), Hoàng Diệu, Độc Lập, Hoàng Văn Thụ, Hùng Vương, Thanh Niên, Nghi Tàm, Âu Cơ, An Dương Vương, cầu Nhật Tân, Võ Nguyên Giáp, chung quanh khu vực Cụm cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Võ Văn Kiệt (đoạn từ Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 2 đến Võ Văn Kiệt - Võ Nguyên Giáp).

Trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang, các phương tiện trong diện hạn chế, tạm cấm tham gia giao thông theo tuyến đường như sau:

Các xe phương tiện trong diện hạn chế, tạm cấm từ quốc lộ 5 đi các tỉnh phía nam theo quốc lộ 1B qua cầu Thanh Trì đi các tỉnh; các phương tiện từ quốc lộ 5 đi các tỉnh phía bắc đi qua cầu Đông Trù, theo tuyến quốc lộ 2, quốc lộ 3 hoặc cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đi các tỉnh và ngược lại.

Từ 10 giờ 30 phút đến 13 giờ ngày 3-5, các phương tiện từ các tỉnh phía nam đi các tỉnh phía bắc đến Pháp Vân, vành đai III trên cao, di chuyển qua cầu Thăng Long, cầu Thanh Trì đi các tỉnh và ngược lại. Các phương tiện cần chủ động điều chỉnh lộ trình, hạn chế đi vào đường Võ Chí Công, cầu Nhật Tân, Võ Nguyên Giáp, khu vực Cụm cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đối với các tuyến phố khác, các phương tiện chấp hành theo Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND ngày 25-1-2013 của UBND thành phố Hà Nội quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Công an thành phố Hà Nội cũng đề nghị các cơ quan, tổ chức, nhân dân các địa phương về dự Lễ viếng, truy điệu đồng chí Cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh đi bằng phương tiện cá nhân gửi xe ô-tô, mô-tô trên đường Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư và các điểm trông giữ xe ngoài phạm vi hạn chế, tạm cấm.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 23/7: Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026; Công bố các quyết định về công tác cán bộ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tin nổi bật ngày 23/7: Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026; Công bố các quyết định về công tác cán bộ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026; Bộ Chính trị, Ban Bí thư công bố các quyết định về công tác cán bộ; Hàng nghìn tài xế có dấu hiệu vi phạm điều khiển phương tiện quá thời gian làm việc… là một số tin tức nổi bật ngày 23/7.

Đại tá Lê Huy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Minh.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng trên các địa bàn đơn vị đóng quân.

Khi mua hàng online chưa chắc đã rẻ hơn ngoài chợ

Khi mua hàng online chưa chắc đã rẻ hơn ngoài chợ

Sự phát triển của thương mại điện tử từng khiến nhiều người tin rằng mua hàng trực tuyến luôn rẻ hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, không ít mặt hàng trên sàn lại có giá cao hơn chợ truyền thống hoặc cửa hàng bán lẻ, dù vẫn được gắn mác "ưu đãi", "giảm giá". Thực tế này đang dần thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

Đoàn viên, thanh niên chỉnh trang, làm đẹp Nghĩa trang Liệt sĩ Tam Giang (xã Núi Thành).

Chi đội Kiểm ngư số 3 gặp mặt thân nhân thương binh, liệt sĩ

Ngày 23/7, tại xã Núi Thành (thành phố Đà Nẵng), Đảng ủy, Chi đội Kiểm ngư số 3 tổ chức gặp mặt các đồng chí đang công tác tại Chi đội Kiểm ngư số 3 là thân nhân thương binh, liệt sĩ, bệnh binh và thân nhân người bị nhiễm chất độc da cam nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).

Giải ngân tín dụng đối với người sau cai nghiện ma túy tại phòng giao dịch Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. (Ảnh: THANH SƠN)

Lào Cai triển khai cho vay vốn tín dụng sau cai nghiện ma túy

Sau khi thực hiện chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh Lào Cai đã tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho hoạt động tín dụng chính sách ở cơ sở thông suốt, ổn định, không bị gián đoạn. Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã xây dựng bộ máy tổ chức tinh, gọn, hiệu lực, hiệu quả, thực hiện nhiệm vụ được giao.

[Video] Cục Cảnh sát giao thông phát hiện hơn 4.000 tài xế có dấu hiệu lái xe quá thời gian

[Video] Cục Cảnh sát giao thông phát hiện hơn 4.000 tài xế có dấu hiệu lái xe quá thời gian

Sáng 23/7, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, thông qua hệ thống giám sát hành trình của phương tiện kinh doanh vận tải được truyền về Trung tâm dữ liệu, quản lý, giám sát, xử lý vi phạm và điều hành giao thông, từ 0h đến 7h ngày 23/7, Cục CSGT đã tổng rà soát 168 phương tiện kinh doanh vận tải có dấu hiệu vi phạm.

[Video] Ưu tiên thi công các đoạn tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành

[Video] Ưu tiên thi công các đoạn tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Đồng Nai cho biết, địa phương đang ưu tiên triển khai thi công các đoạn tuyến thuộc các dự án giao thông trọng điểm kết nối sân bay Long Thành. Đây là những đoạn đi qua khu vực đất cao su, cơ bản đã có mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ.

[Infographic] 310 người có công, thân nhân liệt sĩ dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

[Infographic] 310 người có công, thân nhân liệt sĩ dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

Ngày 23/7, tại Hà Nội, 310 đại biểu người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Lực lượng cứu hộ giải cứu người dân mắc kẹt trong lũ dữ ở Mường Than.

Gia Lai chung tay hỗ trợ Lai Châu khắc phục hậu quả mưa lũ

Thời gian qua, những trận mưa lớn kéo dài gây lũ quét, sạt lở đất tại xã Mường Than cùng nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã để lại hậu quả nghiêm trọng. Ngay trong lúc khó khăn ấy, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Gia Lai, đã nhanh chóng hướng về, chung tay, góp sức cùng Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai.

Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 và đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Ngày 23/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn vừa có các hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng và các gia đình chính sách; kiểm tra, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị.

Các đại biểu người có công với cách mạng dự hội nghị. (Ảnh TRẦN HẢI)

[Ảnh] Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

Sáng 23/7, Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ diễn ra tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.