Những góc nhìn gia đình trẻ trong “Sao Kim bắn tim Sao Hỏa”

Câu chuyện về những đôi vợ chồng trẻ từ nông thôn lên thành phố lập nghiệp, phải vật lộn đấu tranh trong việc mưu sinh và đối phó với những mâu thuẫn nảy sinh từ chính bên trong gia đình mình được thể hiện trong bộ phim mới nhất của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam VFC “Sao Kim bắn tim Sao Hỏa”.
Các diễn viên tham gia bộ phim. (Ảnh:VFC)
Các diễn viên tham gia bộ phim. (Ảnh:VFC)

Phim xoay quanh 3 cô gái Trang, Đào và Yên, vốn là những người bạn thân lớn lên cùng nhau từ thời chăn trâu cắt cỏ ở quê, cho đến khi lần lượt lên thành phố để học hành và lập nghiệp. Cả ba cùng bươn chải nơi đô thị với muôn vàn khó khăn, và không những thế, còn phải đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống hôn nhân của mỗi người.

Với Đào, một công việc kinh doanh nho nhỏ nhưng ổn định, một người chồng chân chất thật thà và hai cô con gái, nhưng gia đình vẫn không tránh khỏi những rạn nứt khi có những biến cố bất ngờ xảy ra.

Trang, Đào và Yên trong phim.

Trang, Đào và Yên trong phim.

Với Yên, mâu thuẫn đến từ mặc cảm thua kém vợ của Hào – chồng cô, dẫn đến sa ngã và ngoại tình.

Còn với Trang, cuộc sống ổn định, yên ấm với người chồng làm công an nhưng dường như vẫn có khoảng cách với nhau và câu hỏi liệu có tình yêu giữa cả hai hay không.

Ba cuộc hôn nhân với những vấn đề riêng, từ áp lực trong cuộc sống, công việc, con cái, sự phản bội, nỗi cô đơn, cảm giác không được chia sẻ, thấu hiểu…, đã tạo nên những mảng màu đời sống đa dạng trong phim.

Phim có những phân đoạn hài hước.

Phim có những phân đoạn hài hước.

Đạo diễn Bùi Quốc Việt là cái tên quen thuộc trong mảng phim hình sự. Nhưng những năm gần đây, anh quay sang làm phim về đề tài tình yêu, tuổi trẻ, hôn nhân gia đình và gặt hái khá nhiều thành công khi hầu hết những bộ phim của anh đều được khán giả yêu thích và giành được một số giải thưởng. Đó là các phim “Nhà trọ Balanha”, “11 tháng 5 ngày”, “Gặp em ngày nắng”… “Sao Kim bắn tim Sao Hỏa” là một trong số các phim về đề tài gia đình, tình yêu tuổi trẻ mà anh theo đuổi.

Đây là mảng đề tài vô cùng quen thuộc, được các đạo diễn VFC khai thác rất nhiều trong những năm qua và cũng có được nhiều thành công. Tuy nhiên đó lại là thử thách đối với ê kíp làm phim, bởi theo biên tập Lại Phương Thảo, làm mới một đề tài đã cũ, sao cho không lặp lại lối mòn, lại phải hấp dẫn, lôi cuốn, thực sự là một việc không hề dễ dàng.

Biên tập Lại Phương Thảo nhận xét, đạo diễn Bùi Quốc Việt rất có lợi thế khi thực hiện những bộ phim về mảng đề tài này, bởi trước hết anh là con người của gia đình, luôn đặt tình cảm gia đình lên trên, yêu gia đình và hiểu rõ về tâm lý gia đình.

Diễm Hằng trong vai Yên.

Diễm Hằng trong vai Yên.

Phim quy tụ nhiều gương mặt trẻ, có những người đã lâu mới trở lại với màn ảnh nhỏ. Diễm Hằng, vai Yên là một thí dụ. Diễm Hằng chia sẻ, đã lâu rồi cô không đóng phim, mãi gần đây mới tham gia một vai diễn nhỏ trong “Lỡ hẹn với ngày xanh”. Sau bộ phim đó, cô được mời đi thử vai cho “Sao Kim bắn tim Sao Hỏa”, và mặc dù đi casting nhưng cô không tin mình sẽ được chọn. Và chỉ đến khi nhận được mười mấy tập kịch bản, cô mới tin là mình được nhận vào phim.

Diễm Hằng cho biết, khó khăn lớn nhất của cô là thiếu tự tin trước ống kính. “Sau một thời gian dài không tham gia đóng phim, khi trở lại, tôi thấy mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Từ ê kíp làm phim, phong cách làm, quay phim rất khác so với trước đây. May mắn là tôi được anh chị em trong đoàn, đặc biệt là đạo diễn Bùi Quốc Việt chỉ bảo, hướng dẫn nên đã bắt kịp mọi người” – Diễm Hằng chia sẻ.

Quang Minh và Minh Thu trong phim.

Quang Minh và Minh Thu trong phim.

Cũng như Diễm Hằng, Quang Minh 5 năm rồi mới trở lại với phim truyền hình. Anh chia sẻ: “Khi có cơ hội, tôi thấy mình phải cố gắng nhiều hơn để nắm bắt, để thể hiện mình, cố gắng tư duy và hỏi han thêm đạo diễn cùng ê kíp để tạo được sự khác biệt cho nhân vật”.

Phim có sự tham gia của nhiều gương mặt mới hoặc từng diễn các vai phụ trong các phim của VFC, nhưng để lại ấn tượng với người xem, như Minh Cúc, Tiến Lộc, Bích Ngọc, Minh Thu, Mạnh Quân, Quang Minh…

Diễn viên Minh Cúc vào vai một bà chị OCD.

Diễn viên Minh Cúc vào vai một bà chị OCD.

Với Minh Cúc, khi vào vai người chị mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế OCD, chị đã chứng tỏ được khả năng thể hiện nhiều màu sắc nhân vật khác nhau của mình. Minh Cúc chia sẻ: “Đây là một nhân vật hoàn toàn khác biệt so với những vai tôi từng diễn. Tôi phải lựa chọn cách ăn mặc khác với phong cách tự do và tự nhiên của mình thường ngày để thể hiện màu sắc của nhân vật. Với vai Khánh, tôi phải uống mình rất nhiều để ra chất một cô giáo chỉn chu, cái gì cũng phải theo đúng trật tự hàng lối từng ly từng tí. Đóng phim xong, tôi cũng bị ảnh hưởng một chút từ nhân vật này”.

Ba ông chồng tìm cách "hàn gắn" những cô vợ của mình.

Ba ông chồng tìm cách "hàn gắn" những cô vợ của mình.

Phim mang đề tài gia đình, và đạo diễn Bùi Quốc Việt và biên tập Lại Phương Thảo cho biết, những câu chuyện trong phim được xây dựng gần gũi với cuộc sống thực tế, nơi khán giả có thể nhận ra chính mình hoặc gia đình mình đâu đó trong phim. “Ban đầu các nhân vật trong phim cũng có suy nghĩ “chồng nhà người ta, vợ nhà người ta”. Sau đó chúng tôi đặt các nhân vật “đàn ông Sao Hỏa” và “đàn bà Sao Kim” vào vị trí của nhau để hiểu nhau hơn và từ đó cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống” – biên tập Lại Phương Thảo chia sẻ.

Phim lên sóng VTV3 vào khung giờ 21 giờ 40 các ngày thứ 5 và thứ 6 hằng tuần, bắt đầu từ ngày 27/6.

Có thể bạn quan tâm

Một chương trình biểu diễn nghệ thuật quy mô tại Sa Pa. (Ảnh LỮ MAI)

Điểm đến vùng cao và nghệ thuật thực cảnh

Sa Pa (Lào Cai) vừa biểu diễn thành công hai chương trình nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với sự tham gia của đông đảo nhân dân các dân tộc cùng diễn viên chuyên nghiệp, bồi đắp thêm hệ sinh thái du lịch văn hóa cộng đồng ở vùng cao.

Các bạn trẻ hào hứng xem phim "Tổ quốc trong tim: The concert film"

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước trong các thế hệ

Tổ quốc trong tim: The Concert Film" đã chính thức phát hành rộng rãi, tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với công chúng. Tác phẩm điện ảnh âm nhạc này chinh phục khán giả không chỉ bằng chất lượng nghệ thuật, mà còn bằng khả năng truyền tải cảm xúc thiêng liêng về Tổ quốc, khơi dậy sâu sắc niềm tự hào và tình yêu đất nước.

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Theo thông tin từ Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) tại Việt Nam, Liên hoan phim Nhật Bản 2025 sẽ diễn ra từ ngày 12/12/2025 đến 25/1/2026 tại Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bìa tác phẩm "Huyền thoại thổ thần".

"Huyền thoại thổ thần" - dấu ấn mới của văn học fantasy Việt Nam

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka phối hợp Appota vừa giới thiệu tới bạn đọc tiểu thuyết "Huyền thoại thổ thần" của tác giả Nguyễn Thái Duy. Đây là một trong những dự án fantasy hiếm hoi của văn học Việt được xây dựng như một "vũ trụ" độc lập, kết hợp thần thoại, thổ dân và công nghệ ở quy mô lớn.

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Kỷ niệm 65 năm ngoại giao Việt Nam-Cuba: Khai mạc triển lãm “Nghĩa tình thủy chung”

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba là sự kiện ý nghĩa, là lời tri ân sâu sắc dành cho mối quan hệ lịch sử giữa hai dân tộc, mối quan hệ đã được hun đúc qua nhiều thế hệ và luôn được gìn giữ như một báu vật vô giá, trở thành tấm gương sáng cho tình đoàn kết quốc tế.

Cảnh trong phim "Nhà hai chủ". (Ảnh: Galaxy Studio)

Phim “Nhà hai chủ” dự kiến ra rạp ngày 26/12

“Nhà hai chủ” là bộ phim do bộ đôi đạo diễn Trần Duy Linh và Phạm Trung Hiếu thực hiện, dựa trên quan niệm dân gian về xây nhà, đã chính thức ra mắt trailer và dự kiến ra rạp vào ngày 26/12 tới.

Tượng voi đá được phụng thờ trong Đền A Sào.

Theo dấu voi chiến về “Đệ nhị sinh từ A Sào”

Lưu giữ dấu tích về thân thế và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, khu di tích lịch sử-văn hóa quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào còn gắn với câu chuyện cảm động về chú voi chiến trung nghĩa và câu ca truyền tụng “Đệ nhất sinh từ Kiếp Bạc-Đệ nhị sinh từ A Sào”.

Rie Qudan ký tặng sách cho độc giả Hà Nội.

Tác giả Nhật Bản Rie Qudan: AI và hành trình sáng tác văn học

Rie Qudan là một trong những tác giả trẻ của Nhật Bản sử dụng AI trong công việc sáng tác của mình. Với cô, AI có nhiều tác dụng hữu ích trong nhiều công đoạn của người viết văn, nhưng không thể nào thay thế được khát vọng viết, cảm xúc và những rung động từ trái tim con người.