Những bộ sách “góp quỹ Covid-19”

Giới thiệu hàng loạt combo sách bổ ích, hấp dẫn dành cho nhiều lứa tuổi, Nhà xuất bản (NXB) Văn học cho biết, khi mua mỗi combo sách này, độc giả đã góp 50 nghìn đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19. Sách không chỉ giúp những ngày ở nhà chống dịch trở nên bớt buồn chán, căng thẳng hơn, mà còn góp phần thiết thực trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

Combo "Tinh hoa Văn chương Việt" 1. (Ảnh: NXB Văn học)
Combo "Tinh hoa Văn chương Việt" 1. (Ảnh: NXB Văn học)

Những cuốn sách được lựa chọn trong các combo sách của chương trình góp Quỹ Vaccine phòng Covid-19 khá phong phú, phù hợp với nhiều thế hệ độc giả.

Với các độc giả trưởng thành, có các combo Tinh hoa văn chương Việt 1, 2, 3. Các tác phẩm trong "Tinh hoa Văn chương Việt" đều là những tác phẩm văn học kinh điển của các nhà văn nổi tiếng của Việt Nam như Ngô Tất Tố, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Công Hoan, Nhất Linh, Khái Hưng, Đoàn Giỏi...

Các tác phẩm được thực hiện từ những nguồn tư liệu chính xác nhất, một số tác phẩm còn được gia đình tác giả cung cấp tư liệu gốc. Các combo sách "Tinh hoa Văn chương Việt" sẽ giúp bạn đọc tiếp cận với những danh tác nước nhà một cách có hệ thống.

Combo sách "Tinh hoa Văn chương Việt" 1 gồm 7 cuốn: “Mẹ vắng nhà” của Nguyễn Thi, “Đảo đá kỳ lạ”, “Những ngày lưu lạc” và “Từ giã tuổi thơ” của của Nguyễn Minh Châu, “Đội thiếu niên du kích Đình Bảng” của Xuân Sách, “Những ngày thơ ấu và những truyện ngắn khác” của Nguyên Hồng, và “Cá bống mú” của Đoàn Giỏi.

Combo sách "Tinh hoa Văn chương Việt" 2 gồm 8 cuốn là những tác phẩm kinh điển của hai nhà văn nổi tiếng Nguyên Hồng và Vũ Trọng Phụng: “Những ngày thơ ấu và những truyện ngắn khác”, “Tết của tù đàn bà”, “Bỉ vỏ”, “Dứt tình” của Nguyên Hồng, “Trúng số độc đắc”, “Lục sì và Cạm bẫy người”, “Lấy nhau vì tình” và “Làm đĩ” của Vũ Trọng Phụng.

Những bộ sách “góp quỹ Covid-19” -0
 Combo "Tinh hoa Văn chương Việt" 3.

Combo sách "Tinh hoa Văn chương Việt" 3 gồm 7 cuốn, là những sáng tác của hai cây bút chính thuộc nhóm Tự lực văn đoàn - Nhất Linh và Khái Hưng như “Bướm trắng”, “Đôi bạn”, “Truyện ngắn Nhất Linh”, “Gánh hàng hoa”, “Đời mưa gió - Hồn bướm mơ tiên”, “Nửa chừng xuân”, “Truyện ngắn Khái Hưng”.

Combo sách "Tinh hoa Văn chương Việt" 4 gồm 9 cuốn như “Bước đường cùng”, “Kép Tư Bền” và “Oẳn tà roằn” của Vũ Trọng Phụng, “Tập án cái đình và Dao cầu thuyền án” của Ngô Tất Tố, “Lão Hạc”của Nam Cao, “Quê mẹ - Ngậm ngải tìm trầm” của Thanh Tịnh, “Ngọn tầm vông” của Đoàn Giỏi, “Chuyện cô Nhụy” của Lưu TrọngLư, “Tôi kéo xe” của Tam Lang. 

Ngoài ra, dành cho độc giả nhí là Combo Truyện cổ tích kinh điển và combo Tứ đại danh tác văn học cổ điển Trung Quốc được giản lược, phù hợp với khả năng đọc của trẻ. 

Combo Truyện cổ tích kinh điển là những câu chuyện được kể với giọng văn dễ hiểu, hình ảnh minh họa sinh động, phù hợp với nhận thức của các bé. Combo truyện này được trích từ các bộ truyện cổ tích kinh điển thế giới như Truyện cổ Andersen, Truyện cổ Grimm. Combo Truyện cổ tích kinh điển gồm 8 cuốn: “Hansel và Gretel”, “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn”, “Người đẹp ngủ trong rừng”, “Giai nhân và quái vật”, “Goldilocks và ba chú gấu”, “Ba chú lợn con”, “Cô bé quàng khăn đỏ”, “Chú bé tí hon”. 

Combo Tứ đại danh tác" gồm các tác phẩm “Tây du ký”, “Hồng Lâu Mộng”, Tam Quốc diễn nghĩa, Thủy Hử được Hồ Hồ Viên Viên biên soạn lại dưới dạng phiên bản nhí.

Với tiêu chí “Cùng bé khám phá tác phẩm kinh điển", được nhà biên soạn Hồ Viên Viên rút gọn lại, sử các câu từ đơn giản, dễ hiểu cùng những câu hỏi mang tính gợi mở, giúp các bạn nhỏ thỏa sức phát huy trí tưởng tượng cũng như khả năng phán đoán của mình về những nhân vật và tình tiết truyện. Bộ sách cũng được minh họa hết sức sinh động và ngộ nghĩnh tạo cho các bạn nhỏ những trải nghiệm thú vị.

NXB Văn học cho biết, khi mua mỗi combo trong số các bộ sách kể trên của NXB Văn học là bạn đọc đã đóng góp 50.000 đồng vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19. Chương trình gây quỹ do NXB Văn học thực hiện diễn ra từ nay đến hết tháng 8/2021.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Phiên họp thứ 2 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Từ “mỏ vàng” di sản đến nguồn lực sáng tạo quốc gia

Thực tế, Việt Nam không thiếu những di sản đặc sắc kết tinh chiều sâu văn hóa, lịch sử và trí tuệ dân tộc, nhưng nếu chỉ dừng ở bảo tồn hay khai thác theo phương thức truyền thống, thì những giá trị từ di sản sẽ khó trở thành sức mạnh cạnh tranh trong nền kinh tế sáng tạo.

"Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn" đưa hơn 100 đại biểu trẻ về các tỉnh miền trung và hứa hẹn những kỷ niệm khó quên trên mảnh đất quê hương.

[Ảnh] Thanh niên kiều bào với hành trình tìm về nguồn cội và khám phá di sản

Tối 13/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2026. Hơn 100 thanh niên kiều bào từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ mang tới thông điệp mạnh mẽ về lòng tự hào dân tộc và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ xa xứ đối với quê hương trong kỷ nguyên mới.

Cảnh trong vở nhạc kịch “Lửa từ Đất”. (Ảnh: NHÀ HÁT TUỔI TRẺ)

Xây dựng hệ sinh thái nhạc kịch

Năm 1965, “Cô Sao”-vở nhạc kịch đầu tiên của Việt Nam ra mắt. Đến nay, nhạc kịch nước ta đã trải qua hơn 60 năm với sự xuất hiện của nhiều tác phẩm mang dấu ấn riêng. Dẫu vậy, để loại hình nghệ thuật này thật sự bứt phá, vẫn cần có một hệ sinh thái đồng bộ đủ khả năng đưa nhạc kịch phát triển chuyên nghiệp.

“Art Talk - Luận đàm cùng nghệ thuật” do Masterise Group giới thiệu vừa qua không chỉ là cuộc gặp gỡ giữa công chúng và các tác phẩm của những tên tuổi tiêu biểu trong mỹ thuật Việt Nam.

“Art Talk” và hành trình nuôi dưỡng thấu cảm

Giữa những chuyển động không ngừng của cuộc sống hiện đại, nghệ thuật tạo ra những khoảng lặng để con người quan sát kỹ hơn, cảm nhận sâu hơn và kết nối sâu sắc hơn với chính mình cũng như thế giới chung quanh. Từ những trải nghiệm ấy, nghệ thuật trở thành một phần quan trọng trong hành trình hoàn thiện đời sống tinh thần.

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của trí tưởng tượng và sự sáng tạo trong quá trình chuyển đổi xanh.

Khép lại hành trình gió, nước và mặt trời với đêm nhạc “The flow of evolution”

Tối 11/7 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội), Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã tổ chức chương trình nghệ thuật đa phương tiện “The flow of evolution”. Đây là sự kiện khép lại hành trình gần một năm của chiến dịch truyền thông và ngoại giao công chúng trọng điểm "Plug in to Evolution" (Nhấn kết nối-Bật thay đổi).

Phở Việt Nam là điểm nhấn nổi bật, thu hút đông đảo khách mời quốc tế đến thưởng thức. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan cung cấp)

Phở Việt Nam - Điểm nhấn nổi bật trong sự kiện giao lưu văn hóa và ẩm thực ASEAN tại Phần Lan

Sự đón nhận nồng nhiệt của bạn bè quốc tế đối với món ăn Việt Nam, đặc biệt là phở một lần nữa khẳng định sức hấp dẫn và giá trị của ẩm thực Việt Nam như một cầu nối văn hóa, góp phần tăng cường giao lưu nhân dân, quảng bá hình ảnh Việt Nam và lan tỏa bản sắc của Cộng đồng ASEAN tại Phần Lan.

Biểu diễn nghệ thuật trong hang Ngọc Rồng góp phần lan tỏa giá trị của di sản.

Nghệ thuật lan tỏa giá trị cho di sản

Gần đây, nhiều không gian di sản được lựa chọn làm nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật với hình thức phong phú như triển lãm, biểu diễn âm nhạc hay sân khấu thực cảnh. Sự kết hợp này lan tỏa những giá trị của di sản, khơi gợi sự quan tâm của công chúng.

Chương trình giống như một “chuyến hành trình du ngoạn” đầy tính nghệ thuật khám phá những địa danh tiêu biểu nhất của Thủ đô.

[Ảnh] Những chú rối đánh thức hồn thiêng văn hiến trong nhịp sống đương đại

“Cảm xúc Long Thành” là một vở diễn múa rối, đồng thời là hành trình đa giác quan đưa khán giả ngược dòng thời gian về với Thăng Long-Hà Nội cổ kính. Thông qua sự kết hợp tinh tế giữa rối cạn, rối nước và nghệ thuật đương đại, Nhà hát Múa rối Việt Nam đã khẳng định sức sống mãnh liệt của di sản văn hóa truyền thống múa rối.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trao Giải Quán quân cho đội Bồ Đào Nha và Giải Á quân cho đội Trung Quốc.

[Ảnh] Đội Bồ Đào Nha lên ngôi Quán quân Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

Tối 11/7, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tập đoàn Sun Group tổ chức đã diễn ra đêm chung kết với chủ đề "Những chân trời kết nối". Đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương dự sự kiện.

Phim gây ấn tượng với những hình ảnh về thiên nhiên, văn hóa, con người của vùng đất Tây Nguyên. (Ảnh: VFC)

“Trời cao nguyên xanh”: Hấp dẫn từ những tập đầu

Những tập đầu tiên của bộ phim “Trời cao nguyên xanh” đã bắt đầu phát sóng. Bên cạnh những tình tiết hấp dẫn và hồi hộp, bộ phim còn thu hút khán giả bởi những đặc trưng văn hóa độc đáo của vùng đất Tây Nguyên.

Người làm tại xưởng tranh thêu hoàn toàn thủ công của nghệ nhân Hoàng Thị Khương chủ yếu là trung niên đã gắn bó với nghề truyền thống từ ngày bé.

Làng nghề truyền thống và “bài toán” nhân lực trẻ còn bỏ ngỏ

Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, những giá trị văn hóa truyền thống ngày càng được chú trọng gìn giữ và phát huy. Thế nhưng, phần lớn các làng nghề truyền thống đều đang đứng trước một bài toán nan giải về nguồn nhân lực trẻ và câu chuyện giữ lửa nghề truyền thống giữa đời sống đương đại.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trần Thanh Lâm (ngoài cùng bên trái) và Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông (bên phải) trao giải Nhất cho các nghệ sĩ trẻ.

Trao giải thưởng và triển lãm Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ 8-năm 2026

Ngày 10/7, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Lễ khai mạc triển lãm và trao giải thưởng Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ 8-năm 2026, sự kiện quy mô toàn quốc được tổ chức định kỳ hai năm một lần nhằm phát hiện, bồi dưỡng và tôn vinh các tài năng mỹ thuật trẻ Việt Nam.