Người dân viết thư cảm ơn Công an Cao Bằng đã giúp dân trong mưa lũ

Sáng 4/9, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, trong trận lũ lụt xảy ra vừa qua tại các địa phương trong tỉnh Cao Bằng, hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ công an đã tham gia ứng cứu, giúp người dân di dời đến nơi an toàn, di chuyển tài sản đến nơi khô ráo.
Công an phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng giúp dân di chuyển tài sản trong mưa lũ.
Công an phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng giúp dân di chuyển tài sản trong mưa lũ.

Ghi nhận trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người dân đã gửi thư cảm ơn.

Khu homestay và nhà hàng của anh Vũ Việt Hưng, ở tổ 6, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng bị ngập khá sâu trong nước.

Khu homestay và nhà hàng của anh Vũ Việt Hưng, ở tổ 6, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng bị ngập khá sâu trong nước.

Cụ thể, trong lá thư gửi ngày 4/9, anh Vũ Việt Hưng, chủ nhà hàng và homestay ở tổ 6, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng cho biết: "Trận lũ xảy ra từ ngày 25 đến 28/8 đã gây thiệt hại nặng nề cho gia đình tôi cũng như nhiều bà con trong phường.

Trong tình huống cấp bách và nguy hiểm, gia đình tôi đã nhận được sự hỗ trợ quý báu từ các đồng chí Công an phường Ngọc Xuân.

Thư cảm ơn người dân gửi Công an phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Thư cảm ơn người dân gửi Công an phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Sự nhiệt tình, nhanh chóng và trách nhiệm của các đồng chí đã giúp chúng tôi bảo vệ được tài sản quan trọng trong lúc nước lũ dâng cao, mang lại sự an tâm và giảm bớt lo lắng trong thời điểm nguy nan.

Những hành động của các đồng chí đã góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân".

Trước đó, ngày 31/8, tại xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh, nơi “rốn” lũ ở tỉnh Cao Bằng, Chi đoàn Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động, Chi đoàn-Chi hội Phụ nữ cơ sở Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp, hỗ trợ các trường học khắc phục hậu quả mưa lũ, chuẩn bị khai giảng năm học mới.

Các đồng chí đã huy động phương tiện tổ chức tẩy rửa bùn đất trong trường học, dọn dẹp, lau chùi bàn ghế, đồ dùng học tập, trang trí lớp học.

Cán bộ, chiến sĩ công an giúp trường học ở xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh khắc phục hậu quả mưa lũ. (Ảnh: Công an Cao Bằng)

Cán bộ, chiến sĩ công an giúp trường học ở xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh khắc phục hậu quả mưa lũ. (Ảnh: Công an Cao Bằng)

Nhằm chia sẻ những khó khăn của nhà trường, đoàn đã tặng: dép đi trong lớp, hoa, cờ, băng-rôn khai giảng cho Trường mầm non Quang Vinh; tặng 6 thùng mỳ tôm cho Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Trung học cơ sở Quang Vinh-Lưu Ngọc.

Có thể bạn quan tâm

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

Từ ngày 30/4, thành phố Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào hoạt động trên 4 tuyến, nâng tổng số phương tiện xanh lên 797 xe. Kết quả này không chỉ vượt kế hoạch đề ra mà còn khẳng định quyết tâm xây dựng hệ thống giao thông công cộng xanh, hiện đại, bền vững.

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, toàn tuyến từ Hà Nội đến Cà Mau hiện có 21 trạm dừng nghỉ và điểm dừng xe đã đưa vào phục vụ, với khoảng cách trung bình khoảng 100km mỗi điểm.

Lãnh đạo xã Phú Riềng thăm thương binh 1/4 Nguyễn Khắc Hoành, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Đồng Nai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, các cấp, ngành ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người có công và chăm sóc di tích lịch sử. Những công tác này luôn được địa phương ưu tiên, khẳng định là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.

83 ngôi nhà sẽ được sữa chữa, xây mới theo chương trình này.

Huế hỗ trợ xóa nhà tạm cho thân nhân người nhiễm chất độc hóa học

Theo kế hoạch, 43 hộ sẽ được sửa chữa nhà ở và 40 hộ được xây mới, tổng cộng 83 hộ với kinh phí 3,69 tỷ đồng. Chương trình đặt mục tiêu hoàn thành trước ngày 10/7/2026, tập trung vào các gia đình có con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang sống trong điều kiện nhà ở xuống cấp, thiếu an toàn.