Nghệ An tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc

Chiều 18/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Vinh cùng các đơn vị xuất bản, phát hành trong và ngoài tỉnh tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Nghệ An năm 2025. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 4.
Đông đảo học sinh, đoàn viên thanh niên và người dân tham gia Lễ phát động và tham quan các gian trưng bày sách.
Đông đảo học sinh, đoàn viên thanh niên và người dân tham gia Lễ phát động và tham quan các gian trưng bày sách.

Phát biểu tại lễ phát động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An Trần Thị Mỹ Hạnh thay mặt Ban tổ chức kêu gọi toàn thể nhân dân, các thầy giáo, cô giáo, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, và toàn thể các em học sinh hãy tích cực hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Nghệ An năm 2025.

Thông qua các hoạt động, Ngày Sách và Văn hóa đọc sẽ góp phần khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng.

Đồng thời, phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc trong xã hội.

Ngày sách và Văn hóa đọc là dịp để lan tỏa tinh thần yêu sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Ngày sách và Văn hóa đọc là dịp để lan tỏa tinh thần yêu sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá sách, xếp sách nghệ thuật, bán sách của các đơn vị xuất bản, in, phát hành trong và ngoài tỉnh.

Trình diễn thư pháp, giao lưu, nói chuyện chuyên đề về vai trò của việc đọc sách trong đời sống hiện đại. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, nhằm tạo không gian giải trí kết hợp giáo dục hấp dẫn, gần gũi.

Toàn cảnh buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ.

Chương trình không chỉ là nơi để các đơn vị xuất bản kết nối với độc giả mà còn là dịp để cộng đồng cùng nhìn lại, đề cao vai trò của sách và việc đọc sách trong phát triển nhân cách, mở rộng tri thức, xây dựng xã hội học tập.

Chương trình diễn ra tại không gian trưng bày trên phố đi bộ Hồ Tùng Mậu, từ ngày 18 đến 20/4.

Có thể bạn quan tâm

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.

Bệnh nhân ở Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế thực hiện quyền công dân tại giường bệnh.

Sinh viên, bệnh nhân tại Trường đại học Y Dược Huế tham gia bầu cử từ sớm

Sáng sớm 15/3, khu vực bỏ phiếu số 20, phường Thuận Hóa, thành phố Huế đã rộn ràng khi hàng nghìn sinh viên, giảng viên và người lao động của Trường đại học Y Dược-Đại học Huế cùng cử tri trên địa bàn đến thực hiện quyền công dân. Dù lượng người khá đông ngay từ đầu giờ, việc bỏ phiếu vẫn diễn ra trật tự, đúng quy định.

Cử tri Tổ dân phố 1 Đồng Phú, phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri tỉnh Quảng Trị nô nức đi bầu cử sớm

Cùng với cả nước, đúng 6 giờ ngày 15/3, hơn 1,2 triệu cử tri tỉnh Quảng Trị có mặt tại 1.512 tổ bầu cử để tham gia bỏ phiếu. Khác với những ngày trước, sáng nay nhiều nơi ở Quảng Trị không mưa nên không khí ngày hội bầu cử càng rộn ràng, náo nức. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phương tham gia bỏ phiếu tại phường Đồng Hới. 

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.